logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Triều Tiên sẽ tổ chức hội chức thêm một hội nghị về Blockchain và tiền điện tử

Nguyên Hồ-21/11/2018

Trong một nỗ lực thể hiện sự phát triển về khoa học kĩ thuật cũng như là sự ủng hộ cho công nghệ Blockchain, Bắc triều Tiên vừa tuyên bố kế hoạch tổ chức một hội nghị về Blockchain và tiền điện tử. Tin tức này đến vào thời điểm một vài hội nghị đã được tổ chức vào trước đó trong tháng 8.

Triều Tiên sẽ tổ chức hội chức thêm một hội nghị về Blockchain và tiền điện tử
Triều Tiên sẽ tổ chức hội chức thêm một hội nghị về Blockchain và tiền điện tử

Bắc Triều Tiên cho biết kế hoạch đã được tiến hành để họ có thể mời một số chuyên gia đầu ngành của lĩnh vực tiền điện tử và công nghệ Blockchain từ khắp thế giới để có thể chia sẻ kiến thức của họ tại Hội Nghị Blockchain Bình Nhưỡng, hội nghị được lên kế hoạch sẽ diễn ra trong vòng một tuần. Trong một tuần đó, các khách mời và đại biểu sẽ được mời tham quan một vòng đất nước, theo thông tin từ tờ Independent UK.

Website quảng bá cho chương trình cho biết các chuyên gia trong lĩnh vực “Blockchain và tiền điện tử sẽ tập hợp lần đầu tiên tại Bình Nhưỡng để chia sẻ kiến thức và tầm nhìn, thiết lập các mối quan hệ và bàn luận về một số cơ hội phát triển kinh doanh.”

Tuy nhiên, vẫn cần phải chú ý rằng, trong khi người Mỹ sẽ được chào đón, các đại biểu đến từ Hàn Quốc, Israel hay Nhật Bản sẽ không được đón mừng đến hội nghị lần này. Thêm vào đó, các nhà báo cũng như là các “bài tin có tính chất đả kích lí tưởng của nền cộng hòa” sẽ không được cho phép thông qua tại sự kiện lần này.

Sự quan tâm của Bắc Triều Tiên với tiền tệ phân quyền và Blockchain đã được ghi nhận trong những tháng gần đây. Mới tháng trước, một công ty an ninh mạng với tên gọi AlienVault đã phát hiện ra một phần mềm đào Monero chuyển một khoản tiền điện tử lớn đến server đặt ở Đại học Kim Il Sung tại Bình Nhưỡng. Một nhóm hacker khác có tên gọi Andariel group cũng được cho là đứng sau vụ đánh cắp tiền điện tử từ một công ty Hàn Quốc, theo nguồn tin từ Bloomberg.

Có tin cho rằng nước này đang tìm ra khả năng tận dụng tài sản kĩ thuật số như là một cách để tránh khỏi các đòn trừng phạt áp dụng lên Triều Tiên từ Mỹ.

Trong thông báo mới nhất, công ty an ninh tại California nhấn mạnh: “Tiền điện tử có thể mang lại cứu cánh về tài chính cho quốc gia đã phải gánh chịu nhiều đòn trừng phạt này, và theo đó, rất nhiều trường đại học tại Bình Nhưỡng đang rất hứng thú với tiền điện tử.” Họ cũng bổ sung rằng các lắp đặt mới nhất vừa được phân tích chính là “sản phẩm do nỗ lực của quốc gia này.”

Theo CCN

Nguyên Hồ

-21/11/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68