logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Câu lạc bộ PSV Eindhoven của Hà Lan nhận tài trợ bằng Bitcoin

Vuong Nguyen -18/08/2021

Câu lạc bộ PSV Eindhoven của Hà Lan đã trở thành đội bóng đầu tiên tại Châu Âu được thanh toán toàn bộ tiền tài trợ bằng Bitcoin (BTC). Điều này được diễn ra sau khi câu lạc bộ ký hợp đồng thoả thuận với công ty tiền mã hoá Anycoin Direct của Hà Lan.

Câu lạc bộ PSV Eindhoven của Hà Lan nhận thoả thuận tài trợ chỉ bằng Bitcoin

Vào ngày 17/08, câu lạc bộ PSV Eindhoven của Hà Lan thông báo đã ký hợp đồng tài trợ với công ty tiền mã hoá Anycoin Direct. Toàn bộ khoản tài trợ này sẽ được thanh toán bằng Bitcoin (BTC). Theo chia sẻ từ phía Anycoin Direct, mối quan hệ hợp tác này có giá trị thúc đẩy nhận thức về tiền mã hoá tại Châu Âu. Hợp đồng tài trợ giữa hai bên sẽ kéo dài trong 2 mùa giải và bắt đầu kể từ mùa 2021 – 2022.

Về phía PSV, Giám đốc Thương mai Frans Janssen tiết lộ rằng câu lạc bộ đã tạo ra các ví tiền mã hoá cần thiết để tạo điều kiện cho việc nhận tài trợ và lưu trữ tiền mã hoá. Ngoài ra, ông cũng đánh giá cao tiềm năng của tiền mã hoá và cho rằng việc đổi mới của PSV sẽ góp phần giúp Bitcoin trở nên phù hợp hơn.

“Các khả năng và tương lai mà thế giới tiền mã hoá mang lại là rất hứa hẹn. Là một câu lạc bộ ở trung tâm của khu vực Brainport, chúng tôi luôn đổi mới, tiền mã hoá rất phù hợp với bức tranh này.” – Giám đốc Thương mại của PSV Frans Janssen chia sẻ

Theo tờ Eindhoven Dagblad thì PSV sẽ được trả khoảng 400.000 EUR cho mỗi mùa. Với tính biến động của Bitcoin, thoả thuận quy định lợi nhuận đảm bảo không xác định trong trường hợp giá BTC giảm.

Trên thực tế, đây không phải lần đầu tiên mà PSV đặt chân vào thế giới tiền mã hoá. Trước đó, vào tháng 04/2021, câu lạc bộ này đã bán đấu giá bộ sưu tập NFT về chiến thắng lịch sử của mình trong trận chung kết Cúp C1 Châu ÂU năm 1988. Bộ sưu tập này được phát hành thông qua Momentible, một nền tảng được xây dựng trên Ethereum.

Cũng trong tháng 04/2021, một câu lạc bộ tại giải Ngoại Hạng Anh là Southampton cũng ký hợp đồng tài trợ bao gồm tiền thưởng hiệu suất sẽ được trả bằng Bitcoin. Mới đây nhất, câu lạc bộ Watford thông báo đã nhận tài trợ cho đồng phục thi đấu Dogecoin vào mùa giải mới sắp tới đây.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Vuong Nguyen

-18/08/2021
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68