logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
ads

Công ty mẹ blockchain Helium đổi tên thành Nova Labs sau vòng gọi vốn 200 triệu USD

Marcus -31/03/2022

Helium Inc., công ty đứng sau blockchain Helium (HNT), đã đổi tên thành Nova Labs. Giám đốc điều hành Frank Mong cho biết công ty muốn phân biệt rõ ràng tên gọi giữa công ty mẹ và mạng lưới nền tảng.

Công ty mẹ blockchain Helium đổi tên thành Nova Labs sau vòng gọi vốn 200 triệu USD
Công ty mẹ blockchain Helium đổi tên thành Nova Labs sau vòng gọi vốn 200 triệu USD

Nova Labs cũng đã xác nhận các báo cáo trước đó về vòng tài trợ Series D trị giá 200 triệu USD do Tiger Global dẫn đầu, với sự tham gia của Andreessen Horowitz (a16z), Deutsche Telekom (DTEGY) và những quỹ đầu tư nổi bật khác. Vòng tài trợ mới nhất đã đưa mức định giá của công ty có trụ sở tại California lên 1,2 tỷ USD.

Helium thường được biết đến là “mạng của mọi người” – một mạng viễn thông phi tập trung được cung cấp bởi các ưu đãi về tiền mã hóa, đang phát triển nhanh chóng. Hơn 680.000 điểm phát sóng khai thác đang trực tuyến, với khoảng 75.000 điểm mới được thêm vào hàng tháng. Chủ sở hữu điểm phát sóng cung cấp băng thông dự phòng để đổi lấy phần thưởng token HNT.

Nhưng quá trình phát triển không phải lúc nào cũng là một câu chuyện suôn sẻ cho mạng lưới. Các vấn đề về chuỗi cung ứng và sự chậm trễ về mặt vận chuyển trên diện rộng do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19 cũng như xung đột quân sự giữa Nga – Ukraine diễn ra gần đây đã cản trở dự án, làm chậm quá trình mở rộng mạng lưới và khiến những người khai thác phải đối mặt với thời gian chờ đợi thiết bị của họ lên đến một năm.

Song, trước sự kiện đổi tên thương hiệu thành Nova Labs đầy bất ngờ, CEO Frank Mong phủ nhận rằng quyết định này hoàn toàn không phải do mâu thuẫn lợi ích nội bộ. Thay vào đó, ông cho biết việc thay đổi nhằm mang lại cảm giác tách biệt hơn giữa công ty mẹ, vốn bắt đầu là một công ty khởi nghiệp công nghệ tiền mã hóa vào năm 2013 và chỉ thực hiện chuyển đổi sang mạng cung cấp crypto vào năm 2019.

Hơn nữa, Mong khẳng định công nghệ mã nguồn mở của Helium sẽ được điều hành bởi một nền tảng mới là Helium Foundation. Ông chia sẻ:

“Helium chắc chắn thuộc về cộng đồng và do cộng đồng làm chủ. Và Nova Labs, những người sáng tạo ban đầu, chúng tôi không chỉ tham gia mà còn đang đầu tư vào việc thúc đẩy tăng trưởng và đổi mới.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Marcus

-31/03/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68