logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Cộng đồng “dậy sóng” vì chính sách trừng phạt của PayPal, ủng hộ thanh toán bằng crypto

-10/10/2022

Cộng đồng Twitter đang phản đối chính sách trừng phạt dựa trên thông tin sai lệch của PayPal để chuyển sang ủng hộ thanh toán bằng tiền mã hóa nhiều hơn.

Cộng đồng "dậy sóng" vì chính sách trừng phạt của PayPal, ủng hộ thanh toán bằng crypto
Cộng đồng “dậy sóng” vì chính sách trừng phạt của PayPal, ủng hộ thanh toán bằng crypto

Cụ thể vào ngày 08/10, theo nguồn tin từ Daily Wire, nền tảng thanh toán hàng đầu thế giới PayPal đã bất ngờ đưa ra chính sách sẽ cho phép công ty xử phạt người dùng dựa trên danh sách các hoạt động bị cấm bao gồm gửi, đăng hoặc xuất bản bất kỳ thông điệp, nội dung hoặc tài liệu nào có mục đích quảng bá thông tin sai lệch hoặc gây rủi ro cho sự an toàn hoặc sức khỏe đến khách hàng.

PayPal sẽ xem xét một cách độc lập từng vi phạm và người dùng có thể phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại lên đến 2.500 USD cho mỗi vi phạm. Ngoài ra, chỉ các hành động trên nền tảng PayPal mới phải tuân theo chính sách.

Với thông tin này, đa số những người trong cộng đồng tiền mã hóa đều tỏ ra thất vọng thay cho người dùng PayPal. Một số người còn “trêu tức” rằng hành động này của PayPal sẽ càng làm cho người dùng truyền thống thấy được ưu điểm phi tập trung, không bị kiểm duyệt của crypto. Nhờ đó công chúng lại càng “hăng hái” rời bỏ Web2 để tham gia vào Web3.

“Sự kiểm duyệt PayPal và chặn thanh toán là minh chứng tốt nhất cho chúng ta thấy thế giới rất cần chấp nhận thanh toán crypto bằng stablecoin. Với tốc độ này, xu hướng chấp nhận Web3 sẽ xảy ra nhiều hơn vì những hành động thiếu thận trọng của các công ty Web2.”

Jim Bianco – Chủ tịch của công ty phân tích tài chính Bianco Research LLC cũng hoàn toàn đồng ý với quan điểm này:

“Crypto sẽ “sửa chữa” sai lầm của PayPal.”

Tuy nhiên, làn sóng phản đối thật sự “leo thang” khi xuất hiện bình luận của David Marcus – Cựu giám đốc dự án crypto tại Meta (trước đây là Facebook), nay đã trở lại thị trường với tham vọng mới dành cho Bitcoin thông qua việc phát triển giải pháp Lightning Network, kèm theo đó là sự ủng hộ phía CEO Tesla Elon Musk dưới phần phản hồi.

“Thật khó để tôi có thể công khai chỉ trích một công ty mà tôi từng yêu mến và cống hiến rất nhiều. Nhưng mà PayPal đang đi ngược lại tất cả những gì tôi tin tưởng. Một công ty tư nhân hiện có thể quyết định lấy tiền của bạn nếu bạn nói điều gì đó mà họ không đồng ý. Thật khó tin.

Tôi hoàn toàn đồng ý.”

Đứng trước hàng loạt phẫn nộ từ cộng đồng, PayPal đã buộc phải thu hồi lại quyết định của mình. Người phát ngôn của công ty nhanh chóng cho biết trong một tuyên bố:

“PayPal không phạt mọi người vì thông tin sai lệch và ngôn ngữ này không bao giờ được dự định đưa vào chính sách của chúng tôi. Chúng tôi xin lỗi về sự nhầm lẫn đã gây ra.”

Kể từ khi PayPal chính thức cho phép tất cả người dùng tại Mỹ mua, bán và nắm giữ Bitcoin vào cuối năm 2020, công ty đã nhanh chóng tích hợp ví Venmo hỗ trợ thêm cho Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC) chỉ ba tháng sau đó. Không những vậy, PayPal còn cân nhắc phát hành đồng stablecoin riêng, ra mắt siêu ứng dụng crypto và kích hoạt chức năng mới cho phép chuyển tiền mã hóa sang các ví khác trong năm 2022.

Song, có thể nhận định rằng bước đi mới nhất của PayPal phần nào đó đã đi ngược lại với “bản chất” tự do, minh bạch và phi tập trung mà crypto sở hữu, thứ mà công ty đang muốn phát triển thông qua việc bắt đầu triển khai nhiều động thái tiếp nhận xuyên suốt gần hai năm qua. Điều này chẳng khác nào PayPal đang tự mình làm “tổn thương” đến hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực Web3 của công ty.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-10/10/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68