logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Binance tuyên bố hiện vẫn chưa thể cung cấp thông tin chi tiết về FTX

-18/11/2022

Người phát ngôn của Binance xác nhận rằng sàn giao dịch đang xử lý các yêu cầu từ các cơ quan quản lý ở nhiều khu vực pháp lý khác nhau sau sự sụp đổ của FTX.

Binance tuyên bố hiện vẫn chưa thể cung cấp thông tin chi tiết về FTX
Binance tuyên bố hiện vẫn chưa thể cung cấp thông tin chi tiết về FTX

Sự thừa nhận của Binance về nhiều câu hỏi được đưa ra để đáp lại những lời chỉ trích từ các nghị sĩ Vương quốc Anh về việc thiếu thông tin được cung cấp cho một Ủy ban quốc hội về câu chuyện sụp đổ của FTX. Người phát ngôn của Binance tuyên bố không thể cung cấp thêm thông tin chi tiết vì sàn giao dịch đang hợp tác với các cơ quan quản lý khác.

“Như đã giải thích với Ủy ban Tài Chính Hạ Viện Anh, chúng tôi không thể chia sẻ bất kỳ tài liệu nào liên quan đến FTX ngoài thông tin thực tế mà chúng tôi đã cung cấp vì vấn đề này đang được chúng tôi hợp tác và chia sẻ với các cơ quan quản lý ở một số khu vực tài phán. Thông tin được đưa ra trên cơ sở bảo mật nghiêm ngặt.”

Các thành viên của Ủy ban Tài Chính Hạ Viện Anh được cho là đã khá thất vọng với bằng chứng mà Binance cung cấp cho họ về vai trò của họ trong cuộc khủng hoảng FTX.

Không chỉ riêng đối với Vương quốc Anh, vào đầu tuần nay Hạ viện Mỹ cũng đưa ra tuyên bố muốn làm rõ vai trò của Binance trong sự sụp đổ của FTX, trước những cáo buộc về hành vi sai trái nghiêm trọng của các Giám đốc điều hành FTX, bao gồm cả cựu CEO Sam Bankman-Fried. Hạ viện Mỹ thông báo rằng họ sẽ tổ chức một phiên điều trần vào tháng 12 /2022 và đề cập đến Binance là một trong những công ty mà họ muốn nghe, cùng với FTX và Alameda Research.

Dù vậy trong một tweet đã bị xóa, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cho biết công ty của ông sẽ không cử đại diện đến phiên điều trần. Thay vào đó, Binance sẽ chủ yếu bám vào lịch trình sự kiện cộng đồng công ty tham gia để trả lời câu hỏi về chủ đề này.

Sở dĩ Binance nhanh chóng bị các cơ quan quản lý tiếp cận sau “cơn ác mộng” FTX vì sàn giao dịch phần nào có tác động gián tiếp rất lớn đến sự đổ vỡ chóng vánh của FTX. Bởi lẽ mọi báo cáo “tin đồn” về lỗ hổng thâm hụt thanh khoản trên bảng cân đối kế toán do FTX và Alameda Research kiểm soát đã được đào sâu và trở nên trầm trọng hơn khi ông Changpeng Zhao tuyên bố Binance sẽ quyết định bán FTT vào ngày 07/11 sau thời gian dài đầu tư từ 2019.

Tiếp đến, Binance còn thông báo sàn giao dịch đã ký một thỏa thuận không ràng buộc để mua lại FTX với số tiền không được tiết lộ. Tuy nhiên, cuối cùng thì Binance đã hủy thương vụ nàyFTX tuyên bố phá sản cùng Sam Bankman-Fried từ chức CEO ngay sau đó. Đã có nhiều thông tin xuất hiện cho rằng trước FTX, Binance từng “huỷ kèo” với nhiều công ty crypto khác.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-18/11/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68