logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Binance sẽ không chia sẻ lợi nhuận với nhà đầu tư BNB để tránh bị gọi là “chứng khoán”

Song Song -06/03/2019

Giám đốc Điều hành Changpeng Zhao của sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã khẳng định sẽ không chia sẻ lợi nhuận công ty cho nhà đầu tư BNB để tránh việc token này bị gọi là chứng khoán.

Binance sẽ không chia sẻ lợi nhuận với nhà đầu tư BNB để tránh bị gọi là “chứng khoán”
Binance sẽ không chia sẻ lợi nhuận với nhà đầu tư BNB để tránh bị gọi là “chứng khoán”

Đó chính là tuyên bố của CEO Changpeng Zhao của sàn giao dịch Binance, người vừa có một phiên hỏi đáp trực tiếp với người dùng vào hôm 05/03.

Cụ thể, khi được hỏi về việc liệu sàn giao dịch, vốn đã đạt được rất nhiều thành công so với quãng thời gian tồn tại ngắn ngủi của mình, có đang cân nhắc sẻ chia một phần lợi nhuận về cho nhà đầu tư vào token Binance Coin (BNB), ông Zhao cho rằng đấy sẽ là một quyết định “lợi bất cập hại”. Ông bình luận:

“Tất nhiên là không rồi, bởi khi ấy BNB sẽ biến thành chứng khoán, và các bạn sẽ không muốn điều đó xảy ra đâu.”

Cùng với Binance, BNB trong thời gian qua đã gia tăng giá trị một cách nhanh chóng – trở thành đồng tiền điện tử có vốn hoá thị trường lớn thứ 8 trên CoinMarketCap – một phần là nhờ sự mở rộng công dụng của đồng token này. Từ một coin sàn được dùng với mục đích giảm phí giao dịch, BNB giờ đây đã trở thành “huyết mạch” của hệ sinh thái BNB, và giờ mỗi khi Binance có dự án mới gì thì chắc chắn BNB sẽ được tích hợp vào đó.

Chưa hết, Binance Coin cũng tránh được việc bị xem là chứng khoán tại các quốc gia có pháp luật tài chính khắt khe như là Mỹ – nơi chủ đề này đã trở thành một trong những rào cản lớn ngăn cản việc hợp pháp hoá lĩnh vực tiền điện tử.

Như Coin68 đã đưa tin, tranh cãi đến lúc này vẫn đang diễn ra xung quanh bản chất chứng khoán của đồng XRPmối quan hệ của nó với công ty Ripple.

Theo Bitcoinist

Binance Coin là gì?
Binance Coin (BNB) là một đồng tiền kỹ thuật số phát triển trên nền tảng blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC20. BNB được phát hành bởi Binance – một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, với mục đích duy trì và phát triển hệ thống của Binance. BNB được sử dụng để giao dịch với các đồng coin khác trên sàn Binance cùng với BTC, ETH và USDT.

Song Song

-06/03/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68