logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Công ty phát hành USDC ra mắt stablecoin bảo chứng bằng đồng euro

-16/06/2022

Circle, công ty đứng sau đồng USDC, hôm nay thông báo phát hành sản phẩm mới là stablecoin bảo chứng bằng euro.

Công ty phát hành USDC ra mắt stablecoin bảo chứng bằng đồng euro

Đồng stablecoin mới sẽ có tên gọi là Euro Coin (EUROC), được bảo chứng 100% bằng euro và sẽ có mức độ đáng tin cậy ngang với USDC, theo tuyên bố của Circle.

EUROC là một đồng tiền theo chuẩn ERC-20 của Ethereum, dự kiến sẽ hỗ trợ thêm các blockchain khác trong năm nay. Hiện chưa rõ tổng cung của stablecoin vào thời điểm ra mắt.

Circle tiết lộ EUROC sẽ được niêm yết và mở giao dịch trên các sàn vào ngày 30/06, với sự hỗ trợ của các sàn CEX gồm FTX, Bitstamp, Binance.US, Huobi; các sàn DEX gồm Uniswap, Compound, Curve; đơn vị lưu ký gồm Anchorage Digital, CYBAVO, Fireblocks; các ví Ledger và MetaMask.

Ra mắt vào năm 2018, Circle là công ty phát hành stablecoin đến từ Mỹ và đã thử xin giấy phép ngân hàng tại xứ cờ hoa để được quản lý. Chỉ trong vòng 4 năm, đồng USDC đã trở thành stablecoin lớn thứ 2 thị trường tiền mã hóa với vốn hóa thị trường là 54,4 tỷ USD tính đến ngày 16/06, áp sát đối thủ Tether (USDT) với vốn hóa 70,8 tỷ USD.

Biến động vốn hóa USDC từ năm 2018 đến nay, theo CoinMarketCap

Khác với USDT, USDC không gặp nhiều biến cố trong hai cú dump tháng 5 và tháng 6 vừa rồi trên thị trường tiền mã hóa, mà ngược lại không ít nhà đầu tư đang chuyển từ USDT sang USDC và BUSD khi đánh giá hai đồng stablecoin này đảm bảo về mặt tài sản bảo chứng và có chỗ đứng pháp lý hơn là Tether.

Việc mở rộng sản phẩm sang euro của Circle là nước đi từng được thực hiện bởi Tether, đơn vị mà cũng đã phát hành stablecoin bảo chứng bằng euro (EURT), vàng (XAUT), nhân dân tệ Trung Quốc (CNHT) và mới nhất là peso Mexico (MXNT).

Các đồng stablecoin thuộc hệ sinh thái Tether tính đến tối 16/06/2022. Nguồn :Tether

Hiện giới chức Liên minh Châu Âu (EU) vẫn đang trong quá trình thiết lập khung quy định đối với các tổ chức phát hành stablecoin tại 27 quốc gia thành viên trực thuộc. Các nhà lập pháp EU vẫn đang cố gắng hoàn thiện bộ luật crypto có tên “Quy định về thị trường tài sản tiền mã hóa” (MiCA), với hàng loạt cuộc đàm phán khác nhau kéo dài hàng tháng qua, song vẫn chưa đi đến một kết quả thực sự rõ ràng vào thời điểm hiện tại.

Không rõ làm thế nào để các nhà lãnh đạo EU có thể gây sự ảnh hưởng lên một đồng stablecoin được bảo chứng bởi euro nhưng được phát hành theo tiêu chuẩn của Hoa Kỳ. Circle cũng đang đón chờ thông tin chính thức từ phía EU. 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-16/06/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0