logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Bitcoin Dominance giao động quanh mốc 50% khi ETH, altcoin có dấu hiệu trở lại

-26/04/2021

Bitcoin Dominance đã giảm 20% kể từ đầu năm 2021. Trong khi đó ETH, BNB và nhiều altcoin khác đã chứng kiến sự thống trị tăng lên so với cùng kỳ.

Chỉ số Bitcoin Dominance trong một thời gian ngắn đã giảm xuống dưới 50% vào tuần trước, lần đầu tiên kể từ tháng 1/2018, cho thấy một tín hiệu mạnh mẽ rằng ngày càng có nhiều nhà đầu tư đầu cơ vào các altcoin.

Chỉ số thống trị Bitcoin, đo lường vốn hóa thị trường của BTC so với toàn bộ thị trường tiền mã lớn hơn, đã đạt mức thấp 49,35% vào thứ Năm, theo CoinMarketCap. Vào đầu năm 2021, sự thống trị của BTC là 70,68%.

Ethereum, trong khi đó, chiếm gần 15% thị trường tổng thể vào lúc cao điểm nhất vào thứ Năm. Sự thống trị của ETH tăng gần 4% kể từ đầu năm 2021.

ETH đã vượt trội so với BTC trong bảy ngày qua, với mức lợi nhuận ấn tượng 9,5%. Đồng tiền mã hóa lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường giảm 10% so với mức cao nhất mọi thời đại trước đó trong khi Bitcoin đã điều chỉnh hơn 20%.

Binance Coin (BNB) cũng đã chứng kiến thị phần trong thị trường tổng thể tăng trưởng ổn định trong năm nay, từ 0,71% vào ngày 01/01 lên 4,17% vào ngày 25/04. BNB đang được hỗ trợ bởi một số yếu tố cơ bản, bao gồm việc áp dụng nền tảng Binance ngày càng tăng và phối hợp đốt token trị giá 600 triệu USD trong quý đầu tiên.

Trong khi đó, các loại tiền mã hóa nằm ngoài top 10 đã chứng kiến thị phần của chúng trên thị trường tổng thể tăng từ dưới 11% lên hơn 18% kể từ ngày 01/01.

Nhận xét về sự xáo trộn của thị trường, bà Meltem Demirors, giám đốc chiến lược của giám đốc đầu tư tiền mã hóa CoinShares, cho biết:

“Tôi thấy nhiều người theo đuổi lợi nhuận bằng cách dám tiến xa hơn trong phạm vi rủi ro của chính mình.”

Bà Demirors cũng quan sát thấy rằng 94 loại tiền mã hóa hiện có vốn hóa thị trường từ 1 tỷ USD trở lên. Tại thời điểm bài viết, con số đó đã giảm xuống còn 87, theo CoinMarketCap. Thêm 7 dự án có giá trị từ 900 triệu USD trở lên.

Các nhà phân tích đang chia rẽ về tốc độ và thời gian của “Altcoin season”, một giai đoạn của chu kỳ thị trường nơi nhiều altcoin tăng giá so với đồng USD và Bitcoin. Ben Lilly, nhà đồng sáng lập và nhà phân tích tại Jarvis Labs, đã nói với Cointelegraph vào tuần trước rằng ông không tin rằng bây giờ là thời điểm tốt nhất để phân bổ lại từ BTC sang các altcoin từ góc độ đã điều chỉnh theo rủi ro.

Trong khi đó, một phân tích từ Filbfilb, người đồng sáng lập bộ giao dịch Decentrader, kết luận rằng chúng ta hiện đang tiến đến thời kỳ bùng nổ lớn đối với altcoin.

Vốn hóa thị trường hiện tại cho các altcoin là 937 tỷ USD.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-26/04/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68