CEO của UBS: “Nghiên cứu Blockchain nên là trọng tâm cấp bách của mọi doanh nghiệp”

69
CEO của UBS: “Nghiên cứu Blockchain nên là trọng tâm cấp bách của mọi doanh nghiệp”
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày.

Giám đốc tập đoàn dịch vụ tài chính hàng đầu Thuỵ Sĩ UBS đã ca ngợi công nghệ Blockchain trong một cuộc phỏng vấn gần đây, cho rằng nó “gần như là điều tất yếu” đối với các doanh nghiệp.

Ông Sergio Ermotti trả lời với CNBC hồi hôm thứ Hai (18/06) rằng công nghệ có thể giúp các công ty gia tăng hiệu suất, từ đó cắt giảm chi phí hoạt động. Nhìn chung, công nghệ sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm tài nguyên, nhưng Blockchain sẽ là “một cách tuyệt vời” để thúc đẩy mọi thứ lên một tầm cao mới.

 

Ông nói:

Các ngành công nghiệp của chúng ta sẽ tiếp tục phải chịu sức ép, chủ yếu là về việc tăng lợi nhuận cận biên đến mức tối đa. Đây chắc chắn là một điều rõ ràng, không còn nghi ngờ gì nữa. Cách duy nhất để bạn có thể tiếp tục cạnh tranh là không chỉ mạnh về tài chính mà còn về sản phẩm, chất lượng nguồn nhân lực bạn có cùng những lời tư vấn bạn đưa ra cho khách hàng. Bên cạnh đó bạn còn phải định giá nó một cách hợp lý nữa.

Trong cuộc phỏng vấn, vị CEO UBS dự báo công nghệ Blockchain “sẽ có tầm quan trọng và tạo nên sự gián đoạn to lớn tương tự như hệ thống quy định pháp lý thời hậu khủng hoảng tài chính của 10 năm vừa qua”.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Ermotti tán dương Blockchain nhưng lại chẳng đề cập gì đến tiền điện tử. Trong một lần xuất hiện trên CNBC hồi tháng 10/2017, ông chia sẻ mình lạc quan về Blockchain hơn là tiền tệ kỹ thuật số.

Bình luận của CEO cũng tương đồng với Giám đốc Đầu tư Mark Haefele, người từng gọi Bitcoin là đầy rủi ro cách đây không lâu.

Và để thực hiện lời nói của mình, UBS hiện đang cùng IBM hỗ trợ cho một nền tảng giao dịch tài chính trên cơ sở Blockchain tên Batavia, vốn vừa tiến hành thử nghiệm giao dịch xuyên biên giới đầu tiên cho các khách hàng tập đoàn trong tháng 4.

Theo CoinDesk


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook