logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Bitcoin lao dốc về 20.000 USD trước bài phát biểu của Fed, nhấn chìm thị trường trong “biển lửa”

-27/08/2022

Bitcoin (BTC) và toàn bộ thị trường tiền mã hóa lại một lần nữa biến động dữ dội vào rạng sáng ngày 27/08 khi Chủ tịch Fed Jerome Powell có một vài phát biểu ngắn về tình trạng lạm phát hiện tại của Mỹ.

Bitcoin lao dốc về 20.000 USD trước bài phát biểu của Fed, nhấn chìm thị trường trong "biển lửa"
Bitcoin lao dốc về 20.000 USD trước bài phát biểu của Fed, nhấn chìm thị trường trong “biển lửa”

Cụ thể vào tối ngày 26/08, trong bài phát biểu về chính sách hàng năm rất được mong đợi của mình tại Hội nghị Jackson Hole hàng năm diễn ra tại Wyoming – nơi hội tụ của các Ngân hàng Trung ương, Bộ trưởng Tài chính, các nhà đầu tư, các nhà nghiên cứu quan tâm đến thị trường tài chính toàn cầu, Chủ tịch Fed Jerome Powell khẳng định rằng Fed sẽ sử dụng các công cụ tài chính của cơ quan một cách mạnh mẽ hơn để “tấn công” lạm phát vẫn đang ở gần mức cao nhất trong hơn 40 năm.

Theo đó, ông hy vọng rằng Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất mặc dù hành động này sẽ gây ra một số “nỗi đau” nhất định đối với nền kinh tế Mỹ. Đây được xem là cam kết nghiêm khắc của Chủ tịch Fed để ngăn chặn lạm phát. Jerome Powell cho biết:

“Trong khi lãi suất cao hơn, tăng trưởng chậm hơn và điều kiện thị trường lao động mềm hơn sẽ làm giảm lạm phát, chúng cũng sẽ mang lại một số tổn thương cho các hộ gia đình và doanh nghiệp. Đây là những chi phí đáng tiếc của việc giảm lạm phát. Khôi phục lạm phát về mục tiêu 2% là trọng tâm lớn nhất của chúng tôi hiện tại.”

Song, trước khi thông tin trên được đưa ra, Bitcoin đã có biến động vô cùng dữ dội, giảm mạnh xuống vùng 21.000 USD và nhanh chóng bật tăng trở lại 21.800 USD. Tuy nhiên, khi tất cả mọi thứ được Chủ tịch Fed công bố rộng rãi ra toàn cầu, BTC đã bắt đầu suy giảm trở lại, lao dốc từ 21.800 USD xuống tận 20.100 USD, mức giá thấp nhất kể từ ngày 15/07/2022. Vào thời điểm thực hiện bài viết, BTC đang giao dịch xung quanh 20.311 USD.

Biểu đồ 1H giá BTC/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ 1H giá BTC/USDT. Nguồn: Binance

Cú lao dốc không phanh của Bitcoin nhanh chóng nhấn chìm thị trường trùm trong “biển lửa”, kéo theo hầu hết các altcoin hàng đầu thị trường giảm với mức hai chữ số, đặc biệt là Ethereum, đồng coin vốn đang dành được sự quan tâm rất nhiều từ giới đầu tư bởi sự kiện The Merge cũng không tránh khỏi “bi kịch”.

ETH đã thủng mốc hỗ trợ 1.500 USD rơi về vùng 1486.85 USD, giảm gần 10% trong 24 giờ qua và đang giao dịch tại 1515 USD. Thậm chí tâm lý xả ETH còn nặng nề hơn với thông tin cá voi Ethereum liên tục đẩy khối lượng lớn ETH lên sàn trước khi The Merge được kích hoạt.

Biểu đồ 1H giá ETH/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ 1H giá ETH/USDT. Nguồn: Binance

Chỉ trong vòng 24 giờ qua, đã có đến 362,9 triệu USD bị thanh lý, trong đó hơn 92% đều là lệnh long với ETH và BTC chiếm tỷ trọng cao nhất.

Tổng giá trị tiền mã hóa bị thanh lý trong 24 giờ gần nhất vào lúc 8:28 AM ngày 27/08/2022. Nguồn: Coinglass
Tổng giá trị tiền mã hóa bị thanh lý trong 24 giờ gần nhất vào lúc 8:28 AM ngày 27/08/2022. Nguồn: Coinglass

Không chỉ riêng crypto, bài phát biểu ngắn của ông Jerome Powell cũng đã “thổi bay” 1,25 nghìn tỷ USD trên thị trường chứng khoán Mỹ trong ngày 26/08.

Việc Bitcoin dump mạnh tạo ra cú sốc về giá lên toàn bộ ngành tiền mã hóa sau động thái có phần cứng rắn của Fed về việc nâng lãi suất không phải là điều quá bất ngờ. Bởi vì trong 2 tuần đầu tiên của tháng 08/2022, BTC đã có phần tương đối “dễ thở” để phục hồi vì trong tháng này, Fed sẽ không có bất kỳ cuộc họp nâng lãi suất nào mà chỉ đưa ra thông tin về GDP lẫn CPI, và BTC đã phản ứng khá tích cực với hai chỉ số này để vượt lên trên mốc 24.000 USD.

Tuy nhiên, kể từ đó thị trường rơi vào trạng thái “đóng băng”, không có quá nhiều tin tức nổi trội tạo nên động lực thúc đẩy giá tiếp theo cho xu hướng phục hồi của BTC. Điều này vô tình hình thành nên giai đoạn nhạy cảm về mặt tâm lý nhà đầu tư, do đó chỉ cần một chất xúc tác đáng kể từ vĩ mô, BTC sẽ nhanh chóng biến động mạnh.

Song, cần phải lưu ý trong khoảng thời gian tiếp theo, Fed sẽ có thêm 3 lần thực hiện nâng lãi suất vào các phiên họp ngày 21/09, 02/11 và 14/12, Bitcoin khả năng cao còn phải đối mặt với nhiều khó khăn hơn nữa trong tương lai.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-27/08/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68