logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Cá voi ETH tiếp tục gom hàng, top 10 ví ETH đã nắm giữ hơn 20% tổng cung

-15/07/2021

Bất chấp việc giá ETH vẫn đang tiếp tục đà giảm kể từ đầu tháng 7 đến hiện tại thì các cá mập vẫn liên tục “gom hàng”. Theo thống kê thì 10 ví lưu trữ ETH hàng đầu hiện đang nắm giữ hơn 20% so với tổng cung ETH trên toàn cầu.

Cá voi ETH tiếp tục gom hàng, top 10 ví ETH đã nắm giữ hơn 20% tổng cung

Trong những ngày gần đây, giá Ether (ETH) liên tục giảm và hiện đang giao dịch dưới mức 2.000 USD. Đối với nhiều người, đây là một điều lo ngại. Thế nhưng, một số nhà đầu tư khác lại cho rằng đây là cơ hội để mua thêm càng nhiều càng tốt. Cụ thể, vài ngày qua thì những “cá voi” đang tận dụng đợt giảm giá này để gia tăng lượng ETH mà họ đang nắm giữ.

Theo dữ liệu từ Santiment, 10 địa chỉ ví hàng đầu đã tăng lượng nắm giữ thêm 2% trong tháng qua, nâng tổng lượng sở hữu lên thành 20,58% so với tổng cung ETH trên thị trường. Tính trung bình thì mỗi địa chỉ ví đang sở hữu 2 triệu ETH nếu chia đều tổng lượng sở hữu cho 10 địa chỉ ví.

Lực mua của “cá voi” ETH đang giảm 

Tuy tổng lượng sở hữu tăng lên nhưng dữ liệu của Santiment cũng cho thấy rằng lực mua ETH của các cá voi đang giảm dần. Cụ thể, dữ liệu cho thấy những con “cá voi” này đã bán bớt khi Ether đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 05/2021 với mức giá vượt trên 4.300 USD. 

Tại thời điểm đó, tổng lượng sở hữu của các ví cá voi chiếm khoảng 18% so với tổng nguồn cung. Điều này cho thấy rằng khi ấy những địa chỉ ví này đã thu được khoản lợi nhuận rất lớn. Sau cú “sập” mạnh vào các ngày 19/05 và 22/06 cũng như nhiều lần điều chỉnh trong 2 tháng qua, 10 ví ETH hàng đầu vẫn tiếp tục tích lũy thêm ETH vào ví của họ. 

Trữ lượng ETH trên các sàn giao dịch tập trung cũng giảm

Các báo cáo khác cũng cho thấy rằng lượng ETH dự trữ trên các sàn giao dịch liên tục “tìm đáy” mỗi ngày kể từ đầu tháng 07/2021. Trong 1 năm qua, các sàn giao dịch đã mất hơn 5 triệu ETH khi giảm từ 26 triệu ETH vào tháng 06/2020 xuống còn 21 triệu ETH vào tháng 06/2021.

Con số này có thể tiếp tục giảm xuống khi mà ngày càng có nhiều cá voi và nhà đầu tư tích lũy để chờ đợi đợt tăng giá tiếp theo.  Số lượng và tỷ lệ mà các nhà đầu tư đang nắm giữ ETH nói riêng và tiền mã hoá nói chung đang tăng cao hơn nhiều. Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều người lựa chọn việc tự lưu trữ thay vì để tài sản của họ trên các sàn giao dịch tập trung.

Ngoài ra, các trường hợp hack trên những sàn giao dịch khiến không ít người cho rằng việc lưu trữ tài sản mã hoá trên đây sẽ không an toàn. Staking cũng là một lý do khiến trữ lượng ETH trên các sàn liên tục giảm. Hiện đang có nhiều nhà đầu tư staking ETH để trở thành trình xác thực (validator) trên mạng Ethereum 2.0 và nhận thêm nhiều phần thưởng.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-15/07/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0