logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

CEO io.net từ chức chỉ vài ngày trước khi ra mắt token

-10/06/2024

Giám đốc điều hành dự án DePIN io.net Ahmad Shadid đã từ chức chỉ 2 ngày trước khi token ra mắt trên Binance Launchpool vào ngày 11/06. Thời gian vừa qua, dự án đã phải vật lộn với cuộc tấn công sybil, đối diện với hàng loạt báo cáo từ các nhà phê bình và đối thủ cạnh tranh liên quan đến số liệu thống kê sai lệch, không chính xác. 

CEO io.net từ chức chỉ vài ngày trước khi ra mắt token

io.net là một dự án DePIN trên mạng Solana, tập trung vào việc cung cấp sức mạnh tính toán GPU cho các công ty hoạt động trong lĩnh vực AI và machine learning để gia tăng khả năng mở rộng, dễ tiếp cận và hiệu quả hơn về mặt hạ tầng. 

“Dù xuất hiện những cáo buộc liên quan đến quá khứ (điều hành) của tôi, nhưng tôi muốn nhấn mạnh rằng tôi sẽ từ chức Giám đốc điều hành để io.net tập trung phát triển và thành công mà không bị bất kỳ yếu tố nào xao nhãng”, cựu CEO viết. 

Ông Shadid cũng đã công bố kế hoạch trích từ quỹ cá nhân của mình để đóng góp một triệu token sắp ra mắt của io.net cho Quỹ Internet GPU của công ty, giúp phát triển hệ sinh thái.  

Ông Ahmad Shadid từ chức chỉ 2 ngày trước khi token của dự án thông báo ra mắt trên Binance Launchpool. Cũng theo bài đăng, COO Tory Green sẽ là người thay thế vị trí của ông, trở thành CEO mới tiếp quản dự án DePIN này. 

Tân CEO io.net mới Tory Green đã chia sẻ vài dòng về định hướng của dự án thời gian tới, trong đó có nhắc lại kế hoạch của công ty sẽ tung ra token của mình trên Launchpool của Binance vào ngày 11/06.

“Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện tầm nhìn mà Ahmad đã đặt ra khi thành lập io.net - trở thành mạng tính toán AI lớn nhất thế giới và đưa AI đến với thế giới. Tính đến hôm nay, mạng đã tích hợp khoảng 20 nghìn GPU sẵn sàng cho cụm và đang phục vụ khối lượng công việc đào tạo mô hình và suy luận AI toàn diện cho các công ty AI như WonderAI, Krea và Leonardo”, ông Tory viết.

 Dự án io.net đã phải đối mặt với sự chỉ trích gay gắt từ các đối thủ trong lĩnh vực DePIN trong những tháng qua về việc liệu dịch vụ này có thực sự cung cấp nhiều GPU như đã tuyên bố hay không. 

Một nhà đầu tư có tên Martin Shkreli cho biết trang web đã báo cáo các số liệu khác nhau về quy mô mạng của mình. io.net đã tuyên bố trong một bản khám nghiệm tử thi chi tiết rằng những kẻ tấn công đã cố gắng giả mạo GPU để nhận thưởng từ mạng

Cựu CEO mô tả đây là một cuộc tấn công Sybil hoặc một cuộc tấn công vào các node mạng. Ông Shadid viết trên X vào rạng sáng ngày 29/04: “Mười ngày trước, chúng tôi đã thấy một lượng lớn khoảng 1,8 triệu GPU giả đang cố gắng kết nối với mạng và nhóm của chúng tôi đã ưu tiên xác định và chặn các thiết bị này”

Tại thời điểm tin tức nổ ra, CEO của io.net đã lên tiếng giải thích về cách giao thức này đang loại bỏ những người dùng giả mạo GPU để nhận phần thưởng. Ông cũng khẳng định sự cố này sẽ không ảnh hưởng đến lịch trình phát hành sản phẩm mới và token IO. Sau khi vấn đề được giải quyết, Shadid tuyên bố cơ sở hạ tầng mạng hiện đã hoạt động hoàn toàn dù nguồn cung cấp GPU có thể tạm thời bị giảm khi các đối tác tham gia lại mạng.  

Greg Osuri, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Akash Network, một đối thủ cạnh tranh trong không gian DePIN, cho biết: “Tôi rất vui khi thấy io.net đang thực hiện các bước đi đúng hướng”. Ông nói rằng dù việc thay thế Giám đốc điều hành là một động thái tích cực từ phía io.net, song ông vẫn cảm thấy còn nhiều thắc mắc liên quan đến các cáo buộc.

Shadid làm rõ rằng nguồn cung token của ông sẽ bị khóa trong 4 năm, trong khi các nhà đầu tư và thành viên nhóm khác sẽ có thời gian khóa ngắn hơn. Shadid viết trong thư trả lời một nhà phê bình khi được hỏi về vòng gây quỹ Series A của dự án: “Tôi bị khoá 4 năm, không có nhà đầu tư, cố vấn hoặc thành viên nhóm nào nhận được token hàng tháng trước tháng 06/2025”

Khi được hỏi trực tiếp về lý do thời điểm từ chức chỉ diễn ra 2 ngày trước khi ra mắt token, Shadid một lần nữa trả lời về X: "Tôi buộc phải đưa ra quyết định sáng suốt nhất vì lợi ích tốt nhất của IO Nation. Điều này không chỉ là quyết định của tôi nữa mà thuộc về tất cả các bạn”

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-10/06/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0