logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

CEO NASDAQ: “Chúng ta sẽ token hóa 508 nghìn tỉ USD tài sản của phố Wall”

Nguyên Hồ-02/02/2019

Nếu như những dự đoán của cựu CEO và chủ tịch của NASDAQ là Robert Greifeld trở thành sự thật, thì trước năm 2022 toàn bộ trái phiếu, bất động sản cũng như tài sản của phố Wall sẽ được token hóa.

CEO NASDAQ: "Chúng ta sẽ Token hóa 508 nghìn tỉ USD tài sản của phố Wall"
CEO NASDAQ: “Chúng ta sẽ Token hóa 508 nghìn tỉ USD tài sản của phố Wall”

“100% cổ và trái phiếu ở phố Wall hiện tại có thể sẽ được Token hóa trong vòng 5 năm tới.”

Đây có thể là một thông tin đáng chú ý cho thị trường tiền điện tử và đặc biệt là các nền tảng Token như Ethereum, Tron và EOS. Câu hỏi hiện tại chỉ là, liệu các nền tảng này có thể đáp ứng nổi nhu cầu của các công ty ở phố Wall, những người cần sự nhanh chóng, các quy định pháp luật và trên hết là an toàn? Một điều đáng cân nhắc đó là, tổng lượng tài sản hiện tại của phố Wall là 508 nghìn tỉ USD.

Token hóa 508 nghìn tỉ USD

Kể cả khi chúng ta có dự tính làm điều đó, thì các sàn giao dịch sẽ cần phải xây dựng một nền tảng đủ lớn để có thể theo sát khối giá trị khổng lồ 914,4 nghìn tỉ USD.

Rõ ràng, đây là một thử thách lớn cho các nền tảng sổ cái phân tác cũng như là các sàn giao dịch như tZero, đơn vị từng tuyên bố sẽ “cách mạng hóa thị trường vốn và có thể giải quyết những sự thiếu hiệu quả tồn đọng của phố Wall để các quy trình cũng như là các nhà đầu tư không phải quá phụ thuộc vào cấu trúc thị trường truyền thống.”

NASDAQ và Bitcoin sẽ cùng hưởng lợi

Dù cho Bitcoin có hưởng lợi từ sự thay đổi này vì đồng coin trên sẽ được mua nhiều để trao đổi các trái phiếu, tài sản và bất động sản được Token hóa, thì đối tượng thật sự hưởng lợi là các sàn giao dịch bao gồm cả NASDAQ. Với vai trò là người trung gian giữa người bán và mua, các sàn sẽ phát triển mạnh nếu các quy định rõ ràng có hiệu lực. Nếu các sàn giao dịch càng chứng minh được độ minh bạch của mình, thì họ sẽ càng nổi bật như là một trong số ít các nền tảng giao dịch chứng khoán được tin tưởng.

Đó vẫn chưa phải là tất cả, các sàn sẽ phần nào giảm gánh nặng trách nhiệm khi mà chuyển đổi các chứng khoán được quy định (Regulator security) sang các cổ phiếu vô danh (Bearer security).

Tăng tính thanh khoản

Dù cho không mấy các công ty niêm yết chấp nhận giao dịch BTC với tiền pháp định, nhưng họ sẽ vẫn có được lợi ích từ tính thanh khoản vì hầu hết các quá trình Token hóa sẽ mang lại cổ phần lẻ (fractional share). Hơn nữa, thị trường sẽ được quốc tế hóa và có một sự thanh khoản liên tục trong vòng 24h. Bên cạnh đó, sẽ có nhiều quy định cho phép các nhà đầu tư có thể mua và bán các tài sản một cách minh bạch. Vấn đề là, các nhà đầu tư của Wall Street muốn loại bỏ bớt đi các quy tắc nhưng qua quá trình Token hóa, các quy định không phục vụ lợi ích của riêng ai sẽ được áp dụng. Điều này sẽ giúp nhiều nhà đầu tư phổ thông sẽ đỡ được gánh nặng hơn.

Theo EthereumWorldNews

Nguyên Hồ

-02/02/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68