logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

CEO JPMorgan tuyên bố Bitcoin là vô giá trị – Hàng loạt tên tuổi lớn một lần nữa “dậy sóng”

-12/10/2021

Nổi tiếng là có những quan điểm “chỉ trích” Bitcoin trong thời gian dài. Mới đây, Giám đốc điều hành của JPMorgan là ông Jamie Dimon lại tiếp tục đưa ra tuyên bố thẳng thắn hơn khiến cộng đồng phải vào cuộc phản biện.

CEO JPMorgan tuyên bố Bitcoin là vô giá trị - Hàng loạt tên tuổi nổi tiếng vào cuộc phản biện
CEO JPMorgan tuyên bố Bitcoin là vô giá trị – Hàng loạt tên tuổi nổi tiếng vào cuộc phản biện

Hiệu suất ấn tượng của Bitcoin đã khiến một số người hoài nghi phải “nuối tiếc” ít nhất là kể từ vài năm trở lại đây, họ đã bỏ lỡ cơ hội giá trị như thế nào trong việc đầu tư và BTC. Jamie Dimon, Giám đốc điều hành của JPMorgan, là trường hợp ngoại lệ.

Vị doanh nhân nổi tiếng một lần nữa đã gia tăng gấp đôi “sự bảo thủ” của mình về Bitcoin, khẳng định rằng theo ông, tiền mã hóa không có bất kỳ giá trị nội tại nào và ông không khuyên mọi người nên xem crypto như một khoản đầu tư nghiêm túc. Dimon khẳng định rằng:

“Cá nhân tôi nghĩ rằng Bitcoin là vô giá trị. Mặc dù các khách hàng của chúng tôi không đồng ý về điều đó. Dĩ nhiên những ý kiến trái chiều là yếu tố cốt lõi tạo nên thị trường.”

Giám đốc điều hành của JPMorgan khẳng định nên học cách tách biệt tình cảm khỏi công việc kinh doanh. Có lẽ ý của ông muốn cảnh báo rằng các nhà đầu tư đang quá đề cao và đặt niềm tin vào BTC rất nhiều. Tuy nhiên, Dimon đảm bảo rằng hiện tại ông không có vấn đề gì khi đưa ra các lựa chọn đầu tư cho những khách hàng “khao khát” đầu tư Bitcoin.

“Nếu khách hàng muốn có quyền truy cập để mua Bitcoin, JPMorgan không thể ngăn cản họ, chúng tôi có thể cung cấp cho họ quyền truy cập hợp pháp, rõ ràng nhất có thể.”

“Sự cởi mở” này đã là một sự thay đổi đáng kể trong thái độ của Jamie Dimon. Vào năm 2017, Giám đốc điều hành JPMorgan tuyên bố ông không muốn bất kỳ nhân viên nào của mình giao dịch Bitcoin, khẳng định rằng Bitcoin là một trò lừa đảo.

“Tôi sẽ sa thải nhân viên trong một giây. Vì hai lý do, vi phạm các quy tắc của chúng tôi và Bitcoin thật ngu ngốc. Cả hai đều rất nguy hiểm.”

Tất nhiên, Jamie Dimon là một người có danh tiếng lớn trên thị trường tài chính, và cộng đồng tiền mã hóa đã nhanh chóng phản ứng với các sự kiện có liên quan đến ông. Nói chung, như thường lệ những người ủng hộ Bitcoin đều chỉ ra rằng sự tăng giá của BTC theo thời gian đã tồn tại và chiến thắng những lập luận bi quan nhất trong lịch sử.

Ngay cả Michael Saylor, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, một công ty có khoản đầu tư khổng lồ vào BTC, đã lên tiếng. Saylor nói rằng có thể lý do tại sao Dimon và các chủ ngân hàng khác rất thất vọng về sự trỗi dậy lịch sử của Bitcoin là vì họ thiếu hiểu biết về tác dụng và cách Bitcoin hoạt động.

Câu hỏi quan trọng mà các chủ ngân hàng và nhà đầu tư trên toàn thế giới phải đối mặt là “Bạn có hiểu Bitcoin không?”.

PlanB, người tạo nên mô hình Stock-to-Flow nổi tiếng, nhận định rằng giá Bitcoin sẽ tiếp tục tăng trưởng bùng nổ trong năm nay, cũng góp mặt trong sự kiện này. PlanB đã chia sẻ một meme về cách chỉ trích BTC của Jamie Dimon thường báo hiệu  xuhướng trước một đợt tăng giá mạnh.

– Xem thêm: PlanB dự đoán giá Bitcoin cuối năm 2021 – Con số sẽ làm bạn bất ngờ!

Sau khi tiếp tục “vượt vũ môn” chạm mốc 57.000 USD, Bitcoin vẫn đang duy trì phong độ tăng của mình trong hôm nay, và đang giao dịch tại 57.461 USD vào thời điểm thực hiện bài viết.

Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: Binance

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-12/10/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0