logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Các cá voi Bitcoin “bơm” hơn 3 tỷ USD mua thêm BTC trước nỗi sợ hãi bao trùm thị trường

-27/11/2021

Có vẻ như các cá voi Bitcoin không quan tâm đến mức giảm giá hiện tại của đồng tiền mã hóa hàng đầu thị trường vì họ đã bơm hơn 3 tỷ USD để tiếp tục tích lũy BTC trong bảy ngày qua.

Các cá voi Bitcoin "bơm" hơn 3 tỷ USD mua thêm BTC trước nỗi sợ hãi bao trùm toàn bộ thị trường
Các cá voi Bitcoin “bơm” hơn 3 tỷ USD mua thêm BTC trước nỗi sợ hãi bao trùm toàn bộ thị trường

Tưởng chừng như mọi động lực đã được thiết lập để Bitcoin có thể vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng là 60.000 USD, nhưng trước diễn biến tin tức về biến chủng COVID-19 mới, BTC hoàn toàn thất bại và đổ sập về dưới 55.000 USD ngay sau đó. Vào thời điểm thực hiện bài viết, Bitcoin đang giao dịch tại mức giá 54.534 USD.

Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: Binance

Trong khi nhiều nhà đầu tư cá nhân đã bắt đầu rời bỏ thị trường sau nhiều lần điều chỉnh khó chịu của Bitcoin xuyên suốt thời gian vừa qua, thì các cá voi Bitcoin đã tận dụng sự sụt giảm “hiếm hoi” này để mua BTC với số lượng “khủng”.

Theo dữ liệu được chia sẻ bởi Santiment, tiết lộ rằng các địa chỉ ví Bitcoin nắm giữ từ 100 đến 10.000 BTC, đã tích lũy được 59.000 Bitcoin khi giá Bitcoin giảm xuống còn khoảng 55.000 USD. Đánh giá theo mức dao động của Bitcoin hiện tại, tương đương với khoảng 3,2 tỷ USD (0,29% nguồn cung) được chi cho việc “bắt đáy”. Đồng thời trong sáng ngày 27 tháng 11, El Salvador đã thực hiện động thái bổ sung thêm 100 BTC.

Cá voi Bitcoin đã chuyển lượng BTC của họ nắm giữ khỏi các sàn giao dịch tiền mã hóa phổ biến. Theo các chuyên gia thị trường, hành động này là một dấu hiệu tích cực cho ngành vì các nhà đầu tư lớn đang tìm cách tích trữ tài sản của họ thay vì bán chúng trong ngắn hạn.

Cũng nên lưu ý rằng tâm lý chung hiện tại đối với Bitcoin là giảm. Chỉ số thường xác định xem các nhà đầu tư đang tiêu cực hay lạc quan về một tài sản tiền mã hóa hay không. Vì vậy, dựa trên cảm xúc hiện tại xung quanh BTC, nhà đầu tư đang ở mức lo sợ nhất trong hai tháng qua.

Chỉ số Tham lam và Sợ hãi của thị trường tiền mã hóa. Nguồn: Alternative
Chỉ số Tham lam và Sợ hãi của thị trường tiền mã hóa. Nguồn: Alternative

Song, nhìn trên phương diện vĩ mô hơn, các tổ chức tài chính lớn lại thể hiện bộ mặt rất khác. Ngân hàng đầu tư hàng đầu của Mỹ, Morgan Stanley, đã tăng mức độ tiếp xúc với Bitcoin, nắm giữ hơn 300 triệu USD cổ phiếu GBTC bất chấp giá trị của tài sản đang giảm. Dữ liệu blockchain cũng cho thấy rằng địa chỉ cá voi Bitcoin lớn thứ ba thế giới mua hơn 3.677 BTC kể từ ngày 13 tháng 11 và tiếp tục tích lũy 4.084 BTC trong tuần qua.

Giao dịch mua bán của ví cá voi Bitcoin lớn thứ ba thế giới. Nguồn: Bitinfocharts
Giao dịch mua bán của ví cá voi Bitcoin lớn thứ ba thế giới. Nguồn: Bitinfocharts

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-27/11/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0