logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Bitcoin rớt về vị trí thứ 19 trên bảng xếp hạng tiền điện tử của Chính phủ Trung Quốc

-05/11/2018

Báo cáo xếp hạng tiền điện tử mới nhất của Chính phủ Trung Quốc tiếp tục xếp Bitcoin đứng sau những dự án lớn khác như EOS và Ethereum.

Bitcoin rớt về vị trí thứ 19 trên bảng xếp hạng tiền điện tử của Chính phủ Trung Quốc
Bitcoin rớt về vị trí thứ 19 trên bảng xếp hạng tiền điện tử của Chính phủ Trung Quốc

Bitcoin không đủ “xịn” đối với Trung Quốc?

Cụ thể thì theo Báo cáo Đánh giá Công nghệ Blockchain công cộng toàn cầu lần thứ 6, xuất bản bởi Cơ quan Phát triển Công nghệ Truyền thông Trung Quốc (CCID) – một tổ chức thuộc Chính phủ Trung Quốc – Bitcoin đã bị xếp ở thứ hạng thứ 19 xét về tính năng công nghệ.

Trong khi đó, những dự án Blockchain xuất hiện sau Bitcoin lần lượt nắm giữ những vị trí top đầu, cao nhất là EOS, sau đó đến Ethereum, Nebula, Ripple, NEO, IOTA,…

Bitcoin rớt về vị trí thứ 19 trên bảng xếp hạng tiền điện tử của Chính phủ Trung Quốc
Bảng xếp hạng đánh giá tiền điện tử lần thứ 6 của CCID

Bảng xếp hạng này đánh giá tổng cộng 33 dự án Blockchain dựa trên các tiêu chí gồm công nghệ nền tảng, tính ứng dụng và mức độ sáng tạo.

Tuy Bitcoin đã không thể đánh bại những đồng coin khác trên những phương diện vừa nêu, song đồng tiền điện tử có vốn hoá thị trường lớn nhất thế giới vẫn xếp trên phiên bản “song sinh” của mình là Bitcoin Cash, vốn xếp tít tận ở vị trí thứ 31.

Hồi tháng 8, cũng chính báo cáo từ CCID này đã đánh giá Bitcoin nằm trong nhóm 10 dự án Blockhain hàng đầu. Mặc dù vậy, BTC nhanh chóng lui về thứ 16 hồi tháng 9 rồi với tổng điểm chỉ đạt 93.4. Sang đến tháng 11, điểm của Bitcoin giảm tiếp về 92.5, đưa BTC về thứ hạng 19 ở hiện tại.

Sự sụt giảm có thể xuất phát từ quá trình tiếp nhận chậm của Bitcoin với sự xuất hiện của nhiều phương án thanh toán hay ứng dụng phi tập trung (dApp) khác. Blockchain công cộng của đồng tiền này đến giờ vẫn phải lệ thuộc vào các bên thứ ba để giải quyết vấn đề mở rộng quy mô. Chính vì thế, Bitcoin trở nên kém hấp dẫn hơn với vai trò là một công cụ thanh toán khi mà những đồng tiền tương tự nó đều có tốc độ xác nhận giao dịch nhanh hơn.

Song, CCID lại công nhận sự ưu việt của Bitcoin trong mặt mức độ sáng tạo, khi đồng tiền này đạt đến 34.6 điểm – cao hơn mọi cái tên khác trong bảng xếp hạng.

“Về khía cạnh tiến bộ sáng tạo, top 6 đồng tiền nổi bật nhất là Bitcoin, Ethereum, Square, EOS, NULS và Cardano,” báo cáo viết. “So với lần xếp hạng trước, những dự án có mức tăng trưởng đáng kể nhất phải kể đế NULS, IOTA, Nebula và Bitcoin Cash.”

EOS, Ethereum duy trì sự thống trị

Trong khi đó, EOS và Ethereum tiếp tục là hai cái tên đứng đầu bảng xếp hạng của CCID lần thứ 4 liên tiếp. Hai nền tảng dApp và hợp đồng thông minh lần lượt đạt mức tổng điểm 150.5 và 136.3, thể hiện sự vượt trội so với các đồng tiền khác trên những tiêu chí như công nghệ và tính ứng dụng. Báo cáo nhận xét:

“Ở hiện tại, EOS và Ethereum chính là hai nền tảng được sử dụng rộng rãi nhất thế giới để phát triển dApp, và EOS thì có phần chiếm ưu thế hơn. Dữ liệu thống kê cho thấy dApp của EOS có mức độ hoạt động và số lượng người dùng cao hơn”.

Những dự án mới xuất hiện trong danh sách top 10 lần này là Ripple và Nuts, thế chỗ của List và Qtum. Trong khi Ripple vừa có một tháng 10 thành công với lần ra mắt giải phát thanh toán xRapid, thì Nuls – một dự án Blockchain bắt nguồn từ Trung Quốc – cũng đang mở rộng hoạt động sang thị trường Mỹ.

Theo CryptoCoinsNews

-05/11/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68