logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
ads

Công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới BlackRock đăng ký mở quỹ ETF cho crypto và blockchain

Marcus -24/01/2022

Tập đoàn quản lý đầu tư đa quốc gia Blackrock đã nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cho một quỹ ETF dựa trên công nghệ blockchain và tiền mã hóa.

BlackRock hy vọng sẽ khởi động một quỹ ETF được gọi là Ishares blockchain tech ETF, sẽ theo dõi Chỉ số công nghệ blockchain toàn cầu NYSE FactSet (NYFSBLC). Tính đến tháng 1 năm 2022, BlackRock hiện đang là nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới với 10 nghìn tỷ USD tài sản đang được quản lý (AUM).

NYFSBLC được bắt đầu vào ngày 31 tháng 12 năm 2021. BlackRock cho biết Ishares blockchain tech ETF sẽ tìm cách theo dõi kết quả đầu tư dựa trên chỉ số này, bao gồm các công ty bên trong và ngoài Hoa Kỳ tham gia vào quá trình phát triển, đổi mới cũng như sử dụng công nghệ blockchain và tiền mã hóa.

Mặc dù thông tin cụ thể về danh mục tham chiếu công ty của NYFSBLC chưa được công khai, nhưng theo hồ sơ đăng ký, phạm vi khai thác, giao dịch và trao đổi tiền mã hóa đều được liệt kê. Điều này có nghĩa sàn giao dịch Coinbase và một loạt các công ty khai thác Bitcoin được niêm yết trên sàn chứng khoán đều có khả năng được đưa vào NYFSBLC.

Đây không phải là lần đầu tiên gã khổng lồ BlackRock tiếp cận với thị trường tiền mã hóa. Vào tháng 4 năm 2021, BlackRock đã đổ tiền vào hợp đồng tương lai Bitcoin, đồng thời nắm giữ gần 400 triệu USD cổ phiếu trong các công ty khai thác BTC.

Mặc dù CIO của BlackRock là ông Rick Rieder cho biết công ty rất “để mắt” đến Bitcoin, nhưng đế chế “nghìn tỷ USD” vẫn chậm rãi nghiên cứu kỹ lưỡng về sự biến động của loại tài sản này, cùng tuyên bố đối lập của CEO Larry Fink rằng BlackRock đang nhận thấy nhu cầu tiền mã hóa thấp từ các nhà đầu tư dài hạn. Do đó, công ty hiện chỉ dừng lại ở những giải pháp đầu tư gián tiếp vào BTC.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Marcus

-24/01/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68