logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Cardano dự kiến ra mắt nền tảng DeFi Astarter, hậu thuẫn bởi Adaverse và EMURGO

-12/07/2023

Trong bài viết này, Coin68 sẽ giúp quý độc giả có một cái nhìn tổng quan về Astarter, cơ chế vận hành sơ lược và lợi thế độc đáo của dự án này.

Cardano dự kiến ra mắt nền tảng DeFi Astarter, hậu thuẫn bởi Adaverse và EMURGO

Hạ tầng DeFi Trung tâm trên Cardano 

Astarter là một giao thức DeFi và ứng dụng phi tập trung được triển khai trên Cardano, ươm tạo bởi EMURGO và Adaverse (hai công ty ủy quyền chính thức của Cardano). Ngoài việc cung cấp các dịch vụ DEX, Launchpad và thị trường giao dịch, Astarter cũng hỗ trợ bất kỳ dự án DeFi nào trên Cardano để thành lập các dịch vụ/sản phẩm tương ứng và hoàn thành việc gây quỹ theo yêu cầu của họ, trở thành cơ sở hạ tầng trung tâm của DeFi trên Cardano.

Astarter sẽ phát hành bản thử nghiệm ADEX V2.0 đến công chúng vào giữa tháng 7 và dự kiến ra mắt phiên bản 3.0 trong quý mới. 

Astarter không chỉ cung cấp dịch vụ DeFi đa dạng cho người dùng thông thường, mà còn hỗ trợ phát triển kỹ thuật cho các dự án DeFi khác, bao gồm Oracle và kiến trúc modular microservice. Người dùng có thể tiến hành các giao dịch on-chain và sử dụng dữ liệu on-chain với chi phí thấp.

Astarter dự kiến hoàn thành thiết kế sản phẩm toàn diện trong năm nay, ra mắt thị trường giao dịch và nền tảng hỗ trợ kỹ thuật trước năm 2024 để hỗ trợ các giao thức DeFi trên Cardano với nhiều kịch bản sử dụng khác nhau.

Tóm lại, Astarter cung cấp dịch vụ tài chính mở công bằng, an toàn và tiếp cận được trên Cardano. Mục tiêu của dự án là đáp ứng nhu cầu của các dự án hiện tại và tương lai triển khai trên Cardano, thúc đẩy sự ứng dụng DeFi và mang đến khả năng to lớn cho hệ sinh thái Cardano.

Ma trận Sản phẩm 

Dự án này sử dụng ma trận 4 sản phẩm để sớm đẩy mạnh các dự án DeFi trên Cardano và tăng cường vai trò của mình như một "Trung tâm Hạ tầng DeFi trên Cardano". Nó cũng hỗ trợ phát triển các dự án khởi nghiệp khác trên Cardano.

Có 4 sản phẩm chính: Launchpad, DEX, thị trường giao dịch và nền tảng dịch vụ kỹ thuật nhằm cung cấp dịch vụ toàn diện bao gồm giao dịch DEX, gây quỹ dự án và hỗ trợ kỹ thuật:

1. Launchpad

 • Hỗ trợ gây quỹ IDO và ISPO cho các dự án Cardano. Nền tảng gây quỹ là cầu nối giữa đội ngũ dự án và nhà đầu tư. Đội ngũ dự án thu hút nhà đầu tư để gây quỹ phát triển dự án, và nhà đầu tư khám phá dự án và đạt lợi nhuận thông qua các phiên chào sàn, tương tự thị trường vốn truyền thống.

 • Ngoài ra, Launchpool là hình thức gây quỹ ISPO innovative giúp giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư. IDO là phương pháp phi tập trung và công bằng để gây quỹ và quảng bá các dự án IDO trên Cardano.

 • Mang đến sự đa dạng trong mô hình gây quỹ, cung cấp hỗ trợ quan trọng cho sự phát triển của các dự án khởi nghiệp trong hệ sinh thái DeFi. Điều này ảnh hưởng đến sự thịnh vượng của hệ sinh thái Cardano.

2. ADEX

ADEX là trung tâm giao dịch DEX trên Cardano, kết hợp mô hình giao dịch AMM và sổ lệnh. Sản phẩm này tận dụng hiệu suất cao và chi phí thấp của Cardano. 

ADEX áp dụng hệ thống "AMM + sổ lệnh" cho phép giao dịch AMM và giao dịch giới hạn. Nó sử dụng mô hình EUTXO và tích hợp chức năng hợp đồng thông minh tiên tiến.

Hiện tại, các tính năng chính của ADEX phiên bản 1.0 bao gồm:

 • Swap: người dùng có thể trao đổi tài sản tiền mã hoá một cách mượt mà mà không cần sự can thiệp từ các tổ chức trung gian, nâng cao trải nghiệm giao dịch nhanh chóng và hiệu quả. 

 • Cung cấp thanh khoản: nhà cung cấp thanh khoản có thể đóng góp vào mạng lưới thanh khoản để đảm bảo giao dịch suôn sẻ và đáng tin cậy cho người dùng. Đổi lại, họ nhận được cổ tức tương ứng dựa trên hoạt động giao dịch và phí được tạo ra bởi ADEX. 

 • Kiếm phần thưởng staking: người dùng có thể staking token trong mạng lưới thanh khoản, đóng góp vào thanh khoản của ADEX và nhận phần thưởng như một động lực khích lệ. 

 • Tra cứu lệnh: người dùng có thể theo dõi và quản lý các lệnh của họ một cách hiệu quả bằng cách xem trạng thái của các lệnh mua hoặc bán, chỉnh sửa hoặc hủy lệnh theo nhu cầu và được thông báo hoạt động giao dịch của mình theo thời gian thực.

3. Thị trường giao dịch

Thị trường giao dịch của Astarter có hiệu suất cao và chi phí giao dịch thấp. So với các dự án thị trường DeFi khác, Astarter được xây dựng trên Cardano và cho phép người dùng tham gia vào hoạt động cho vay với chi phí gas thấp, tạo ra tổng lợi suất cao hơn.

Ngoài ra, thị trường giao dịch của Astarter còn hỗ trợ dịch vụ lending cross-chain. Người dùng có thể trao đổi stablecoin cross-chain và cung cấp thanh khoản trên nhiều mạng lưới khác nhau để kiếm phần thưởng. 

4. Nền tảng Dịch vụ Kỹ thuật 

Nền tảng dịch vụ kỹ thuật của Astarter bao gồm dữ liệu oracle, kiến trúc modular microservice và hỗ trợ cross-chain. Trong đó, Oracle cung cấp dữ liệu chính xác cho các ứng dụng DeFi, GameFi và NFT. Kiến trúc modular microservice hỗ trợ sử dụng kiến trúc microservice trên các chuỗi công khai. Hỗ trợ cross-chain tạo điều kiện cho tích hợp thanh khoản giữa các hệ sinh thái và ứng dụng DeFi.

Astarter Launchpad cung cấp cơ hội gọi vốn cho các dự án Cardano từ người dùng và những người nắm giữ ADA. Điều này mang lại lợi ích cho cả dự án và người dùng Cardano.

Các dự án DeFi có thể tích hợp với ADEX, Astarter Money Market và nền tảng kỹ thuật Astarter để tích hợp thanh khoản và xây dựng chức năng DeFi modular.

Bên cạnh đó, Astarter đã thiết lập mối liên hệ với các đối tác và nhà đầu tư với EMURGO, Adaverse, OKX Ventures… Đội ngũ Astarter bao gồm các chuyên gia và nhà phát triển blockchain có kinh nghiệm, và họ đã tham gia vào nhiều dự án DeFi, GameFi, NFT và phát triển hợp đồng thông minh.

Lộ trình dự án

Theo lộ trình dự án, ADEX V2.0 sẽ được phát hành thử nghiệm công khai trong quý II. Về ADEX 3.0, chế độ giao dịch kép “AMM + sổ lệnh" sẽ được ra mắt chính thức trong quý III.

Cũng trong quý III, phiên bản beta của thị trường giao dịch của Astarter và nền tảng hỗ trợ kỹ thuật sẽ được phát hành. Song, AWLs NFT cũng sẽ phát triển trong giai đoạn này.

Trong quý cuối, thị trường giao dịch của Astarter sẽ được ra mắt chính thức với chức năng cho vay phi tập trung toàn diện. Nền tảng hỗ trợ kỹ thuật cũng sẽ bắt đầu hoạt động và xây dựng hệ sinh thái DeFi của Astarter.

Tạm kết

Astarter đang đặt mục tiêu tích hợp sâu vào các giao thức DeFi trên Cardano và đóng vai trò trung tâm trong hệ sinh thái. Từ vị thế này, dự án sẽ tạo ra những thách thức đáng kể nhưng cũng khai thác thêm nhiều tiềm năng và chứng minh sự can đảm của mình.

Về Adaverse

Adaverse là accelerator trên hệ sinh thái Cardano giúp kết nối các nhà khởi nghiệp, chiến lược gia và cố vấn xây dựng nền tảng ở Châu Phi và Châu Á. Đây là một sáng kiến hợp tác giữa EMURGO và Everest Ventures Group nhằm hỗ trợ các nhà sáng lập Web3 trên toàn cầu.

Tìm hiểu thêm về dự án: Website Twitter Medium

Có thể bạn quan tâm:

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Coin68 không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên và không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư. 

-12/07/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68