logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Cơ quan quản lý tài chính Đức (BaFin) buộc công ty tiền điện tử Anh ngưng hoạt động

Ban biên tập Coin68 -10/11/2018

Cơ quan giám sát tài chính Liên bang Đức (BaFin) đã yêu cầu công ty TNHH Finatex có trụ sở tại Vương quốc Anh ngừng hoạt động một phần, theo thông báo chính thức được công bố trên trang web của BaFin vào thứ Sáu ngày 9 tháng 11.

Cơ quan quản lý tài chính Đức (BaFin) buộc công ty tiền điện tử Anh ngưng hoạt động
Cơ quan quản lý tài chính Đức (BaFin) buộc công ty tiền điện tử Anh ngưng hoạt động

Theo thông báo của BaFin vào ngày 2 tháng 10, công ty TNHH Finatex được lệnh “ngay lập tức” ngừng cung cấp giao dịch độc quyền xuyên biên giới trên nền tảng giao dịch của mình, Crypto-Capitals. Theo thông báo từ BaFin vào thứ Sáu, công ty phải chấm dứt giao dịch vì hoạt động của công ty không được pháp luật tài chính Đức, bao gồm Đạo luật Ngân hàng Đức, chấp thuận.

Trong một mô tả ngắn gọn về các hoạt động công ty, nhà quản lý tài chính nhấn mạnh rằng Crypto-Capitals cung cấp “các hợp đồng lựa chọn, hợp đồng khác biệt (CFDs – Contracts for Difference) trên cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ và hàng hóa.” Từng bước một, công ty dần đi đến định vị “nhà điều hành nền tảng giao dịch tiền điện tử cao cấp.” Ngoài những tài khoản được liệt kê trên trang web của mình, công ty không hề sở hữu hay sử dụng bất kì tài khoản nào khác.

Trước đây, BaFin từng dính nghi vấn lùm xùm trong ngành công nghiệp tiền điện tử, đặc biệt liên quan đến các dự án ICO bị công chúng lên tiếng cảnh báo. Vào cuối năm 2017, nhà quản lý tài chính lớn của Đức đã cảnh báo các nhà đầu tư về rủi ro khi đầu tư vào token ICO, cho rằng các nhà đầu tư ICO tự chịu mọi rủi ro liên quan do “thiếu các yêu cầu pháp lý và các quy tắc minh bạch” trong ngành.

Vào tháng 2 năm nay, BaFin đã làm rõ các nghĩa vụ đối với các nhà phát hành ICO, sau đợt gia tăng “truy vấn” về token ICO, khi các nhà điều hành đặc biệt quan tâm vấn đề “liệu các token cơ bản, tiền xu hoặc tiền điện tử đằng sau cái tên ICO có được xem là một công cụ tài chính trong lĩnh vực chứng khoán giám sát hay không. ”

Gần đây nhất, cụ thể là vào tháng trước, BaFin đã kêu gọi cộng đồng toàn cầu cùng chung tay nỗ lực để điều chỉnh ngành công nghiệp ICO, tuy vẫn còn bị bao quanh bởi một “dấu hỏi rất lớn” rằng liệu ICO có trở thành một “vấn đề thích hợp” hay trở thành “một phần tiêu chuẩn của nền kinh tế tài chính”.

Trước đó, vào tháng 6 năm 2018, Chủ tịch của BaFin đã tuyên bố rằng nhiệm vụ chính của cơ quan này là bảo toàn sự ổn định tài chính chung chứ không phải bảo vệ các nhà đầu tư cá nhân đơn lẻ.

Theo CoinTelegraph

Ban biên tập Coin68

-10/11/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68