logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Coinbase cán mốc giá trị 8 tỉ USD sau vòng gọi vốn 300 triệu USD

Song Song -30/10/2018

Sàn giao dịch tiền điện tử Mỹ Coinbase vừa thông báo đã thu được 300 triệu đô trong vòng huy động vốn mới nhất, nâng giá trị công ty lên thàng 8 tỉ USD.

Coinbase cán mốc giá trị 8 tỉ USD sau vòng gọi vốn 300 triệu USD
Coinbase cán mốc giá trị 8 tỉ USD sau vòng gọi vốn 300 triệu USD

Theo đó, vào thứ Ba, công ty Coinbase cho biết vòng gọi vốn Series E được dẫn đầu bởi Tiger Global Management, cũng như Y Combinator Continuity, Wellington Management, Andreessen Horowitz, Polychain và còn rất nhiều tên tuổi khác cùng tham gia.

Theo tính toán sơ bộ, lần đầu tư này mang lại cho công ty định lượng giá trị “post-money” là 8 tỉ USD, được xem như là một bước đi để tăng mức độ đón nhận tiền điền tử và các tài sản kĩ thuật số.

Tiếp tục sau đó, Coinbase cho biết quỹ sẽ được dùng vào việc phát triển ra toàn cầu và hạ tầng tiền điện tử pháp định trong thị trường được quản lí.

Chưa hết, công ty đang lên kế hoạch cung cấp thêm nhiều loại tài sản tiền điện tử khác, hướng đến việc “hằng trăm đồng tiền điện tử” sẽ được hỗ trợ trên nền tảng giao dịch. Công ty cho biết trước mắt, “ chúng tôi sẽ tạo ra nền tảng để hỗ trợ hàng ngàn đồng coin trong tương lai.”

Công ty cũng đang lên kế hoạch cho các ứng dụng có tính thực tế cao hơn cho tiền điện tử, nêu lên một số ví dụ về việc vừa hỗ trợ cho đồng stablecoin USDC của Circle và Coinbase Wallet.

Cuối cùng, họ đang hướng tới việc thu hút nhiều tổ chức tham gia vào ngành công nghiệp này bằng cách cung cấp các hình thức bảo chứng.

Công ty tuyên bố trong thông cáo báo chí:

“Coinbase hiện và sẽ là công ty đề cao tiền điện tử trên hết.. Chúng tôi nhìn thấy được sự tăng trưởng của Coinbase bằng chứng là hệ sinh thái không chỉ tăng trưởng về kích thước, độ ảnh hưởng và lan tỏa – đánh dấu một bước ngoặc cho một hệ thống tài chính mở hơn cho thế giới.”

Với thương vụ mới này, Coinbase đã huy động được hơn 500 triệu USD cho đến thời điểm hiện tại.

Tháng 8 vừa qua, Coinbase mang về 100 triệu USD trong vòng gọi vốn Series D, đánh dấu cột mốc giá trị 1,6 tỉ USD cho công ty tại thời điểm đó. Vòng gọi vốn đó được dẫn đầu bởi Institutional Venture Partners (IVP), một nhà đầu tư vào các công ty như Dropbox và Netflix.

Theo CoinDesk

Song Song

-30/10/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68