logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Cơ hội đầu tư với Matrixport – Nền tảng quản lý tài sản số toàn diện

-22/08/2022

Matrixport cung cấp cho người dùng đa dạng sản phẩm dịch vụ bao gồm lưu ký, cho vay, giao dịch, thanh toán, và kiếm lãi từ tiền mã hóa.

Cơ hội đầu tư với Matrixport - Nền tảng quản lý tài sản số toàn diện
Cơ hội đầu tư với Matrixport – Nền tảng quản lý tài sản số toàn diện

Giới thiệu Nền tảng Matrixport 

Các sàn giao dịch tiền mã hoá đã và đang thống trị thị trường khi là cửa ngõ cho những nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường. Tuy nhiên, thị trường gấu xuất hiện gây ảnh hưởng không nhỏ đến các sàn giao dịch crypto, khi các sàn giao dịch liên tục gặp hàng loạt các vấn đề như sa thải nhân viên, hay vướng vào các cuộc điều tra pháp lý. Các nhà đầu tư cũng cho thấy sự thay đổi trong tư duy khi chuyển dịch từ đầu cơ sang đầu tư và bắt đầu có xu hướng sử dụng các nền tảng quản lý tài sản số nhằm tìm kiếm các cơ hội đầu tư an toàn và bền vững. Các nền tảng dạng này, chẳng hạn như Matrixport, cung cấp cho người dùng đa dạng sản phẩm dịch vụ bao gồm lưu ký, cho vay, giao dịch, thanh toán, và kiếm lãi (gồm các chương trình staking và tiết kiệm linh hoạt).

Là nền tảng được phát triển bởi Jihan Wu (đồng sáng lập Bitmain, gã khổng lồ trong lĩnh vực sản xuất máy đào Bitcoin), Matrixport ra đời với triển vọng phần lớn người dùng sẽ sở hữu các loại tài sản số trong tương lai không xa, các nền tảng quản lý tài sản số sẽ thống trị thị trường một cách tự nhiên, thay thế cho các sàn giao dịch crypto hiện nay, và trở thành cầu nối giữa thế giới tài chính truyền thống và lĩnh vực blockchain.

Danh sách các quỹ đầu tư tham gia vòng gọi vốn của Matrixport
Danh sách các quỹ đầu tư tham gia vòng gọi vốn của Matrixport. Nguồn: Website Matrixport

Được thành lập từ năm 2019 với trụ sở đặt tại Singapore, Matrixport là một trong những nền tảng tiền mã hóa phát triển nhanh nhất Châu Á với số tài sản quản lý và lưu ký lên đến 10 tỷ USD, khối lượng giao dịch hàng tháng 5 tỷ USD, với hơn 400+ nhân viên toàn cầu. Tháng 8 năm 2021, Matrixport đã được định giá trên 1 tỷ USD, trở thành kỳ lân crypto chỉ sau hai năm thành lập. Công ty nhận được khoản tài trợ từ vòng gọi vốn Series C hơn 100 triệu USD từ các công ty đầu tư mạo hiểm lớn nổi tiếng trong ngành như Tiger Global, DST Global Partners, C Ventures, K3 Ventures, Paradigm, Polychain, và DragonFly.

Bên cạnh những con số ấn tượng trên, Matrixport cũng sở hữu nhiều giấy phép quan trọng  của Singapore, Hong Kong, và Thuỵ Sĩ, và đang tiến tới đạt thêm giấy phép từ các quốc gia khác như Mỹ, Estonia.

Các giấy phép hoạt động mà Matrixport đã được cấp và chuẩn bị được cấp
Các giấy phép hoạt động mà Matrixport đã được cấp và chuẩn bị được cấp. Nguồn: Website Matrixport

Sản phẩm của Matrixport

Matrixport cung cấp đa dạng sản phẩm với nhiều khẩu vị rủi ro của khách hàng. Với slogan “Get More From Your Crypto” (Kiếm tiền nhiều hơn từ crypto của bạn), các sản phẩm của dự án được chia thành nhiều nhóm khác nhau: Institutions (Sản phẩm dành cho các tổ chức), Earn (Kiếm lãi), Trade (Giao dịch), Staking, Invest (Đầu tư), Loan (Vay), Buy (Mua tài sản số).

Các sản phẩm đầu tư tiền mã hóa mà Matrixport cung cấp
Các sản phẩm đầu tư tiền mã hóa mà Matrixport cung cấp. Nguồn: Website Matrixport

Trong đó có các sản phẩm nổi bật như:

 • Fixed Income (Thu nhập cố định)

Fixed Income là sản phẩm cung cấp lợi nhuận đầu tư ổn định từ tiền mã hoá – người dùng sẽ nhận lãi cố định + 100% tiền vốn đầu tư khi đáo hạn, bằng loại đồng tiền người dùng chọn đầu tư.

 • Flexi Saving (Tiết kiệm linh hoạt)

Sản phẩm Flexi Saving không giới hạn số tiền tham gia. Tiền lãi được tính sau khi người dùng đăng ký sản phẩm thành công và sẽ được tính theo giờ. Tỷ lệ sử dụng càng cao, APY càng cao. APY được xác định bởi thuật toán sẽ tăng lên khi mức sử dụng tăng và được điều chỉnh động theo thời gian thực.

 • Staking

Sản phẩm Staking trên Matrixport có hai loại: có kỳ hạn cố định, và không kỳ hạn (linh hoạt). Bằng cách staking tài sản số trên Matrixport, người dùng có thể kiếm được lợi nhuận khá cao, lên đến 17-23% cho MATIC hoặc 7-10% cho AVAX.

 • Dual Currency

Dual Currency là một sản phẩm đầu tư với lãi suất cao và ổn định (đặc biệt không bị phụ thuộc vào phiên funding rate). Lãi suất của sản phẩm được đảm bảo tại thời điểm mua, trong khi đồng tiền mà sản phẩm sẽ được thanh toán thay đổi tùy thuộc vào Giá thanh toán so với Giá liên kết. Dual Currency là một sản phẩm đầu tư ngắn hạn, có thể mang lại lợi nhuận cao cho người dùng (có thể lên đến 3 chữ số). Dự án cũng đã thiết kế sản phẩm với nhiều mức kỳ hạn khác nhau nhằm đáp ứng khẩu vị rủi ro khác nhau của người dùng.

Bên cạnh đó, Matrixport còn có rất nhiều sản phẩm đầu tư cấu trúc khác, cho lợi nhuận cao như Range Sniper, No Touch, SharkFin, Range Accrual, Snowball… Các sản phẩm này được thiết kế bởi đội ngũ chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm trực chiến và trải qua nhiều thăng trầm cùng sự biến động qua các chu kỳ của thị trường tiền điện tử. Matrixport đã đổi mới và sáng tạo các sản phẩm đầu tư vốn thường được các nhà đầu tư có giá trị tài sản ròng cao (HNW) sử dụng để những người nắm giữ tài sản số cũng được hưởng lợi. Các sản phẩm đầu tư cấu trúc của Matrixport sử dụng chiến lược quyền chọn để kiểm soát sự biến động thị trường và bảo vệ các yếu tố bất lợi, hoặc dùng nó như một công cụ để tạo ra lợi nhuận cao hơn.

Nhìn chung, các sản phẩm của Matrixport được phát triển để đáp ứng hầu hết nhu cầu của người dùng trong thị trường tiền mã hoá. Ngoài ra, một điểm nổi bật của nền tảng này mà người dùng cần quan tâm đó là mô hình kinh doanh bền vững và có các giải pháp để đảm bảo an toàn cho tài sản của người dùng.

Matrixport trả tiền cho người dùng bằng nguồn tiền nào?

Hai nguồn chính tạo ra lợi nhuận của sản phẩm Fixed Income bao gồm:

Lãi suất cho vay thế chấp

Khách hàng không phải là tổ chức sẽ tự động được thanh lý khi tỷ lệ cầm cố đạt đến ngưỡng thanh lý. Trong khi đó, khách hàng tổ chức được quản lý thông qua cơ chế lệnh gọi ký quỹ để đảm bảo người dùng sản phẩm Fixed Income không bị mất gốc và lãi.

Lãi suất cho vay ký quỹ

Áp dụng các tiêu chí quản lý nghiêm ngặt và chặt chẽ, chỉ các tổ chức giao dịch hiệu quả cao mới đủ điều kiện làm việc với dự án. Bộ phận quản lý rủi ro của Matrixport tích cực giám sát và hạn chế chiến lược giao dịch và nền tảng giao dịch của bên vay. Nếu có bất kỳ vi phạm nào đối với các điều khoản đã được hai bên đồng ý, Matrixport sẽ thanh lý vị thế của bên vay. Với việc quản lý kiểm soát rủi ro hiệu quả, đến nay chưa có trường hợp thanh lý nào xảy ra.

Matrixport bảo vệ tài sản của nhà đầu tư bằng cách nào?

Gần đây, có rất nhiều tin tức xung quanh những rủi ro vỡ nợ tiềm ẩn của các nền tảng dịch vụ tài chính tiền mã hóa. Về vấn đề này, dự án muốn nhấn mạnh rằng Matrixport luôn coi trọng và xem an toàn tài sản của người dùng là ưu tiên hàng đầu và nỗ lực mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

– Matrixport sử dụng giải pháp lưu ký với tiêu chuẩn chất lượng cao hàng đầu trong ngành – Cactus Custody để bảo vệ các khóa riêng tư của người dùng.

a) Lưu trữ Mô-đun Bảo mật Phần cứng (Hardware Security Module – HSM);

b) Lưu trữ ngoại tuyến lạnh và nóng;

c) Các biện pháp bảo mật theo những tiêu chuẩn cao nhất trong ngành crypto.

– Matrixport không chỉ đảm bảo lưu trữ khóa riêng tư của người dùng, mà còn đưa ra nhiều biện pháp bảo mật đã được áp dụng để bảo vệ tài sản.

a) Xác thực hai yếu tố bắt buộc (2FA);

b) Các biện pháp mã hóa cấp cao;

c) Cơ chế xác thực chi tiết (Fine-grained authentication).

Với cơ sở hạ tầng được bảo vệ an toàn, người dùng có thể yên tâm đầu tư với Matrixport, mà không phải lo lắng gặp phải bất kỳ rắc rối nào. 

Hướng dẫn các thao tác với Ứng dụng Matrixport

Cách đăng ký tài khoản tại Matrixport

Bước 1: Truy cập vào https://www.matrixport.com/

Bước 1 đăng ký tài khoản tại Matrixport
Bước 1 đăng ký tài khoản tại Matrixport

Bước 2: Chọn “Đăng ký”. Các bạn có thể chọn đăng ký bằng Email, Số điện thoại, hoặc ví MetaMask. Trong bài này, Coin68 sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký tài khoản bằng email. 

Bước 2 đăng ký tài khoản tại Matrixport
Bước 2 đăng ký tài khoản tại Matrixport

Bước 3: Điền các thông tin Email, Password, Mã code xác nhận Email, Invitation Code (nếu có). 

Bước 3 đăng ký tài khoản tại Matrixport
Bước 3 đăng ký tài khoản tại Matrixport

Bước 4: Chọn “SIGN UP”.

Bước 4 đăng ký tài khoản tại Matrixport
Bước 4 đăng ký tài khoản tại Matrixport

Bước 5: Tải ứng dụng Matrixport tại đường link bên dưới:

Bước 6: Mở ứng dụng và đăng nhập. Sau đó chọn chế độ “Pro”.

Bước 6 đăng ký tài khoản tại Matrixport
Bước 6 đăng ký tài khoản tại Matrixport

Bước 7: Tại mục “ME” chọn “Identity Verification” để KYC (xác minh danh tính). Có 3 cấp độ KYC mà các bạn có thể thực hiện trên Matrixport. 

Bước 7 đăng ký tài khoản tại Matrixport
Bước 7 đăng ký tài khoản tại Matrixport

Bước 8: Tại mục “ME” chọn “Account Security”.

Bước 8 đăng ký tài khoản tại Matrixport
Bước 8 đăng ký tài khoản tại Matrixport

Bước 9: Chọn “Set” ở mục “Google Auth” để cài đặt 2FA.

Bước 9 đăng ký tài khoản tại Matrixport
Bước 9 đăng ký tài khoản tại Matrixport

Bước 12: Chọn “Set” ở mục “Fund Password” để cài đặt mật khẩu quỹ.

Đây là mật khẩu cực kỳ quan trọng khi tiến hành rút tiền, bạn nhớ ghi lại nhé.

Cách nạp tiền vào Matrixport

Bước 1: Chọn “Wallet”.

Bước 1 nạp tiền vào Matrixport
Bước 1 nạp tiền vào Matrixport

Bước 2: Chọn “Deposit”.

Bước 2 nạp tiền vào Matrixport
Bước 2 nạp tiền vào Matrixport

Bước 3: Lấy địa chỉ ví, sau đó gửi token vào Matrixport.

Bước 3 nạp tiền vào Matrixport
Bước 3 nạp tiền vào Matrixport

Lưu ý: Ngoài gửi tiền mã hoá trực tiếp từ sàn giao dịch hoặc ví, Matrixport còn cung cấp cho người dùng Việt Nam tính năng nạp crypto thông qua Viettel Pay.

Tổng kết

Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về nền tảng Matrixport để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Coin68 không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên và không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư. 

-22/08/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0