logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

CEO LayerZero: Hơn 100 nghìn địa chỉ ví đã “tự thú" hành vi sybil của mình

-14/05/2024

Bryan Pellegrino, CEO của LayerZero, đã tiết lộ rằng khoảng 100 nghìn địa chỉ ví đã “tự thú" mình là sybil để được nhận về 15% số lượng token airdrop ban đầu khi tự giác khai báo.

CEO LayerZero: Hơn 100 nghìn địa chỉ ví đã “tự thú" hành vi sybil của mình

CEO của LayerZero Bryan Pellegrino đã thông báo trên nền tảng X rằng có tới 100.000 địa chỉ đã tự giác báo cáo là sybil, nhằm hạn chế hoạt động sybil, vốn là một vấn đề nan giải khi cá nhân tạo ra nhiều tài khoản để tối ưu lượng token nhận được từ airdrop của dự án.

Đội ngũ LayerZero Labs cũng cam kết rằng những người dùng tự giác khai báo hành vi sybil của mình sẽ được nhận 15% số token airdrop ban đầu. Trong trường hợp không tự báo cáo và bị phát hiện, họ sẽ không được phân bổ bất kỳ token nào.

Trước đó, LayerZero đã mở cổng khai báo phép người dùng thú nhận nếu họ có hành vi sybil. Sau đó, dự án sẽ tiết lộ danh sách những địa chỉ được xác định là sybil và triển khai một chương trình bounty, khuyến khích người dùng tố cáo về các hoạt động sybil. 

Pellegrino cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thu thập các ví sybil, cho rằng tệp dữ liệu thu được sẽ vô cùng giá trị trong việc xác định những người tham gia sử dụng phương pháp và phần mềm tương tự cho các hoạt động gian lận trong tương lai.

Với một bộ dữ liệu với hơn 100.000 tập mẫu, LayerZero và Nansen sẽ sử dụng dữ liệu này để huấn luyện AI của họ nhận diện mô hình của sybil nhằm phục vụ airdrop cho các dự án khác trong tương lai.

Gần đây, cũng đã có một số thông tin cho rằng zkSync sẽ sử dụng AI của Nansen để kiểm tra các địa chỉ ví sybil khi trước đó zkSync đã hợp tác với Nansen để thống kê các dữ liệu on-chain. Nếu đó là sự thật thì các ví khai báo sybil trên LayerZero sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng cho đợt airdrop sắp tới của zkSync.

Tuy nhiên, mặc dù đã có hơn 100 nghìn ví đã khai báo, vẫn có những người dùng lên tiếng thách thức LayerZero phát hiện được những ví sybil của mình. Người dùng Moriarty đã mỉa mai rằng việc LayerZero cố gắng loại bỏ Sybil chỉ là trò đùa đồng thời tag cả Bryan Pellegrino tìm được 25 nghìn ví sybil LayerZero của mình.

CEO LayerZero cũng phản hồi dưới bài viết rằng đây là một "cuộc chiến giữa thiện với ác" và cùng chờ xem kết quả cuối cùng. 

Trước đó, Bryan Pellegrino cũng đã thông báo rằng chỉ 1/10 trên tổng số 6 triệu ví là tài khoản "thật".

LayerZero đã thông báo thực hiện snapshot vào ngày 01/05 vừa qua. Người dùng có thời hạn 2 tuần đến ngày 18/05 để tự khai báo hành vi sybil của mình và dự án sẽ khởi động chương trình bounty hunter sau đó.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-14/05/2024
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68