logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

California “cấm cửa” quyên góp Bitcoin trong các chiến dịch vận động chính trị

Ban biên tập Coin68 -21/09/2018

Các ứng cử viên chạy cho “chiếc vé” vào các cơ quan công quyền ở tiểu bang California của Hoa Kỳ có thể không được nhận sự hỗ trợ đóng góp bằng tiền điện tử, theo phán quyết mới từ cơ quan giám sát chính trị của tiểu bang.

California “cấm cửa” quyên góp Bitcoin trong các chiến dịch vận động chính trị
California “cấm cửa” quyên góp Bitcoin trong các chiến dịch vận động chính trị

Hãng tin AP dẫn nguồn tin từ Ủy ban thực thi công bằng chính trị (FPPC) của bang California đã bỏ phiếu 3 thuận – 1 chống nhằm ban hành lệnh cấm dùng tiền điện tử đóng góp chính trị, chỉ ra những khó khăn trong việc theo dõi nguồn gốc của các khoản đóng góp và lo ngại về tính minh bạch trong tranh cử.

Quyết định này được đưa ra sau một buổi điều trần vào tháng Tám mà tại đó FPPC đã thảo luận một số vấn đề bầu cử, bao gồm việc liệu có nên cho phép tiền điện tử làm những khoản quyên góp chính trị hay không. Ủy ban đã không thể đạt được kết luận vào thời điểm đó, nói rằng họ cần thêm thời gian để hiểu rõ vấn đề.

Trong khi một số ủy viên tại phiên điều trần phản pháo gay gắt lại lệnh cấm, những người khác nghi vấn về cách xác minh nguồn gốc của khoản quyên góp tiền điện tử.

Với quyết định này, một đại diện của FPPC đã trao đổi với CoinDesk hôm thứ Sáu rằng vấn đề này sẽ tiếp tục được tranh luận và phân tích thêm trong thời gian tới, trong đó nêu rõ:

“Nghiên cứu chi tiết từ nhân viên, ý kiến ​​đóng góp từ các bên liên quan đã được hiển thị công khai trên trang web của chúng tôi và cuộc tranh luận công khai của Ủy ban ngày hôm nay đã đi đến quyết định đưa ra. Theo như lời công bố của gần như gần hết các Ủy viên, sẽ có thêm nhiều cuộc tranh luận và phân tích trong những năm tháng tới. “

 

Hiện tại, Ủy ban bầu cử liên bang Hoa Kỳ cho phép các ứng cử viên nhận tiền điện tử chẳng hạn như Bitcoin như một khoản quyên góp bằng hiện vật, theo một phán quyết đã được đưa ra vào năm 2014.

Ở cấp tiểu bang, một số tiểu bang như Nam Carolina cũng có lập trường tương tự như California và ban hành lệnh cấm đóng góp Bitcoin. Những bang khác, như Colorado, cho phép tài trợ bằng tiền điện tử, nhưng lại đặt giới hạn cho số tiền có thể được quyên góp.

Theo CoinDesk

Ban biên tập Coin68

-21/09/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68