logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Binance thu giữ 5,8 triệu USD tiền mã hóa của hacker Ronin

-22/04/2022

Sàn giao dịch tiền mã hóa Binance cho biết đã thu hồi được một phần số tiền mã hóa đang bị hacker Ronin tẩu tán qua nền tảng này.

Binance thu giữ 5,8 triệu USD tiền mã hóa của hacker Ronin

Chiều ngày 22/04, CEO Changpeng Zhao của sàn giao dịch tiền mã hóa Binance tuyên bố nền tảng của ông đã khôi phục thành công 5,8 triệu USD tiền mã hóa bị hacker Ronin tẩu tán qua sàn.

Vị CEO tiết lộ thêm số tiền trên đã bị rải khắp 86 tài khoản khác nhau trên Binance, song đội ngũ sàn đã có thể khoanh vùng và thu hồi tất cả. Ông Zhao cũng gián tiếp khẳng định hacker đứng sau vụ tấn công Ronin có liên hệ với Triều Tiên.

Binance trong quá khứ đã nhiều lần hỗ trợ các dự án bị tấn công và rửa tiền thông qua sàn, đóng băng các địa chỉ ví bị tình nghi và trả lại tiền cho dự án.

Trong tuyên bố đưa ra sau đó, trò chơi Play-to-Earn vận hành trên Ronin là Axie Infinity đã cảm ơn hành động của Binance, cam kết sẽ hoàn trả số tiền về Ronin khi cầu nối này trở lại hoạt động. Axie khẳng định mỗi đồng tiền được khôi phục sẽ là một chiến thắng cho cộng đồng bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công.

Như đã được Coin68 đưa tin, vào cuối tháng 3, cầu nối Ronin của Axie Infinity đã trở thành mục tiêu bị hacker nhắm đến, dẫn đến mất mát lên đến 622 triệu USD. Đây là vụ tấn công để lại thiệt hại về mặt tài sản nghiêm trọng nhất lịch sử ngành crypto.

Binance sau đó đã tích cực hỗ trợ công ty phát triển Axie là Sky Mavis khắc phục hậu quả khi tham gia vòng gọi vốn 150 triệu USD để bồi thường cho người dùng, cũng như hỗ trợ quá trình nạp/rút tiền của trò chơi trong lúc cầu nối Ronin vẫn đang được rà soát bảo mật để chờ ngày hoạt động trở lại.

Mới đây, chính quyền Mỹ đã cáo buộc nhóm hacker đứng sau vụ tấn công Ronin có liên hệ với Triều Tiên và liệt địa chỉ ví của tin tặc vào danh sách trừng phạt. Nền tảng máy trộn Tornado Cash trên Ethereum sau đó cũng đã chặn địa chỉ ví của hacker để buộc chúng ngừng quá trình rửa tiền, song đây chỉ là nước đi “có lệ” nhằm đảm bảo tuân thủ pháp luật quốc tế khi hacker đơn giản chỉ cần chuyển tiền sang một ví mới là lại có thể kết nối đến Tornado Cash và xóa dấu vết dòng tiền.

Tính đến tối ngày 22/04, 3 tuần sau khi vụ tấn công bị phát hiện, ví của hacker vẫn đang nắm giữ hơn một nửa số tiền bị lấy cắp – cụ thể là còn 94.821 ETH, trị giá hơn 285 triệu USD. Song, chúng vẫn đang không ngừng rửa tiền đều đặn qua Tornado Cash bằng cách di chuyển tiền từ ví này sang các địa chỉ trung gian rồi đưa lên máy trộn.

Địa chỉ ví 0x098B716B8Aaf21512996dC57EB0615e2383E2f96 của hacker Ronin vào tối ngày 22/04/2022. Nguồn: Etherscan

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-22/04/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0