logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Blum là gì? Tổng quan và hướng dẫn tham gia Blum

-09/07/2024

Blum là sàn DEX theo cơ chế hybrid (kết hợp) cho phép người dùng giao dịch các token có sẵn trên CEX hoặc các token mới chưa niêm yết thông qua một mini app trên Telegram. Blum ra mắt tựa game Tap-to-Earn cho phép mọi người chơi game để kiếm Blum Point và dự án thu hút được hơn 30 triệu người tham gia. Hãy cùng Coin68 tìm hiểu về những thông tin cơ bản và cách thức tham gia dự án Blum qua bài viết dưới đây nhé!

Blum là gì? Tổng quan và hướng dẫn tham gia Blum

Blum là gì?

Blum là sàn DEX theo cơ chế hybrid (kết hợp) cho phép người dùng giao dịch các token có sẵn trên CEX hoặc các token mới chưa niêm yết thông qua một mini app (ứng dụng nhỏ) trên Telegram. Blum được phát triển để mang lại các dịch vụ tốt nhất dành cho người dùng dễ dàng tiếp cận và giao dịch nhiều loại token khác nhau trên nhiều chain.

Blum là gì?

Hiện tại, Blum chưa ra mắt sản phẩm DEX của mình mà chỉ có tựa game Tap-to-Earn thu hút người dùng tham gia và kiếm Blum Point. Dự án đã thu hút được hơn 30 triệu người dùng tham gia kể từ khi ra mắt game Tap-to-Earn này vào tháng 4/2024. 

Các tính năng của Blum

- Mô hình kết hợp xử lý giao dịch on-chain và off-chain: Blum kết hợp xử lý giao dịch off-chain đã được người dùng thực hiện bằng với orderbook và ghi nhận giao dịch on-chain. Mô hình này cho phép Blum xử lý giao dịch nhanh hơn với phí giao dịch thấp.

- Truy cập vào các token mới: Blum sẽ tự động liệt kê các token mới chưa được niêm yết trên CEX nhưng có đủ tính thanh khoản trên các sàn DEX khác để người dùng giao dịch thoải mái.

- Giao dịch trực tiếp trên Telegram: Blum phát triển sàn DEX bằng cách tích hợp mini app trên Telegram để người dùng có thể giao dịch thuận tiện nhất. Tuy nhiên, Blum chưa ra mắt sản phẩm DEX và chỉ mới ra mắt game Tap-to-Earn ngườ dùng kiếm Blum Point.

- Giao dịch phái sinh đa dạng: Blum cung cấp các dịch vụ giao dịch phái sinh đa dạng như Margin, Futures, Options,… Không chỉ dành cho các token trên CEX, Blum còn hỗ trợ giao dịch phái sinh cho NFT và các token trên DEX.

- Giao dịch P2P: Blum tập trung mở rộng tích hợp nhiều loại tiền tệ trên nhiều quốc gia để người dùng có thể giao dịch P2P dễ dàng.

Cách thức tham gia Blum

- Bước 1: Bạn truy cập vào link https://t.me/BlumCryptoBot/app?startapp=ref_QRDsmffmo0 để tham gia kiếm Blum Point. Bạn sẽ được đưa đến giao diện tin nhắn của Blum rồi chọn lần lượt “Start”, “Launch Blum” và “OK”. 


Đăng nhập vào game Blum

- Bước 2: Vào game bạn sẽ tạo tài khoản, nhập tên ingame và đợi vào game. Bạn sẽ nhận được quà điểm danh hằng ngày là Blum Point và vé để chơi game. Sau đó, bạn chọn “Continue” rồi chọn “Farming” để bắt đầu kiếm Blum Point.


Tạo tài khoản và vào game


Nhận quà điểm danh hằng ngày và bắt đầu kiếm Blum Point

Lưu ý: Cứ mỗi 8 tiếng bạn hãy vào app để claim Blum Point 1 lần nhé!

- Bước 3: Bạn vào chơi game của Blum bằng vé mỗi ngày bằng cách chọn “Play” và mỗi lượt chơi sẽ tốn 1 vé để thu thập Blum Point. Bạn tap vào bông hoa màu xanh lá sẽ nhận được Blum Point, hoa tuyết để dừng lại và không được tap vào bom vì bạn sẽ thua. 


Chơi game và kiếm Blum Point

- Bước 4: Bạn có thể kiếm thêm vé để chơi game bằng cách mời bạn bè tham gia vào Blum ở mục “Frens”. Cứ mỗi 1 lượt mời thành công bạn sẽ được 1 vé và bạn có 10 lượt mời.


Mời bạn bè để nhận vé chơi game

- Bước 5: Bạn sẽ hoàn thành các nhiệm vụ tại mục “Tasks” để kiếm thêm Blum Point. Các nhiệm vụ khá đơn giản là tham gia tương tác mạng xã hội, mời bạn bè, đạt các mốc kiếm Blum Point,...

Làm các nhiệm vụ để kiếm Blum Point tại mục “Tasks”

Thông tin cơ bản về token

Hiện tại, Blum chưa công bố thông tin về việc ra mắt token trong tương lai. Coin68 sẽ cập nhật ngay khi có thông tin mới nhất từ phía dự án. 

Đội ngũ phát triển

Những thành viên nổi bật trong đội ngũ phát triển của Blum bao gồm: 

 • Gleb Kostarev: Co-Founder và CEO của Blum.

 • Vlad Smerkis: Co-Founder và CMO của Blum.

 • Vlad Maslyakov: Co-Founder và CTO của Blum.

Lộ trình phát triển

- Q2/2024: Ra mắt các tính năng như Drop Game, Swaps, Leaderboards, Memepad,...

- Q3/2024: Tích hợp ví MPC (MPC Wallet), ra mắt tính năng Perps, ra mắt app trên App Store và Google Play.

- Q4/2024: Ra mắt nền tảng website với đầy đủ các tính năng.

Nhà đầu tư

Blum nhận được sự hỗ trợ từ Binance Labs khi là 1 trong 13 dự án chiến thắng tại MVB (Most Valuable Builder) mùa 7.

Đối tác

Blum hiện đang hợp tác với các tựa game như Catizen, Pixelverse, Arena Games,...

Tổng kết

Blum là sàn DEX theo cơ chế hybrid (kết hợp) cho phép người dùng giao dịch các token có sẵn trên CEX hoặc các token mới chưa niêm yết thông qua một mini app (ứng dụng nhỏ) trên Telegram. Blum ra mắt tựa game Tap-to-Earn cho phép mọi người chơi game để kiếm Blum Point và dự án thu hút được hơn 30 triệu người tham gia.

Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản cũng như cách tham gia Blum để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. 

Lưu ý: Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này!
-09/07/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0