logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
ads

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi các nước ASEAN chung tay xây dựng “Con đường tơ lụa kỹ thuật số”

Jane -28/11/2020

Khi Trung Quốc tiến tới củng cố ảnh hưởng của mình ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hứa hẹn sẽ tăng cường hợp tác và thúc đẩy “Con đường tơ lụa kỹ thuật số” với các nước thành viên ASEAN.

2811-coin68-con-duong-to-lua-1
Sau Con đường Tơ lụa trên biến, Trung Quốc muốn xây dựng Con đường Tơ lụa kỹ thuật số.

“Con đường tơ lụa kỹ thuật số”

Ngày 27/11, Chủ tịch Trung Quốc đã khẳng định với các nhà lãnh đạo châu Á rằng ưu tiên hàng đầu của nước này là phát triển mối quan hệ với ASEAN – gồm 10 quốc gia thành viên là Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Lào, Campuchia, Indonesia, Philippines, Brunei và Myanmar.
Bài phát biểu được đưa ra chỉ hai ngày sau khi Biden tuyên bố chiến lược đối ngoại của ông sẽ tập trung tăng cường quan hệ và bắt đầu vai trò lãnh đạo mới ở châu Á – Thái Bình Dương.
Khi phát biểu qua video với những người tham gia Triển lãm Trung Quốc – ASEAN ở thành phố Nam Ninh, ông Tập nói:

“Trung Quốc coi ASEAN là ưu tiên hàng đầu trong ngoại giao láng giềng và là khu vực quan trọng để xây dựng Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường.”

Sáng kiến Vành đai và Con đường nhằm mục đích xây dựng cơ sở hạ tầng, đầu tư và thương mại dọc theo Con đường Tơ lụa trên biển và trên bộ (các tuyến đường biển và đường bộ nối Nam Á và Đông Á với Ba Tư, Nam Á, Bán đảo Ả Rập, Đông Phi và Nam Âu).
Ông Tập cũng chia sẽ:

“Trung Quốc đặt mục tiêu hợp tác với các quốc gia ASEAN để phát triển Cảng kỹ thuật số Trung Quốc – ASEAN nhằm thúc đẩy kết nối và xây dựng Con đường tơ lụa kỹ thuật số.”

Trung Quốc ôm mộng “bá chủ” Blockchain

Cho đến nay không có thông tin cụ thể nào cho thấy việc số hóa sẽ liên quan đến việc sử dụng công nghệ blockchain. Tuy nhiên như Coin68 đưa tin, trước đó Tập Cận Bình đã ca ngợi và coi công nghệ blockchain là một ứng dụng đột phá, và Trung Quốc nên nắm bắt các cơ hội do blockchain mang lại.
Ông Tập nhấn mạnh sự cần thiết phải đẩy nhanh sự phát triển của công nghệ trong nước ở các lĩnh vực khác nhau. Tính đến nay, hơn 500 dự án blockchain đã được đăng ký với chính phủ Trung Quốc.
Nhiều nhà phân tích nhận định khi Trung Quốc tìm cách phát triển các mối quan hệ thương mại trong khu vực ASEAN, có thể đồng Nhân Dân Tệ kỹ thuật số sẽ được chấp nhận ở các quốc gia này.
Trung Quốc dự định xây dựng một mạng lưới thanh toán không bị phụ thuộc từ đồng Đô la Mỹ – vẫn là phương tiện phổ biến nhất cho các giao dịch quốc tế. Khi thế giới chuyển sang kỹ thuật số, đồng tiền số của Trung Quốc có thể chiếm ưu thế bằng cách tạo điều kiện cho các giao dịch xuyên biên giới trong khu vực.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Jane

-28/11/2020
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68