Binance: Từ ICO đến sàn giao dịch top đầu thế giới chỉ trong 6 tháng

1267
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 - Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Cách đây một năm, chẳng ai biết gì về Binance cả. Đó là bởi vì sàn giao dịch tiền điện tử này – hiện đang là website phổ biến thứ 376 thế giới – đến tận 6 tháng sau mới được cho ra đời.

Binance đi từ ICO đến vị thế sàn giao dịch lớn nhất nhì thế giới chỉ sau 6 tháng

Binance lúc đầu được giới thiệu như là một đợt ICO mà đã thu về đến gần 15 triệu USD vào tháng 07/2017, và nền tảng người dùng của nó khi ấy tập trung chủ yếu tại Trung Quốc.

Do đó, sàn giao dịch này ít nhiều cũng bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm sàn giao dịch Bitcoin hồi tháng 09/2017 của chính quyền Trung Quốc, vốn yêu cầu các sàn giao dịch Trung Quốc phải đóng cửa và buộc Binance ngay lập tức quay lưng lại với một lớn khách hàng trên nền tảng của mình.

Bất chấp bước lùi trên – cộng với sự cạnh tranh mạnh mẽ đến từ các sàn giao dịch lâu đời hơn trong khu vực – thế nhưng Binance vẫn vượt qua tất cả để rồi trở thành sàn giao dịch tiền thuật toán không hỗ trợ tiền mặt có lưu lượng mua bán trao đổi lớn nhất thế giới.

Tính riêng trong ngày hôm qua, Binance đã xử lí lượng thương vụ trị giá đến hơn 4,3 tỉ USD, và CEO Zhao Changpeng tiết lộ với Bloomberg rằng mỗi tuần sàn chào đón đến “vài triệu người dùng mới” mỗi tuần, buộc công ty phải đặt ra hạn mức về số lượng đăng ký mới trong khi nỗ lực để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Vào ngày 10/01, Binance mở cổng đăng ký cho người dùng mới trong có 1 giờ mà đã nhận được đến hơn 240.000 đơn xin tham gia vào nền tảng giao dịch.

“Chúng tôi cũng không ngờ lại có thể đạt tốc độ tăng trưởng như vậy.”  – Zhao chia sẻ, cho biết thêm là trong khi khách hàng điển hình của sàn là nam giới trong độ tuổi từ 25-30 với khả năng tài chính khá giả, thế nhưng trong thời gian qua sàn đã nhận được sự chú ý từ các tổ chức đầu tư.

 

Marketing giới thiệu, Lamborghini và các đợt fork Bitcoin giúp thúc đẩy nhu cầu

Một vài nhân tố có vẻ là đang đứng sau quá trình tăng trưởng và mở rộng “không thể tin nổi” của Binance.

Công ty hiện đang tích cực thực hiện chương trình giới thiệu với khách hàng mới mà sẽ chia đến 20% hoa hồng, và có người dùng thậm chí đã “đút túi” đến 76 BTC nhờ làm như vậy.

Sàn cũng sử dụng lượng tiền kiếm được thông qua ICO để tiến hành các chiến dịch quảng bá quy mô lớn, trong đó có một người dùng may mắn đã nhận được giải thưởng giveaway là một chiếc Lamborghini Huracan RWD Coupe đời 2018 mới cứng từ Binance.

Tuy nhiên, động lực tăng trưởng lớn nhất có lẽ chính là sự ủng hộ của sàn dành cho các altcoin tạo ra từ những đợt phân tách Bitcoin trong thời gian qua. Trong khi đa số các sàn giao dịch khác từ chối hỗ trợ Bitcoin Cash – đợt fork lớn nhất tách ra từ Bitcoin – Binance thậm chí còn hỗ trợ cả những đồng ít tên tuổi hơn như Bitcoin GoldBitcoin Diamond.

Bất chấp quá trình phát triển thần kỳ của sàn, Zhao cho biết công ty của mình không có ý định “ngủ quên trên chiến thắng”. Mục tiêu tiếp theo của Binance sẽ là xin được cấp giấy phép từ Cơ quan dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) để có thể chuyển hoạt động của sàn sang Tokyo – một trong những trung tâm lớn nhất của thị trường giao dịch tiền điện tử thế giới.

Theo CryptoCoinsNews


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook