logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Celestia Labs huy động 55 triệu USD xây dựng mạng lưới Blockchain Modular

-20/10/2022

Đội ngũ đằng sau blockchain Modular Celestia vừa huy động thành công 55 triệu USD vòng Series A và B kết hợp.

Celestia Labs huy động 55 triệu USD xây dựng mạng lưới Blockchain Modular

Vào tối qua (19/10), Celestia Foundation đã thông báo về vòng gọi vốn Series A và B kết hợp trị giá 55 triệu USD, do các quỹ Bain Capital Crypto và Polychain Capital dẫn đầu.

Vòng tài trợ đã nâng định giá kỳ lân Celestia lên thành 1 tỷ USD. Góp mặt tại vòng gọi vốn còn có Coinbase Ventures, Jump Crypto, FTX Ventures, Placeholder, Galaxy, Delphi Digital và một số nhà đầu tư mạo hiểm và thiên thần khác. Celestia trước đó đã được rót 1,5 triệu USD vòng seed vào tháng 3 năm ngoái với mức định giá được giấu kín.

Được thành lập vào năm 2019, Celestia đang xây dựng một kiến trúc blockchain “Modular” với hy vọng giải quyết những thách thức vốn có khi triển khai và mở rộng quy mô blockchain. Celestia mở rộng quy mô bằng cách tách riêng việc thực thi (execution) ra khỏi sự đồng thuận (consensus).

Công ty chỉ ra rằng kiến trúc blockchain của họ sẽ tập trung cải thiện khả năng mở rộng, độ bảo mật và các vấn đề chủ quyền, giúp các nhà phát triển dễ dàng chọn lựa môi trường thực thi của riêng mình, chẳng hạn như EVM, Solana VM… Ngoài ra, dự án còn tuyên bố các chuỗi chuyên dụng của mình ít bị hạn chế hơn và phá vỡ chuỗi nguyên khối thành các thành phần linh hoạt, đảm bảo quy mô, bảo mật và phân quyền lớn hơn.

Cho đến nay, thị trường tiền mã hóa dường như đang bị chi phối bởi các blockchain nguyên khối như Ethereum hay Solana, vốn thường xuyên phải vật lộn với các vấn đề khả năng mở rộng và bị ngừng hoạt động. Phát biểu về vấn đề này, đồng sáng lập Celestia Labs, Mustafa Al-Bassam cho biết:

“Trong thập kỷ qua, tiền mã hóa đã bị tắc nghẽn bởi một vòng lặp vô tận của các nền tảng hợp đồng thông minh [layer 1], mỗi nền tảng chạy đua để hy sinh sự phân quyền và bảo mật để cung cấp phí giao dịch rẻ hơn. Web3 không thể mở rộng quy mô trong các ràng buộc của khuôn khổ nguyên khối. Chúng tôi tin rằng các blockchain modular là thế hệ tiếp theo của kiến trúc blockchain có thể mở rộng.

Celestia đã ra mắt testnet vào tháng 5/2022, song vẫn chưa công bố gì về việc có phát hành token hay không. 

Như Coin68 đã đưa tin, thị trường gọi vốn/gây quỹ trong tháng 9-10 đang diễn ra khá sôi động, đơn cử là các thương vụ Azuki (30 triệu USD), Messari (35 triệu USD), Sardine (51,5 triệu USD), Doodles (54 triệu USD), Sender (4,5 triệu USD), Mysten Labs (300 triệu USD), Deribit (400 triệu USD), Strike (80 triệu USD), MPCH Labs (40 triệu USD), NYDIG (720 triệu USD), Golden (40 triệu USD), Uniswap (165 triệu USD)…

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-20/10/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68