logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

CLB bóng đá Paris Saint-Germain tạo token tiền điện tử dành riêng cho người hâm mộ

Song Song -11/09/2018

Đương kim vô địch Leauge 1 Paris Saint-Germain (PSG) đã bắt tay hợp tác với nền tảng Blockchain Socios.com để xây dựng một hệ sinh thái token tiền điện tử, theo thông cáo báo chí gửi đến CoinTelegraph ngày 11/09.

CLB bóng đá Paris Saint-Germain ra mắt token tiền điện tử dành riêng cho fan
CLB bóng đá Paris Saint-Germain ra mắt token tiền điện tử dành riêng cho fan

PSG hiện đang là nhà vô địch tại giải đấu quốc nội danh giá nhất của nước Pháp và được ca ngợi là đội bóng “xuất sắc” nhất của xứ sở gà trống.
Trong khi đó, Socios.com tự mô tả mình là hình thức kỹ thuật số hoá và token số hoá triết lý quản lý cộng đồng hâm mộ “Socios” áp dụng bởi Real Madrid và FC Barcelona – với từ “socios” trong tiếng Tây Ban Nha nghĩa là thành viên hoặc đối tác. Nền tảng này được cấp nguồn bởi một công ty Blockchain khác mang tên chiliZ, vốn nhận được chống lưng từ nhiều tên tuối lớn trong ngành công nghiệp tiền điện tử như là Binance. chiliZ đến thời điểm hiện tại đã kêu gọi đầu tư về 66 triệu USD, theo tiết lộ của CEO Alexandre Dreyfus.
Nỗ lực hợp tác của PSG với startup trên sẽ cho phép câu lạc bộ này triển khai một đợt phát hành token dành cho fan (FTO) để người hâm mộ có cơ hội sở hữu các đồng token giúp họ được phép bỏ phiếu và nhận quyền lợi VIP cùng nhiều ưu đãi khác.
Cụ thể, cộng đồng fan sẽ được phép bỏ phiếu về các quyết định “thẩm mỹ” (như là chọn màu áo đấu, màu sắc chủ đạo để trang trí sân vận động và logo đội bóng) cùng một số khía cạnh chuyên môn khác (như cầu thủ xuất sắc nhất trận, nhất mùa giải; tổ chức giao hữu, chuyến du đấu mùa hè, đội hình thi đấu từ thiện,…)
Dreyfus nhấn mạnh chiến lược của họ sẽ là token hoá có giới hạn, chú trọng tạo cơ chế khuyến khích và tạo động lực về tiền tệ cho hoạt động của fan và trải nghiệm họ có được thông qua tiền số. Marc Amrstrong, Giám đốc Hợp tác của Paris Saint-Germain, phát biểu trong thông cáo báo chí:

“Paris Saint-Germain quyết tâm tận dụng tất cả các cơ hội mà tiền điện tử mang lại. Loại công nghệ mang tính cách mạng này có tác động to lớn lên chiến lược kinh doanh chung của đội bóng và cách chúng tôi tương tác với cộng đồng người hâm mộ.”

 

Token PSG sẽ có thể được mang giao dịch trên nền tảng của socios.com, song sẽ chỉ có thể trao đổi với token CHZ của chiliZ. Đợt FTO của đội bóng cũng sẽ tiến hành trước thời điểm khởi tranh mùa giải tiếp theo, song vẫn chưa rõ thời gian cũng như giá trị của đồng tiền điện tử này.
Dreyfus tiếp đến nhấn mạnh rằng tuy PSG là một đội bóng lớn, thế nhưng mục tiêu cuối cùng của công ty ông là tiếp cận đến “hàng trăm triệu người hâm mộ” ở nhiều cấp độ câu lạc bộ khác nhau trên toàn thế giới. Vị CEO khẳng định nền tảng của mình sẽ giúp tiếp cận và giới thiệu các kiến thức cơ bản về tiền điện tử và Blockchain đến cho một bộ phận không nhỏ công chúng yêu thể thao.
Tin tức trên cũng đánh dấu nỗ lực mới nhất mà tiền điện tử và Blockchain cố len lỏi vào thế giới của môn thể thao vua cùng mạng lưới hàng trăm triệu tín đồ của nó.

Theo CoinTelegraph

Song Song

-11/09/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68