logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Coinbase sáp nhập startup công nghệ Blockchain Neutrino giữa nhiều ý kiến trái chiều

Nguyên Hồ-07/03/2019

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Mỹ Coinbase vừa mua lại một startup về Blockchain là Neutrino với giá trị khoảng 13,5 triệu USD, tin từ Bitcoin Magazine thứ Tư ngày 6/3.

Coinbase sáp nhập startup công nghệ Blockchain Neutrino
Coinbase sáp nhập startup công nghệ Blockchain Neutrino

Văn bản pháp luật trên hiện chưa được chính thức xác nhận bởi Cointelegraph. Theo đó, con số chính thức của hợp đồng hiện vẫn chưa được công bố. Văn bản khẳng định rằng sàn giao dịch tiền điện tử chấp nhận mua lại và “sở hữu toàn bộ vốn cổ phần của Neutrino”.

Theo văn bản trên, các founder của Neutrino bao gồm CTO Alberto Ornaghi, CEO Giancarlo Russo và CRO Marco Valleri, mỗi người sẽ nhận mỗi người 2,9 triệu USD, tương thích với cổ phần của họ tại Neutrino. Đồng thời, 360 Capital, một công ty đầu tư mạo hiểm của Châu Âu đã đầu tư 565.000 USD vào Neutrino trong năm 2017, được cho là sẽ nhận về 4,99 triệu USD.

Khi mà hợp đồng được kí kết, công chứng viên sẽ chi trả cho mỗi founder 487.000 USD, trong khi 360 Capital sẽ nhận 4 triệu USD. Số tiền còn lại, khoảng 8 triệu USD, được cho là sẽ được cất lại ở tài khoản Credit Suisse thuộc sở hữu của công ty. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ ràng về tổng lượng tiền sẽ được chuyển cho các cổ đông cũ.

Như Cointelegraph từng đưa tin, Coinbase đã mua lại Neutrino giữa tháng 2, khẳng định vào thời điểm đó rằng công ty sẽ tiếp tục hoạt động độc lập với văn phòng tại London.

Sau đó, cộng đồng tiền điện tử, đặc biệt là các thành viên của Block Digest, đã tiết lộ rằng các founder của Neutrino đã có quan hệ với Hacking Team, một đơn vị công nghệ thông tin từng có nhiều tai tiếng.

Tiếp sau đó, cộng đồng tiền điện tử đã rộ ra phong trào hashtag #DeleteCoinbase, thúc đẩy người dùng cắt đứt quan hệ với Coinbase. Đáp trả lại, Brian Armstrong, co-founder và là CEO của Coinbase, đã lên tiếng khẳng định rằng các nhân viên của Neutrino nếu có dính líu gì đến công ty phần mềm Hacking Team sẽ bị thuyên chuyển công tác ngay lập tức.

Theo Cointelegraph

Nguyên Hồ

-07/03/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68