logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Công ty an ninh SlowMist đang truy lùng kẻ đứng sau vụ tấn công Ethereum Classic

Nguyên Hồ-10/01/2019

Công ty an ninh của Trung Quốc SlowMist khẳng định họ có đủ manh mối để có thể tìm ra những hung thủ đứng sau vụ tấn công 51% lên Blockchain của Ethereum Classic.

Công ty an ninh SlowMist đang truy lùng kẻ đứng sau vụ tấn công Ethereum Classic
Công ty an ninh SlowMist đang truy lùng kẻ đứng sau vụ tấn công Ethereum Classic

Trong bài viết Medium được đăng vào hôm thứ Tư, SlowMist đã tổng hợp những phân tích về Ethereum Classic, đặc biệt chú ý đến 3 địa chỉ ví và 4 giao dịch có liên quan đến vụ tấn công mạng lưới ETC kéo dài trong vòng hai ngày. Công ty cũng đang tập hợp các thông tin được cung cấp bởi sàn giao dịch Coinbase.

Cả SlowMist và Coinbase đều cho rằng đều đã xuất hiện giao dịch lặp chi (double spend) như là một hậu quả của các đợt tái tổ chức block (reorganization). SlowMist kết luận có tổng cộng 7 giao dịch đã bị đảo ngược và 54.200 ETC (tương ứng với 270.000 USD) đã bị sử dụng lặp chi.

Đơn vị nghiên cứu khẳng định vụ tấn công đã bắt đầu vào hôm thứ Bảy (05/01) lúc 19:58 giờ UTC, song đến thời điểm hiện tại đã bị ngăn chặn hoàn toàn, với trường hợp cuối cùng được ghi nhận là vào thứ Ba (08/01) lúc 4:30 UTC.

SlowMist sau đó cho biết họ đang tìm kiếm chính xác những địa chỉ ví bị tình nghi, điều mà công ty nói là có thể dễ dàng truy ra “nếu có sự hỗ trợ từ các sàn giao dịch.”

Tiết lộ với CoinDesk, SlowMist liệt kê Gate.io, Bitrue và Binance là các sàn giao dịch họ muốn hợp tác để có thể tìm ra những kẻ tấn công.

Khi được hỏi về những thông tin mà SlowMist đang tìm kiếm để phát hiện những kẻ tấn công, đội ngũ đã trả lời qua email rằng họ không thể tiết lộ và gọi đây là một “bí mật”.

Cả Gate.io và Bitrue đều đã lần lượt xác nhận trên Twitter rằng 40.000 ETC và 13.000 ETC bị double spend trên nền tảng giao dịch của họ.

Đội ngũ phát triển của Ethereum Classic đang làm việc với đội ngũ của SlowMist để có thể xác định được nguồn gốc của các kẻ tấn công và sẽ có một buổi họp vào lúc 17:00 giờ UTC để có thể thảo luận về những việc cần làm trước mắt.

Trước buổi họp, đội ngũ của Ethereum Classic đã đăng một dòng tweet để tóm tắt những điều cần lưu ý với cộng đồng, nhấn mạnh rằng “chúng tôi sẽ không sửa lại cấu trúc của chuỗi và đảo lại thứ tự giao dịch trong mọi trường hợp.”

Theo CoinDesk

Ethereum Classic (ETC) là gì?
Ethereum Classic (ETC) là một loại tiền điện tử được phát triển và tạo ra từ công nghệ Blockchain của Ethereum. Ban đầu 2 Blockchain này là tương tự giống nhau về mọi mặt nhưng đến khi phiên bản hard fork lần thứ hai tại khối thứ 1,920,000 của Ethereum tiến hành nhằm hoàn trả lại toàn bộ số tiền trong quỹ DAO của các nhà đầu tư bị lấy cắp. Các giao dịch hoạt động trên Ethereum vẫn có hiệu lực với Blockchain của Ethereum Classic tới khi bị hark fork, từ đó thì 2 Blockchain này chuyển sang hoạt động riêng.

Nguyên Hồ

-10/01/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68