logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

CEO Circle: Stablecoin sẽ chiếm 10% tiền tệ toàn cầu

-20/06/2024

Giám đốc điều hành Circle tiết lộ 4 lý do khiến ông tự tin về tiền mã hóa và stablecoin hơn bao giờ hết.

CEO Circle: Stablecoin sẽ chiếm 10% tiền tệ toàn cầu. Ảnh: Business Insider

Theo nhận định mới nhất của Giám đốc điều hành Circle Jeremy Allaire, stablecoin có thể chiếm đến 10% "tiền kinh tế toàn cầu" trong 10 năm tới hoặc hơn.

Đây được cho là một tuyên bố táo bạo, nhưng Allaire không phải vô căn cứ. Ông đã chỉ ra một số yếu tố có thể nhân rộng stablecoin trong thập kỷ tiếp theo. Allaire giải thích trên X hôm 19/06:

"Hầu hết các công ty thanh toán lớn nhất thế giới đang tích cực sử dụng công nghệ này và khám phá cách ứng dụng chúng khi lợi ích của các blockchain công cộng và stablecoin càng trở nên rõ ràng."

Allaire cho biết kích thước thị trường tiềm năng là "tỷ đô," và việc đưa tiền số vào các blockchain có thể thực hiện được lời hứa về việc cung cấp dịch vụ ngân hàng cho những người không có tài khoản, giảm chi phí chuyển tiền và thúc đẩy thương mại quốc tế.

Ông lưu ý rằng stablecoin đang được đón nhận ngày một nhiều và sẽ chiếm "phần lớn và lớn hơn" trong thị trường tiền mã hóa trị giá 100 nghìn tỷ USD của thế giới vào cuối năm 2025.

"Sẽ trông như thế nào khi 10% tổng lượng tiền tệ toàn cầu là stablecoin và trung gian tín dụng chuyển từ cho vay dự trữ phân đoạn sang thị trường tín dụng on-chain? Điều này có thể đạt được trong 10+ năm tới.” - Allaire dự phóng.

Lấy dữ liệu từ World Population Review, thị trường stablecoin trị giá 162 tỷ USD hiện đang chiếm 0,2% quy mô của thị trường tiền tệ trị giá 80 nghìn tỷ USD. Các khoản tiết kiệm, tiền mặt và tài khoản thanh toán lần lượt chiếm 26,4 nghìn tỷ USD, 25 nghìn tỷ USD và 23,6 nghìn tỷ USD, trong khi 5 nghìn tỷ USD còn lại đến từ các tổ chức in tiền.

Để dự đoán 10% của Allaire trở thành hiện thực vào năm 2034, thị trường stablecoin sẽ cần phải đạt được tốc độ tăng trưởng kép hàng năm ít nhất 47,7%, tạm bỏ qua sự tăng trưởng của thị trường tiền tệ.

Sự lạc quan của Allaire không chỉ giới hạn ở thị trường stablecoin. Ông còn cho rằng việc tiếp nhận tiền mã hóa sẽ tăng lên "hàng tỷ người dùng" trên "hàng triệu ứng dụng" trong 10 năm tới, với nhiều giao dịch thương mại và tài chính được thực hiện thông qua các hợp đồng thông minh trên cơ sở hạ tầng blockchain.

Ông thậm chí còn nghĩ rằng một số tổ chức on-chain có thể vượt trội hơn một số tập đoàn đa quốc gia trong khoảng thời gian đó, dù không nêu rõ cụ thể lĩnh vực nào.

USDC của Circle hiện có vốn hóa thị trường là 32,8 tỷ USD, là stablecoin lớn thứ hai chỉ sau USDT của nhà Tether.

Nguồn: CoinMarketCap

Mhìn chung, Circle không có nhiều hoạt động từ đầu năm nay đến nay, ngoài việc thử nghiệm chuyển đổi quỹ RWA của BlackRock sang USDC và hỗ trợ công cụ phát triển ví Programmable Wallets trên Solana.

Trong khi đó, đối thủ Tether gần đây lại khá tất bật, từ đầu tư vào mảng khai thác Bitcoin, xử lý thanh toán, trí tuệ nhân tạo (AI) thông qua điện toán đám mây, cho đến dự định đầu tư hơn 1 tỷ USD trong năm tới. Cách đây hai hôm, Tether còn ra mắt token được bảo chứng bằng vàng vật lý tại Thụy Sĩ.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-20/06/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0