logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

[Cập nhật] OKB sập 50% giá trị, OKX cam kết bồi thường thiệt hại

-23/01/2024

Đồng OKB của sàn giao dịch OKX bất ngờ mất 50% giá trị trong khoảng từ 16:00 - 16:10 mà không rõ nguyên nhân khiến cộng đồng xôn xao.

Coin sàn OKX đột ngột sập 50% giá trị

Cập nhật:

Sau gần 5 tiếng điều tra, chi nhánh Trung Quốc của sàn OKX đã giải thích lý do vụ OKB "sập nguồn". Theo đó, họ cho rằng sự giảm giá OKB có liên quan tới xu hướng giảm chung của toàn thị trường vào chiều ngày 23/01/2024.

Lúc bấy giờ, giá OKB đã giảm về mốc nhạy cảm 48,36 đô la, dẫn đến việc kích hoạt thanh lý hàng loạt vị thế đòn bẩy, cho vay, margin lớn...khiến cho giá trị coin sàn OKX sập sâu về 25,1 USD trong tích tắc. Nhưng hiện tại, tình trạng đã trở lại bình thường.

Mặc dù không công bố mức độ tổn thất của sự việc, nhưng OKX cam kết sẽ bồi thường cho những người dùng gặp thiệt hại khi sử dụng các dịch vụ cho vay/ margin/ giao dịch cross. Chi tiết kế hoạch bồi thường sẽ được công bố trong vòng 72 giờ tới.

Đồng thời, sàn cũng sẽ tinh chỉnh mức độ chênh lệch của đòn bẩy giao ngay, các quy tắc kiểm soát rủi ro, cơ chế thanh lý, và một số điều chỉnh khác để tránh những vấn đề tương tự tái diễn trong tương lai.

Bài viết gốc:

Chiều ngày 23/01/2024, cộng đồng nhà đầu tư "bàng hoàng" khi thấy OKB - đồng coin của sàn giao dịch tiền điện tử OKX - đột ngột "bay" 50% giá trị từ mức quanh 52 đô la ban đầu xuống 25,1 USD chỉ vỏn vẹn trong 5 phút, rồi nhanh chóng bật lại vùng 44 USD mà không rõ nguyên nhân.

Phản hồi trước tình hình OKB "sập nguồn", nhà sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành sàn OKX là ông Star Xu cũng chưa rõ chuyện gì đang xảy ra và cho biết "đội ngũ đang điều tra làm rõ sự biến động giá, sẽ báo cáo cho cộng đồng sau khi nắm rõ vấn đề".

Mặc cho sự cố, OKX vẫn là một trong những sàn giao dịch ưa thích của nhà đầu tư sau Binance. Không chỉ "chiếm sóng" khối lượng giao dịch NFT, OKX còn là đối tác tài trợ lâu năm cho đội đua F1 McLaren Racing  câu lạc bộ Manchester City.

Theo dữ liệu từ DefiLlama, OKX đang là sàn crypto đứng thứ 2 chỉ sau Binance khi nắm giữ 14,41 tỷ USD tài sản người dùng, volume mua bán 24h đạt hơn 3 tỷ USD với lượng truy cập hàng tuần vượt 6,6 triệu lượt, chỉ kém Binance 15,8 triệu lượt, theo CoinMarketCap.

Top 10 sàn giao dịch tiền mã hóa nắm giữ nhiều tài sản người dùng nhất thế giới. Ảnh chụp DefiLlama vào ngày 23/01/2024

Trong đó, OKB là đồng coin sàn của OKX, được phát hành dưới dạng token ERC-20 trên nền tảng Ethereum. Người nắm giữ OKB sẽ nhận được các quyền lợi ưu đãi khi giao dịch trên OKX, bao gồm giảm phí giao dịch, nhận lãi gửi tiết kiệm OKX, tham gia mua token launchpad, giao dịch margin, lending,…

Sau sự việc, OKB đã mất hơn 10% giá trị vốn hoá thị trường từ mốc 3,1 tỷ đô la ban đầu giảm xuống chỉ còn 2,7 tỷ USD. Giá OKB cũng đang dần lấy lại giá trị ban đầu khi giao dịch quanh 45 USD.

Đồ thị 5m của cặp OKB/USDT trên sàn OKX vào lúc 06:00 PM ngày 23/01/2024

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-23/01/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68