logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Cơ quan hoạch định chính sách vĩ mô của Trung Quốc đề xuất cấm đào tiền điện tử

-09/04/2019

Uỷ ban Phát triển và Cải cách Quốc gia Trung Quốc (NDRC), một cơ quan cấp nhà nước chuyên hoạch định chính sách vĩ mô, vừa công bố một dự thảo cấm hoàn toàn hoạt động đào tiền điện tử tại đất nước tỉ dân, Reuters đưa tin ngày 09/04.

Cơ quan hoạch định chính sách vĩ mô của Trung Quốc đề xuất cấm đào tiền điện tử
Cơ quan hoạch định chính sách vĩ mô của Trung Quốc đề xuất cấm đào tiền điện tử

Theo đó, NDRC đã liệt đào tiền điện tử vào danh sách các lĩnh vực mà cơ quan này có dự định cắt giảm. Danh sách kia gồm 450 hoạt động được cho là vi phạm các quy định pháp luật hiện hành, đặt ra mối đe doạ an toàn hoặc không có lợi về mặt kinh tế.

Đây là một phần của Cẩm nang Hướng dẫn Tái cấu trúc Công nghiệp, vốn đã được ban hành và cập nhật liên tục từ năm 2005 để giúp chính quyền Trung Quốc xác định đâu là các lĩnh vực cần được thúc đẩy phát triển và đâu là các khía cạnh nên bị giới hạn hoặc loại bỏ hoàn toàn.

Dự thảo lần này đã được công bố xin ý kiến từ công chúng bắt đầu từ ngày 08/04 cho đến 07/05. Tuy nhiên, NDRC đã không đặt ra một lộ trình hay hạn chót nào cho quá trình cắt giảm hoạt động đào tiền số – đồng nghĩa với việc nếu được thông qua thì lĩnh vực này sẽ bị “đào thải” gần như là ngay lập tức.

Dẫn lời nhận định của tờ báo nhà nước Trung Quốc Securities Times, Reuters cho rằng dự thảo của Uỷ ban Phát triển và Cải cách Quốc gia “thể hiện thái độ rõ ràng của chính sách công nghiệp của nước này đối với ngành tiền điện tử”.

Kể từ lệnh cấm ICO “lịch sử” của Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa (PBoC) vào tháng 09/2017, chính quyền Trung Quốc đã có một số nước đi nhằm cắt giảm lĩnh vực khai thác tiền số xuống mức vừa phải.

Mặc dù vậy, theo một số thống kê không chính thức, do sự dồi dào về điện giá rẻ và máy móc phần cứng, Trung Quốc vẫn đang chiếm đến khoảng 70% năng lực đào Bitcoin của toàn thế giới.

Vì đào coin vẫn chưa bị cấm thẳng tay, nhiều ông lớn như Bitmain vẫn đang duy trì hoạt động cả ở trong lẫn ngoài nước. Vào cuối tháng 3, Bitmain tuyên bố sẽ chuẩn bị 200.000 máy đào tại Trung Quốc để chuẩn bị cho mùa hè cao điểm sắp tới, khi giá thuỷ điện sẽ giảm mạnh.

Bitmain cũng vừa mới giới thiệu dòng máy đào Bitcoin mới nhất của mình mang tên Antminer S17 với nhiều cải tiến đáng kể về hiệu năng và tiêu thụ điện, với hy vọng đây sẽ trở thành con “át chủ bài” để hãng lật ngược thế cờ nhân sự kiện halving tháng 5 năm sau.

Theo CoinTelegraph

-09/04/2019
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68