logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Cộng đồng Apecoin (APE) bỏ phiếu về “sự tồn tại” của dự án trên Ethereum

-04/06/2022

Trước làn sóng “mời gọi” từ những nền tảng phổ biến nhằm thuyết phục Apecoin (APE) chuyển đến xây dựng trên giao thức của họ, cộng đồng Apecoin đã ngay lập tức hành động.

Cộng đồng Apecoin (APE) bỏ phiếu về "sự tồn tại" của dự án trên Ethereum
Cộng đồng Apecoin (APE) bỏ phiếu về “sự tồn tại” của dự án trên Ethereum

Cụ thể vào ngày 02/06, cộng đồng Apecoin đã tiến hành cuộc bỏ phiếu để đi đến quyết định về việc liệu token gốc của dự án là Apecoin (APE) có nên tiếp tục duy trì hoạt động trên blockchain Ethereum hay không. Quá trình bình chọn đã được thông báo bởi tài khoản Twitter chính thức của nền tảng để cập nhật cho cộng đồng.

“Đề xuất cho cuộc bỏ phiếu mang tên *AIP-41* về sự tồn tại của ApeCoin trong hệ sinh thái Ethereum. Bỏ phiếu sẽ kết thúc vào ngày 08/06 lúc 9 giờ tối theo giờ ET, vì vậy hãy nhớ bỏ phiếu trước thời điểm đó.”

Về cơ bản, động thái trên từ đội ngũ Apecoin xuất phát từ sự kiện Yuga Labs – công ty đứng sau bộ sưu tập NFT “blue chip” Bored Ape Yacht Club (BAYC)ApeCoin (APE) đưa ra tuyên bố rằng APE cần phải chuyển sang một blockchain khác khi đợt mở bán NFT đất dự án metaverse Otherside của Bored Ape Yacht Club gặp nhiều sự cố kỹ thuật nghiêm trọng, làm sập cả mạng lưới Ethereum khiến Yuga Labs phải hoàn trả lại phí cho người dùng ngay sau đó để phần nào lấy lại danh tiếng cho công ty.

“Có vẻ như Apecoin nên chuyển sang chain của mới để mở rộng quy mô phù hợp.”

Dù nhận định của Yuga Labs là thế nhưng cộng đồng Apecoin DAO lại có hướng suy nghĩ ngược lại. Theo đề xuất AIP-41, Apecoin DAO tin rằng ApeCoin nên được duy trì trong hệ sinh thái Ethereum và không di chuyển sang nơi khác như sang một blockchain layer 1 hoặc sidechain không được bảo mật bởi Ethereum. Tổ chức cho biết thêm:

“Di chuyển sang một chain khác là một nỗ lực tốn kém, rủi ro và phức tạp với nhiều bộ phận chuyển động. Nếu không được cân nhắc chu đáo, có thể dẫn đến mất mát thảm khốc, hoặc tệ nhất là Apecoin sẽ bị Yuga Labs và các tổ chức khác từ bỏ.”

Phần lớn cuộc thảo luận diễn ra theo cả hai cách, vì một số người đồng ý với ý kiến ​​của Apecoin DAO và những bộ phận khác thì không. Ngoài ra, còn có những cá nhân đã đề cập đến các giải pháp mở rộng quy mô như Arbitrum One, Zksync, Optimism và Immutable X, trong khi nhiều ý kiến vẫn tích cực hình dung APE sẽ di chuyển sang Avalanche hoặc Flow như thế nào.

Song, vào đến thời điểm thực hiện bài viết, đề xuất AIP-41 của Apecoin đang nhận được 89,86% số phiếu thuận và 10,14% phiếu phản đối. Điều này có nghĩa là đa số vẫn đang mong muốn APE sẽ ở lại với Ethereum.

Về diễn biến giá trị thực tế, APE đã giảm đến 77,3% so với mức cao nhất lịch sử vào ngày 28/04 được thiết lập tại 26,7 USD chủ yếu do tình hình suy thoái chung trên thị trường tổng thể. Hiện tại, APE đang có giá trị vốn hóa thị trường tổng thể vào khoảng 1,77 tỷ USD và đang giao dịch xung quanh 6,13 USD.

Biểu đồ giá APE/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ giá APE/USDT. Nguồn: Binance

*Cập nhật vào ngày 09/06/2022

Sau thời gian bỏ phiếu nhanh sau sáu ngày, kết quả cuối cùng đã cho thấy 53,59% số phiếu đồng ý ủng hộ ApeCoin tiếp tục sử dụng Ethereum trong tương lai.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-04/06/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68