logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Các sàn giao dịch lớn bắt đầu phân phối token hard fork Bitcoin Cash

-17/11/2018

Sau sự kiện phân tách mạng lưới Bitcoin Cash ngày hôm qua, một số sàn giao dịch hàng đầu đã thông báo hỗ trợ và phân phối hai đồng tiền mới có được từ hard fork về cho người dùng.

Các sàn giao dịch lớn bắt đầu phân phối token hard fork Bitcoin Cash
Các sàn giao dịch lớn bắt đầu phân phối token hard fork Bitcoin Cash

Tuy lần hard fork ban đầu chỉ có mục đích là để nâng cấp định kỳ cho Blockchain BCH, song đội ngũ phát triển Bitcoin ABC lại nhanh chóng nhận được sự phản đối từ Bitcoin SV sau khi nhóm này kêu gọi được đủ sự ủng hộ của thợ đào.

Hai Blockchain chính thức phân tách ra vào rạng sáng ngày 16/11, và sau đó thì Bitcoin ABC đã giành được lợi thế lớn về số lượng block khai thác được, có lúc bỏ xa đối thủ của mình đến 44 block. Tuy nhiên, ở thời điểm thực hiện bài viết, cách biệt này đã bị rút ngắn về chỉ còn 13, theo dữ liệu lấy từ Coin.Dance.

Các sàn giao dịch lớn bắt đầu phân phối token hard fork Bitcoin Cash
Thống kê tình hình đào block giữa các chain tách ra sau hard fork Bitcoin Cash ở thời điểm 11:30 sáng ngày 17/11, dữ liệu lấy từ Coin.Dance

Binance: “Vĩnh biệt BCC!”

Trong một thông báo đưa ra vào thứ Sáu (16/11), sàn Binance cho biết là tất cả người dùng đủ điều kiện đều đã nhận được hai đồng tiền mới là BCHABC (Bitcoin ABC) và BCHSV (Bitcoin SV).

Cả 2 đồng coin trên đều được phân bổ theo tỉ lệ 1:1, nghĩa là sở hữu 1 BCH (ở trên Binance thì kí hiệu là BCC) ở thời điểm snapshot thì sau hard fork sẽ được hệ thống của Binance ghi nhận trong tài khoản có 1 BCHABC và BCHSV.

Sàn cũng đã hỗ trợ hoạt động giao dịch với các cặp tỉ giá mới, gồm BCHABC/BTC, BCHABC/USDT, BCHSV/BTC và BCHSV/USDT, bắt đầu từ 15 giờ ngày 16/11 (giờ Việt Nam).

Tuy vậy, hoạt động nạp và rút tiền thì vẫn bị gián đoạn, bởi các Blockchain và nền tảng ví mới vẫn “chưa ổn định và đủ an toàn để sử dụng”.

Tất cả các số dư BCC đều đã bị xoá bỏ khỏi tài khoản người dùng và tất cả các cặp giao dịch BCC đều đã bị huỷ niêm yết.

Chưa hết, đích thân CEO Binance Changpeng Zhao đã khẳng định là sàn sẽ không có ý định thay đổi tên mã của những đồng tiền mới, kể cả khi có một chain giành được đa số ủng hộ và trở thành kẻ thắng cuộc trong lần hard fork này.

“Một lưu ý nữa về đợt fork, các tên mã kí hiệu mới sẽ là cố định luôn. Binance sẽ không hỗ trợ thay đổi kí hiệu sau này. Nếu có ai thắc mắc về vấn đề ấy thì hãy cho họ xem tweet này.”

Bitfinex và Poloniex

Trong một tweet thông báo, đại diện Bitfinex viết:

“BAB (Bitcoin ABC) và BSV (Bitcoin SV) đều đã được ghi nhận thành công cho người dùng. Biểu tượng BCH sẽ không được sử dụng lại cho đến khi đợt fork hoàn tất.”

Tương tự, Poloniex cũng đăng tin:

“Chúng tôi đã hoàn tất chuyển đổi tất cả số dư BCH sang BCHABC và BCHSV. Thị trường giao dịch BCH đã bị vô hiệu hoá. Các cặp tỉ giá BCHABC/BTC, BCHSV/BTC, BCHABC/USDC, và BCHSV/USDC đã được mở cửa. Hoạt động nạp và rút BCHABC và BCHSV thì vẫn bị tạm ngừng, và vẫn sẽ được giữ như thế cho đến khi hai mạng lưới ổn định trở lại.”

BCHABC rớt “thê thảm”, BCHSV tăng “vùn vụt”

Bên cạnh sự rút ngắn cách biệt về chênh lệch block, giá trị của đồng BCHSV trên sàn Binance cũng đang có chiều hướng tăng vọt, dâng trào đến 76% so với cách đây 24 giờ, lên mức $146.

Các sàn giao dịch lớn bắt đầu phân phối token hard fork Bitcoin Cash
Biến động giá trị của BCHABC và BCHSV trên sàn Binance vào thời điểm 11:30 trưa ngày 17/11

Trong khi đó, kể từ lúc mở cửa giao dịch, giá trị của BCHABC lại suy giảm nghiêm trọng, từ $350 tụt về còn $236.

Theo CoinDesk

Bitcoin Cash (BCH) là?
Bitcoin Cash (BCH) là một đề xuất fork của Bitcoin dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 1/8/2017 (từ block 478558). Vào thời điểm này, chủ sở hữu Bitcoin sẽ nhận được một BCH tương ứng cho mỗi BTC họ đang nắm giữ. Nói cách khác, chủ sở hữu Bitcoin trước fork sẽ là người sở hữu cả BTC và BCH sau fork.
-17/11/2018
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68