logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường mới giúp “tăng tính thanh khoản”

Nguyên Hồ-18/03/2019

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn có trụ sở tại Mỹ Coinbase vừa giới thiệu 1 cấu trúc thị trường mới cho nền tảng giao dịch chuyện nghiệp của mình, Coinbase Pro, trong một blog đăng ngày 15 tháng 3.

Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường mới giúp “tăng tính thanh khoản”
Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường mới giúp “tăng tính thanh khoản”

Theo thông báo trên, sự đổi mới này nhằm mục đích tăng tính thanh khoản, tăng khả năng định giá và đảm bảo các chuyển động giá trơn tru hơn. Cấu trúc mới này bao gồm 1 hệ thống phí giao dịch mới, được thiết kế để tăng tính thanh khoản, nâng cấp lượng đặt lệnh tối đa, tăng kích thước đặt hàng mới, cắt lệnh ngừng thị trường và thêm các điểm bảo vệ thị trường.

Coinbase Pro và Coinbase Prime – nền tảng giao dịch chuyên nghiệp của công ty này – sẽ ngừng hỗ trợ các lệnh dừng thị trường. Bài đăng này giải thích thêm rằng tất cả các lệnh dừng phải được đặt dưới dạng lệnh giới hạn và bao gồm 1 giá giới hạn.

Mặt khác, điểm bảo vệ thị trường được giới thiệu đến người dùng của Coinbase Pro và Coinbase Prime sẽ có mức 10% đối với tất cả lệnh thị trường. Phát biểu này được hiểu rằng những lệnh thị trường làm tăng mức giá lên quá 10% sẽ bị ngừng thực thi và hoàn trả phần dư.

Cuối cùng, bài đăng này thông báo đến những người dùng của sàn giao dịch rằng nền tảng này sẽ tạm dừng vào ngày 22 tháng 3 từ 6:00 chiều đến 6:30 chiều cùng ngày.

Những thay đổi này đã gặp phải những hoài nghi và tiêu cực từ cộng đồng tiền điện tử trên phương tiện truyền thông. Alex Krüger, 1 nhà kinh tế học và nhà đầu tư, phàn nàn trên Twitter về việc “Coinbase Pro tăng phí lên 33% đối với các khách hàng nhỏ trong khi lại giảm phí cho các khách hàng lớn”. Một người dùng khác cũng bình luận bên dưới rằng “trong một thế giới lý trí, hầu hết những người dùng Coinbase đang và sẽ chuyền sang sàn Binance”.

Cũng trên Twitter, Krüger cũng đã đặt câu hỏi về quyết định của Coinbase về việc vô hiệu hóa các lệnh dừng thị trường, cho rằng các lệnh dừng-giới hạn đôi khi không thực thi được vì trượt giá, và khuyên người dùng sử dụng các giới hạn xa đối với các lệnh giới hạn như một cách giải quyết. Tuy nhiên, Krüger cũng thừa nhận rằng những thay đổi đó sẽ dẫn đến tăng tính thanh khoản và hoạt động giao dịch.

Một nhà đầu tư tiền điện tử khác trên Twitter cho rằng cấu trúc phí mới dường như đang nhắm vào những người dùng mới muốn gia nhập không gian tiền điện tử, kết luận:

Thật là một ngày “bình thường” để tăng tất cả các khoản phí lên, lẽ nào Coinbase đang dự đoán một đợt tăng giá mới sắp diễn ra?

Như Coin68 đưa tin gần đây, Coinbase Pro đã thông báo hỗ trợ cho altcoin Stellar Lumens (XLM).

Mới hôm qua, báo chí đã đưa tin rằng công ty Riot Blockchain có trụ sở tại Hoa Kỳ đã nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi để ra mắt một sàn giao dịch tiền điện tử được quy định mới, được gọi là RiotX, vào cuối quý 2 năm 2019.

Theo Cointelegraph.

Nguyên Hồ

-18/03/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68