logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

CEO Google tuyên bố sẽ đặt Web3 là một trong những trọng tâm phát triển của công ty

-07/02/2022

Giám đốc điều hành của Google đã chia sẻ kế hoạch thâm nhập vào thế giới blockchain với các sản phẩm mới. Đặc biệt hơn, Web3 đã được thừa nhận là trọng tâm phát triển của công ty.

CEO Google tuyên bố sẽ đặt Web3 là một trong những trọng tâm phát triển của công ty
CEO Google tuyên bố sẽ đặt Web3 là một trong những trọng tâm phát triển của công ty

CEO Google và công ty mẹ Alphabet Inc. là ông Sundar Pichai đã tiết lộ một số thông tin về chiến lược blockchain của công ty trong cuộc họp báo cáo thu nhập quý 4/2021 vào tuần trước. Khi được hỏi về quan điểm riêng cá nhân ông về Web3 và cách Google sẽ tiếp cận như thế nào đối với thị trường tiền mã hóa, ông đã đưa ra nhận xét như sau:

“Bất cứ khi nào có sự đổi mới, tôi đều thấy điều đó thật thú vị. Về Web3, đây là một công nghệ thú vị và mạnh mẽ với bất kỳ ứng dụng nào đang tồn tại trên thế giới. Với tư cách là một công ty tiên phong, chúng tôi đang xem xét cách Google có thể đóng góp vào hệ sinh thái Web3 cũng gia tăng giá trị cho ngành.”

CEO Google tiếp tục nhấn mạnh định hướng công ty bằng cách trích dẫn nhóm phát triển Google Cloud đang tích cực làm việc để hỗ trợ nhu cầu của khách hàng trong việc xây dựng, giao dịch, lưu trữ giá trị và triển khai sản phẩm của họ trên các nền tảng dựa trên blockchain.

“Chúng tôi chắc chắn sẽ theo dõi chặt chẽ và hỗ trợ blockchain bằng những nỗ lực nhất định. Nhìn chung, tôi nghĩ rằng Web3 sẽ tiếp tục phát triển và đổi mới. Do đó, chúng tôi muốn trở thành người ủng hộ và tiếp cận theo cách tốt nhất có thể.”

Bộ phận Google Cloud gần đây đã thành lập một nhóm chuyên tập trung xây dựng và khám phá ứng dụng blockchain. Richard Widmann, người đứng đầu chiến lược về tài sản kỹ thuật số tại Google Cloud, cho biết nhóm có kế hoạch thuê nhiều nhân tài có chuyên môn về blockchain nhằm mở rộng quá trình hoạt động.

Bên cạnh đó, Google còn bổ nhiệm ông Arnold Goldberg, cựu quản lý cấp cao tại công ty thanh toán PayPal, vào vị trí lãnh đạo bộ phận thanh toán của tập đoàn vào tuần tháng 1. Động thái được cho là rất táo bạo của gã khổng lồ công nghệ, mở ra nhiều cơ hội tiến đến chấp nhận crypto. Khối lượng tài sản mà Google đang sở hữu hiện đang có giá trị lớn thứ 5 trên thế giới, với tổng vốn hóa 1.892 tỷ USD.

Những tài sản lớn nhất thế giới tính theo tổng vốn hóa thị trường. Nguồn: Companiesmarketcap
Những tài sản lớn nhất thế giới tính theo tổng vốn hóa thị trường. Nguồn: Companiesmarketcap

Sở dĩ sự kiện trên là một bước ngoặt rất lớn với Google vì Paypal được xem là một trong những tổ chức tài chính lớn rất thân thiện với tiền mã hóa, đã hỗ trợ mua, bán và lưu trữ 4 đồng tiền mã hóa hàng đầu là BTC, ETH, BCH và LTC trong năm 2021. Thậm chí PayPal còn đang cân nhắc phát hành đồng stablecoin riêng cho nền tảng.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-07/02/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68