CEO Bakkt: Nền tảng giao dịch của chúng tôi sẽ không hỗ trợ margin

69

Hai tuần sau khi Intercontinental Exchange (ICE) giới thiệu Bakkt, một nền tảng tài sản điện tử mới, thì CEO của nó đã đứng ra giải thích cách thức hoạt động của dịch vụ mình cung cấp đến khách hàng, nhấn mạnh sẽ không có giao dịch margin.

CEO Bakkt: Nền tảng giao dịch của chúng tôi sẽ không hỗ trợ margin
CEO Bakkt: Nền tảng giao dịch của chúng tôi sẽ không hỗ trợ margin

Bakkt sẽ hoạt động như thế nào?

Giám đốc Điều hành Bakkt Kelly Loeffler đã trình bày một số khía cạnh cơ bản về cơ chế giao dịch, lưu trữ cùng chi tiêu tiền điện tử trên Bakkt trong một bài đăng blog vào ngày 20/08.

Nền tảng này hiện đang tuân thủ cái mà được cô miêu tả là “bộ khung pháp lý đã được kiểm chứng dành chung cho các sàn giao dịch”, vốn sẽ bao gồm 3 đặc điểm sau: nó sẽ nhất quán với những quy định quản lý hiện hành; đem lại một hệ thống niêm yết gía minh bạch và cung cấp “cơ sở hạ tầng tiền và hậu giao dịch mang tầm đẳng cấp tổ chức”.

Nổi bật hơn cả, Loeffler còn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chuyển giao tiền điện tử một cách vật lý trong tác động lên giá, vốn là nền tảng để thúc đẩy hơn nữa những gì mà tiền điện tử hứa hẹn sẽ thay đổi. Cô giải thích:

Đặc biệt, với giải pháp của chúng tôi, hoạt động mua và bán Bitcoin sẽ được thế chấp đầy đủ hoặc trả trước. Chính vì vậy, các hợp đồng Bitcoin thường nhật của Bakkt sẽ không áp dụng hình thức margin (giao dịch ký quỹ), sử dụng đòn bẩy để xác lập quyền sở hữu mang tính giấy tờ lên một loại tài sản thật.

CEO Bakkt: Nền tảng giao dịch của chúng tôi sẽ không hỗ trợ margin
Kelly Loefler – nữ CEO của Bakkt

Lí giải về Bakkt

Như đã được Coin68 đưa tin hồi đầu tháng, Bakkt là một nền tảng tài sản kỹ thuật sổ tích hợp công nghệ đám mây của Microsoft để xây dựng “một hệ sinh thái mở, được quản lý và phủ sóng toàn cầu dành cho tài sản điện tử”.

Bên cạnh việc lập nên Bakkt, ICE còn tiết lộ là họ đang có kế hoạch xây dựng loại hình phái sinh “hợp đồng tương lai Bitcoin vật lý có thời hạn 1 ngày”, đồng nghĩa với việc Bitcoin sẽ được chuyển giao trực tiếp vào ngày đáo hạn hợp đồng – một bước tiến vượt bậc so với dạng hợp đồng tương lai Bitcoin thanh toán bằng tiền mặt như hiện nay.

Theo CoinDesk


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook