logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Chính quyền Hàn Quốc khẩn trương bắt tay điều tra các vụ hack sàn giao dịch

Song Song -22/06/2018
Chỉnh quyền Hàn Quốc khẩn trương bắt tay điều tra các vụ hack sàn giao dịch
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày.

Sau hàng loạt những vụ hack các sàn giao dịch tại Hàn Quốc thì cuối cùng chính quyền đã chính thức vào cuộc nhằm điều tra nguyên nhân của các cuộc tấn công. Nhà chức trách cũng sẽ cùng hỗ trợ thực hiện kiểm tra an ninh vào bảo mật trên tất cả các hệ thống sàn giao dịch tiền điện tử.

Chính phủ đứng ngồi không yên

Vào hôm thứ Tư ngày 20 tháng 6, Chính phủ Hàn Quốc tuyên bố họ sẽ chính thức điều tra về nguyên nhân của các vụ trộm của 2 sàn giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc là Bithumb và Coinrail. Bithumb được xem là sàn giao dịch lớn thứ hai của của xứ sở kim chi chỉ sau Upbit tính theo khối lượng giao dịch. Còn Coinrail cũng là một sàn giao dịch lớn khác của đất nước này, xếp ở vị trí thứ 7.
Thông báo của chính phủ nêu rõ:

“ộ Khoa học và Công nghệ Thông tin và Truyền thông (có thể gọi tắt là ‘Bộ Khoa học và Công nghệ’) cùng với Cơ quan An ninh và Internet Hàn Quốc (KISA) cho biết họ đang điều tra về nguyên nhân gây ra sự cố không đáng có vừa qua của Coinrail và Bithumb.

Tính đến thời điểm này, chính quyền vẫn chưa lên tiếng xác nhận 2 sàn giao dịch trên đích thực là đã bị hack. Trong khi đó, Coinrail đã thông báo rằng sàn đã bị ‘đột nhập’ và thiệt hại lên đến khoảng 40 triệu USD vào ngày 10/06. Khoảng 10 ngày sau là vào ngày 19/06, đến lượt người dùng của Bithumb nhận tin dữ rằng sàn đã bị tấn công và thiệt hại lần này lên đến 31 triệu đô la tính theo tiền điện tử.

Điều tra vi phạm an ninh

Trong thông báo nêu trên, đại diện Chính phủ Hàn Quốc đã giải thích:

Ngay sau khi một công ty báo cáo về một sự cố hack thì một nhân viên điều tra của KISA nhanh chóng đến ‘hiện trường’ và tiến hành điều tra. Bên cạnh đó, cơ quan phối hợp cùng với cảnh sát để có thể phân tích và đưa ra các nguyên nhân hợp lý cho vụ việc.

Bộ Khoa học và Công nghệ của Hàn Quốc đã kiểm tra mức độ bảo mật thông tin của 21 sàn giao dịch tiền điện tử trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tận tháng 3 năm nay. Sau khi phát hiện ra rằng đa phần mọi sàn giao dịch đều có ‘lỗ hổng’ trong khâu bảo mật, Bộ đã đề xuất một số biện pháp bổ sung nhằm thúc đẩy các hệ thống bảo mật của các sàn giao dịch.
Theo thông tin từ Bộ, trong đó có 17 công ty sự kiểm soát hệ thống truy cập là chưa đủ trong khi 16 công ty khác bị cách ly mạng. Cùng với đó là 17 công ty có những thứ ‘vô lý’ trong hệ thống giám sát và 18 công ty khác có hệ thống bảo mật an ninh các ví tiền điện tử và các token vô cùng ‘lỏng lẻo’. Ngoài ra, 10 công ty cần có một chính sách quản lý tiền điện tử hợp lý hơn và 12 công ty cần xây dựng hệ thống tường lửa và bảo mật cao cấp hơn.
Trong khi chính quyền xác nhận rằng Coinrail đã không làm theo các không thực hiện những biện pháp bổ sung để nâng cấp hệ thống. Trong quá trình điều tra cho thấy Bithumb cũng không thực hiện kế hoạch kiểm tra các biện pháp bổ sung.
Bộ cho biết sẽ khuyến khích 21 sàn giao dịch tiền điện tử thực hiện các biện pháp bổ sung vào cuối tháng và Bộ sẽ xem xét kiểm tra các biện pháp an ninh của họ liên tục, Bộ nhấn mạnh rằng:

Chúng tôi sẽ liên tục kiểm tra xem các biện pháp nhằm cải thiện các lỗ hổng bảo mật xem đã được thực hiện hay chưa.

Hơn nữa, tất cả các sàn giao dịch được xác nhận là sẽ có một đợt tổng kiểm tra từ Bộ và làm rõ khi xác nhận của một sàn giao dịch mới cũng như tiến hành thực hiện kiểm tra an ninh.

Theo news.Bitcoin.com

Song Song

-22/06/2018
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68