logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

BitTorrent phát hành token BTT trên nền tảng TRON, được Binance Launchpad hỗ trợ

-04/01/2019

BitTorrent, nền tảng chia sẻ dữ liệu cực kỳ phổ biến trên Internet với xấp xỉ 100 triệu người dùng, cuối cùng cũng sẽ cho ra đồng tiền điện tử của riêng mình.

BitTorrent phát hành token BTT trên nền tảng TRON, được Binance Launchpad hỗ trợ
BitTorrent phát hành token BTT trên nền tảng TRON, được Binance Launchpad hỗ trợ

BitTorrent phát hành token BTT

Được phát hành bởi BitTorrent Foundation có trụ sở tại Singapore, đồng BitTorrent Token (BTT) sẽ tích hợp Giao thức TRON phát hành bởi TRON, công ty mà đã mua lại BitTorrent hồi tháng 6 năm ngoái.

Justin Sun, nhà sáng lập của TRON và hiện đang kiêm luôn vị trí CEO của BitTorrent, phát biểu trong thông cáo báo chí:

“BitTorrent Token là nỗ lực đầu tiên trong một chuỗi những nước đi để dựng xây nên một Internet phi tập trung. Với bước nhảy to lớn này, chúng ta có thể giới thiệu công nghệ Blockchain đến hàng trăm triệu người dùng trên toàn thế giới và trao sức mạnh cho một thế hệ mới các nhà sáng tạo nội dung để phân phối trực tiếp thành quả của mình đến mọi người trên mạng lưới.”

Thay đổi mô hình hoạt động

Kế hoạch phát hành token của BitTorrent tiếp nối thông báo về Project Atlas, vốn đã được tiết lộ vào cuối tháng 8 năm ngoái. Project Atlas nói một cách đơn giản thì chính là mô hình hoạt động mới của nền tảng này, nó cho phép người dùng sử dụng và nhận được tiền điện tử mỗi khi chia sẻ dữ liệu.

Dưới cơ chế hiện hành, người dùng cần phải tải một file lên hệ thống để có thể download một thứ gì đó. Tuy nhiên, như đã được Justin Sun chỉ ra, sau đó thì chẳng còn động lực nào để họ tiếp tục giữ file đó ở trên mạng một khi đã hoàn tất download.

Còn giờ, với BTT, người dùng có thể trả tiền cho ai đó có tệp tin mình cần để có được nó, thậm chí trả tiền để mở rộng thêm băng thông và gia tăng tốc độ tải xuống. Với cơ hội là sẽ được lợi ích tài chính, các chủ file sẽ có thêm động lực để duy trì dữ liệu của mình trên mạng lưới, qua đó giúp những người dùng khác tìm và download được thứ họ cần nhanh hơn.

Một người phát ngôn của TRON xác nhận với CoinDesk là công ty sẽ không tính phụ phí lên những giao dịch trên.

Token BTT xuất hiện trên Binance Launchpad

Theo whitepaper thì BTT sẽ là một token theo chuẩn TRC-10 của TRON (tương tự như chuẩn token ERC-20 của Ethereum). Tổng cộng sẽ có đến 990 tỉ BTT được phát hành.

BTT cũng sẽ được hỗ trợ đến các tài khoản người dùng không đến từ Mỹ trên Binance Launchpad – một nền tảng dịch vụ cho các doanh nghiệp muốn gọi vốn thông qua phát hành token.

CEO Binance Changpeng Zhao chia sẻ:

“Chúng tôi tạo ra Launchpad để giúp các doanh nghiệp triển khai những dự án tốt nhất của mình và mang thêm công dụng đến cho lĩnh vực này. BitTorrent là một dự án phi tập trung ngay từ bản chất của mình, với cơ sở người dùng rộng lớn, và giờ đang tích hợp thêm một nền kinh tế token. Thông qua Launchpad, BitTorrent sẽ có thêm khả năng tiếp cận đến các tài nguyên trong hệ sinh thái Binance. Đây sẽ là một bài học điển hình cho các dự án bây giờ.”

Đồng token này trước tiên sẽ được hỗ trợ trên client µTorrent Classic của Windows, nơi có số lượng người dùng đông nhất. Bên cạnh đó, TRON cho biết Project Atlas sẽ có tính chất “tích hợp ngược”, nên người dùng không muốn nhận được hay tiêu dùng BTT vẫn có thể chia sẻ dữ liệu với những ai đang sử dụng hệ thống mới.

Những thông tin cụ thể thêm về TRON và Project Atlas sẽ được tiết lộ tại Hội nghị niTRON tổ chức vào giữa tháng này tại San Francisco, Mỹ.

Theo CoinDesk

TRON (TRX) là gì?
TRON (TRX) là một giao thức phân quyền dựa trên Blockchain, được tạo ra với mục đích xây dựng một hệ thống nội dung giải trí miễn phí trên toàn cầu nhờ công nghệ Blockchain và lưu trữ phân phối. TRON cho phép người dùng tự do xuất bản, lưu trữ và sở hữu dữ liệu, và ở dạng phân quyền tự trị, quyết định việc phân phối, đăng ký và đẩy nội dung cũng như cho phép người tạo nội dung bằng cách giải phóng, lưu hành và xử lý các tài sản số, từ đó tạo ra một hệ sinh thái nội dung giải trí. Xem thêm…
-04/01/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68