logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Coinbase xoa dịu dư luận, quyết định sa thải những nhân viên Neutrino có quá khứ “bất hảo”

-05/03/2019

Sàn giao dịch Coinbase sẽ nói lời từ biệt với một số nhân viên của Neutrino sau khi hứng chịu rất nhiều chỉ trích liên quan đến thương vụ mua lại công ty phân tích Blockchain có quá khứ “bất hảo” này.

Coinbase xoa dịu dư luận, quyết định sa thải những nhân viên Neutrino có quá khứ “bất hảo”
Coinbase xoa dịu dư luận, quyết định sa thải những nhân viên Neutrino có quá khứ “bất hảo”

Trong một bài blog đăng tải vào sáng nay (05/03), CEO Coinbase Brian Arstrong cho biết sàn và Neutrino đã quyết định sa thải tất cả nhân viên Neutrino có liên hệ với Hacking Team, bất kể là bây giờ có còn làm việc cho startup đó nữa hay không.

Mặc dù vậy, hiện vẫn chưa rõ con số chính xác về số nhân viên Neutrino đã từng gắn bó với Hacking Team, ngoại trừ ba cái tên nằm trong bộ phận lãnh đạo của hãng phân tích này là CEO Giancarlo Russo, CTO Alberto Ornaghi, và CRO Marco Valleri.

Thông báo trên đã được Coinbase đưa ra sau một làn sóng chỉ trích dữ dội quyết định mua lại Neutrino của sàn giao dịch này, vốn lần đầu được công bố hôm 19/02.

Kể từ đó đến nay, một chiến dịch “xoá tài khoản Coinbase” đã được khởi xướng trên mạng xã hội Twitter, lấy lí do là bộ sậu lãnh đạo của Neutrino từng xây dựng nên Hacking Team – một startup chuyên bán các phần mềm xâm nhập và giám sát dữ liệu cho các chính phủ và từng bị cáo buộc vi phạm nhân quyền.

Chưa hết, trong một cuộc trả lời phỏng vấn ngày 02/03, Giám đốc Khách hàng Tập đoàn Christine Sandler còn đưa ra thêm một tiết lộ gây chấn động khác, rằng việc Coinbase mua lại Neutrino là để tăng cường các biện pháp bảo mật sau khi sàn phát hiện các đơn vị giám sát dữ liệu của mình đang bán thông tin của người dùng ra bên ngoài.

Đích thân CEO Brian Armstrong đã thừa nhận những thiếu sót của công ty mình trong bài đăng mới nhất:

“Chúng tôi đã để xảy ra lỗ hổng trong quá trình thẩm định. Trong lúc đánh giá cao công nghệ và giải pháp an ninh mà các sản phẩm của Neutrino mang lại, chúng tôi lại bỏ qua việc đánh giá nó từ góc nhìn của sứ mệnh và giá trị của một công ty tiền điện tử.”

Theo người đứng đầu sàn giao dịch lớn nhất nước Mỹ, Bitcoin – và cả tiền điện tử nói chung – ngay từ ban đầu đã luôn đề cao quyền riêng tư của mỗi cá nhân và sử dụng tiến bộ công nghệ để bảo vệ sự tự do ấy. Trong khi đó, mục tiêu của Coinbase chỉ là để cung cấp cánh cửa an toàn, đáng tin cậy và đảm bảo tuân thủ luật pháp nhất để đến với thế giới đó.

Chính vì vậy, về phần giải pháp, ông cho biết:

“Tất cả những nhân viên từng làm việc tại Hacking Team (dù giờ có còn quan hệ với bên đó nữa hay không) đều sẽ bị thuyên chuyển khỏi Coinbase. Đây không phải là một quyết định dễ dàng gì, song quá khứ công việc của họ tạo nên một sự xung đột với sứ mệnh của sàn.”

Theo CoinDesk

-05/03/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68