logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Công ty đào tiền điện tử của Israel chuẩn bị IPO tại Canada

Nguyên Hồ-19/11/2018

Công ty đào tiền điện tử của Israel Bitfarms đã thể hiện tham vọng trở thành một công ty đại chúng tại đất nước Canada.

Công ty đào tiền điện tử của Israel chuẩn bị IPO tại Canada
Công ty đào tiền điện tử của Israel chuẩn bị IPO tại Canada

Theo một thông tin từ báo giới, công ty đào tiền điện tử này vừa tiết lộ họ đã chuẩn bị hồ sơ bản cáo bạch cho Ủy ban Chứng khoán Ontario để có thể bắt đầu các quy trình bắt buộc cho việc phát hành cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán Toronto.

Bitfarms, một trang trại đào tiền điện tử, đã được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Tel Aviv, nhưng hội đồng quản trị của họ thấy rằng việc đặt trụ sở và hoạt động ở Canada có thể giúp công ty tham gia sâu hơn vào thị trường của nước Bắc Mỹ này.

Hội đồng quản trị có thể thấy được lợi ích từ thị trường vốn của Canada, thị trường đã huy động hơn 54 tỉ đô la Canada trong cho vốn chủ sở hữu trong năm 2017, cùng với lợi ích từ các phân tích nghiên cứu, từ lưu lượng giao dịch và tiềm năng giúp tiếp cận thị trường vốn Bắc Mỹ. Quan trọng hơn, việc niêm yết đại chúng của Bitfarms có thể sẽ giúp tiết kiệm các chi phí đào tiền điện tử và chi phí hoạt động mà công ty phải chi trả tại nhiều thể chế pháp luật khác nhau ở Canada.

CEO của Bitfarms, Wes Fulford, cho rằng công ty có thể sẽ có một tầm nhìn tốt hơn, cùng với khả năng tiếp cận nguồn vốn bằng việc niêm yết cổ phiếu của họ trên thị trường vốn.
“Các phân tích của chúng tôi cho thấy Canada có một trong những thị trường vốn năng động nhất, với nhiều hạ tầng Blockchain và các công ty đào tiền điện tử đã được niêm yết cũng như huy động thành công nguồn vốn trong 12 tháng vừa qua.”

Bản cáo bạch đầu tiên được gửi đến Ủy ban Chứng khoán Ontario bao gồm các bản báo cáo về lịch sử tài chính của công ty.

Bitfarms đã tấn công lĩnh vực Blockchain cũng như sáp nhập với công ty đào tiền điện tử ở Canada Backbone Hosting Solution Inc. vào tháng 7 năm 2017. Thông báo về sự sáp nhập đến vào thời điểm hoàng kim của Bitcoin năm ngoái, khiến cổ phiếu của công ty tăng vọt, điều này bắt buộc Ủy ban Chứng khoán Israel phải vào cuộc để can thiệp.

Thị trường hiện đang bị bão hòa với các tin tức IPO từ nhiều công ty đào tiền khác nhau. Mới tuần trước, Canaan được cho là có ý định về việc niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Hong Kong (HKEX). Đây mới chỉ là dự đoán nhưng có những nguồn tin cho rằng các nhà quản lí tại nước này đã có vẻ không chấp nhận các mô hình công ty đào Bitcoin.

Trong khi cả thị trường vẫn đang trông đợi thông tin về IPO của Bitmain, Bitfury của Hà Lan đã thể hiện nỗ lực của họ để thực hiện thương vụ IPO đầu tiên tại Châu u cho lĩnh vực tiền điện tử.

Theo CCN

Nguyên Hồ

-19/11/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68