logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Thợ đào Bitcoin Trung Quốc gặp vô vàn khó khăn khi trải qua sự sụt giảm mạnh về hash rate

-09/06/2021

Một số nhóm khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới tại Trung Quốc đã có sự sụt giảm mạnh về tỷ lệ khai thác trong 24 giờ qua.

Dữ liệu từ BTC.com cho thấy các nhóm khai thác Bitcoin lớn tại Trung Quốc, đặc biệt là AntPool, F2Pool, Poolin và BTC.com, đã chứng kiến tỷ lệ hash rate giảm từ 11% đến 30% trong 24 giờ qua. Các nhóm khác do Huobi và Binance điều hành cũng ghi nhận ​​mức giảm hơn 10%.

Tỷ lệ khai thác Bitcoin của các nhóm thợ đào lớn nhất thế giới. Nguồn: BTC.com
Tỷ lệ khai thác Bitcoin của các nhóm thợ đào lớn nhất thế giới. Nguồn: BTC.com

Sự sụt giảm đáng chú ý như vậy của các nhóm khai thác Bitcoin của Trung Quốc diễn ra khi Trung Quốc tiếp tục đàn áp hoạt động khai thác Bitcoin. Các gã khổng lồ Internet Trung Quốc vừa ra “tối hậu thư” cho thị trường tiền mã hóa khi đang càn quét từ khóa liên quan đến Binance, Huobi và OKEx.

Cũng trong hôm nay, quận Changji ở tỉnh Tân Cương của Trung Quốc đã ra lệnh cho các điểm khai thác Bitcoin ở công viên phát triển Công nghệ kinh tế Zhundong đóng cửa hoạt động của họ trước 2 giờ chiều theo giờ Trung Quốc vào ngày 9 tháng 6.

Vào tháng 4, các công ty khai thác Bitcoin ở Tân Cương đã buộc phải đóng cửa do lo ngại về an ninh xung quanh các nhà máy điện chạy bằng than ở địa phương sau một số sự cố. Hash rate của BTC cũng giảm khoảng 25% trong bảy ngày tới trước khi các trang trại khai thác hoạt động trở lại.

Kể từ khi cuộc đàn áp bắt đầu, đã có báo cáo về việc các thợ đào BTC Trung Quốc bắt đầu chuyển thiết bị của họ ra khỏi Trung Quốc. Điều này dần dịch chuyển ​​sức mạnh khai thác Bitcoin sang Trung Á, Bắc Mỹ và một số khu vực của EU.

Bằng chứng là công ty phần cứng khai thác Bitcoin Canaan cho biết trong báo cáo tài chính quý 1 của mình, rằng doanh số bán thiết bị khai thác ở nước ngoài chiếm gần 4/5 doanh thu của công ty trong quý đó. Đây dường như là lần đầu tiên Canaan báo cáo rằng doanh số bán hàng trong nước của họ bị che lấp bởi hoạt động kinh doanh ở nước ngoài.

Thiên tài Jack Dorsey của Square mới đây đã đầu tư 5 triệu USD vào cơ sở khai thác Bitcoin Blockstream, để khởi động một mỏ Bitcoin 100% năng lượng mặt trời ở Hoa Kỳ.

Xem thêm: Jack Dorsey khẳng định “tình yêu” với Bitcoin: “Nếu không làm việc cho Twitter hay Square, tôi sẽ “đầu quân” cho Bitcoin”

Ở Mỹ, các trang trại khai thác Bitcoin đang được mở rộng. Các công ty bao gồm công ty khai thác Argo Blockchain, Riot Blockchain và công ty tạo lập thị trường GSR đang có kế hoạch tăng cường hoạt động khai thác Bitcoin, với GSR tập trung vào việc sử dụng năng lượng thủy điện.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-09/06/2021
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68