logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Bitcoin “gồng mình” đảo chiều chạm mốc 37.000 USD – Kịch bản nào sẽ xảy ra tiếp theo?

-10/06/2021

Sau một loạt các luồng thông tin tích cực về việc áp dụng Bitcoin đến từ các quốc gia gần đây đã đẩy giá Bitcoin trở lại mốc 37.000 USD. Nhưng với xu hướng chưa được hình thành rõ vào thời điểm hiện tại, câu chuyện về tương lai Bitcoin vẫn còn đang bỏ ngỏ.

Trong vài tuần qua, xu hướng giảm dài hạn và cú bứt phá trở lại của Bitcoin là ranh giới ngày càng phức tạp bởi sự kết hợp của các thông tin tích cực lẫn tiêu cực bao gồm việc Bitcoin là tiền tệ hợp pháp tại El Salvador cũng như các gã khổng lồ Internet Trung Quốc đang “càn quét” từ khóa liên quan đến Binance, Huobi và OKEx, khiến thợ đào gặp vô vàn khó khăn khi trải qua sự sụt giảm mạnh về hashrate.

Tuy nhiên, điểm sáng đã xuất hiện vào ngày 9 tháng 6. Thị trường tiền mã hóa đã tăng giá vô cùng nhanh chóng khi giá Bitcoin (BTC) đảo chiều. Bitcoin đã tăng 20% ​​từ mức 31.000 USD vào cuối ngày 8 tháng 6 lên mức cao nhất trong ngày là 37.450 USD.

Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Sự đột phá này mang lại rất nhiều hy vọng cho các nhà đầu tư. Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Bloomberg Intelligence, hiện cảm thấy rằng BTC có nhiều khả năng đạt mức 40.000 ÚDS hơn là giảm xuống 20.000 USD. Mặt khác, nhà giao dịch nổi tiếng Rekt Capital tin rằng BTC cần phải có giá đóng cửa hàng tuần trên 32.000 USD để an toàn trước áp lực giảm.

Theo Élie Le Rest, đối tác tại công ty quản lý tài sản kỹ thuật số ExoAlpha, đưa luận điểm cho Bitcoin như một phương tiện lưu trữ giá trị mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Nhưng ông cảm thấy rằng Bitcoin cần phải tăng cường sự thống trị của mình, tức là chỉ số Bitcoin Dominance phải cải thiện để duy trì đợt tăng giá hiện tại được tiếp tục.

Về triển vọng tương lai của Bitcoin, Le Rest đề cập rằng sau khi kiểm tra lại mức thấp hơn trong phạm vi 30.000 USD đến 40.000 USD trong vài ngày qua, mức bứt phá trên 40.000 USD có thể thúc đẩy đợt tăng giá diễn ra tương tự một tháng trước.

Về dữ liệu on-chain mới nhất của Glassnode cũng ủng hộ chu kỳ tươi sáng hơn dành cho BTC. Biểu đồ CDD nhị phân Bitcoin cho thấy rằng đang di chuyển lớn hơn mức trung bình.

Biểu đồ Binary CCD của Bitcoin. Nguồn: Glassnode
Biểu đồ Binary CCD của Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Sau một thời gian duy trì ở mức cao kéo dài từ tháng 11 năm 2020 đến tháng 5 năm 2021, Binary CDD đã giảm trở lại mức tích lũy trước khi tăng giá. Chỉ số này đã trở lại tương tự với khoảng thời gian tháng 8 năm 2020, thời điểm Bitcoin chuẩn bị bước vào giai đoạn bull run.

Điều đó chỉ ra đây là có thể là bước tái thiết lập hoàn toàn mới của Bitcoin để bắt đầu hình thành bước ngoặt tăng trưởng mới. Tuy nhiên, để có thể khẳng định chắc chắn, chúng ta cần phải tham khảo một số chỉ báo khác cũng như quan sát tình hình thị trường diễn biến sắp tới.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-10/06/2021
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68