logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
ads

Tin đồn: Binance đang kêu gọi các dự án tiền số chuyển sang Blockchain của mình, cạnh tranh “sòng phẳng” với Ethereum?

Song Song -18/04/2019

Sự trỗi dậy nhanh chóng của Binance đã khiến các sàn giao dịch khác phải “hít khói” và giờ nền tảng này đang chuyển sang một mục tiêu mới còn lớn hơn cả – đó là “soán ngôi” một trong những mạng lưới tiền điện tử hàng đầu hiện nay, Ethereum (ETH).

Tin đồn: Binance đang kêu gọi các dự án tiền số chuyển sang Blockchain của mình, cạnh tranh “sòng phẳng” với Ethereum?
Tin đồn: Binance đang kêu gọi các dự án tiền số chuyển sang Blockchain của mình, cạnh tranh “sòng phẳng” với Ethereum?

Những nguồn tin trong cuộc đã tiết lộ cho trang tin tức TheBlock rằng Binance hiện đang cố lôi kéo các dự án phát triển trên Ethereum chuyển sang Blockchain riêng của Binance, mang tên Binance Chain. Binance Chain chính là cốt lõi trong tầm nhìn trở thành sàn giao dịch phi tập trung (DEX) của Binance. Các nguồn tin thậm chí còn khẳng định Binance lấy cam kết niêm yết coin để hấp dẫn các dự án đến với mình.

CEO Changpeng Zhao quả thật là người đã và đang xây dựng nên một “đế chế” của lĩnh vực tiền điện tử, xử lí hàng trăm triệu USD giao dịch mỗi ngày. Đế chế này, tuy chỉ mới được tạo lập từ năm 2017, song đến nay phải nói là đã vươn đến mọi ngóc ngách của thị trường crypto.

Hồi đầu tuần này, mức độ ảnh hưởng của Binance đã được thể hiện thấy rõ khi sàn thông báo huỷ niêm yết Bitcoin SV (BSV) sau khi nhà sáng lập altcoin này là Craig Wright liên tiếp có những hành vi không phù hợp trước cáo buộc ông này là kẻ lừa đảo, tự nhận mình là Satoshi Nakamoto mà không có bằng chứng. Theo sau tuyên bố đó, một lượng lớn các công ty tiền điện tử khác đã nhanh chóng tiếp bước Binance, gồm ShapeShift, ví Blockchain và mới nhất là sàn Kraken.

Sức ảnh hưởng này chắc chắn sẽ có tác động lên các dự án tiền số. Thật vậy, hiện giờ chẳng khó gì để đi tìm một dự án nào mà lại không muốn đưa coin của mình lên trên sàn Binance “danh giá”.

Một người phát ngôn của Paxos, công ty phát hành stablecoin PAX, từng phát biểu: “Với kích thước và khối lượng giao dịch của Binance hiện giờ thì dễ dàng có thể thấy đây là một sàn giao dịch rất có tiếng nói và sẽ rất tốt cho PAX nếu được niêm yết lên đây.”

Trưởng bộ phận vận động niêm yết cho Decred là JZ Zeppettini cũng phải thừa nhận: “Việc được niêm yết trên Binance là tối quan trọng bởi đây vừa là một trung tâm thanh khoản lớn, vừa là sàn giao dịch được phần lớn trader ưa chuộng lúc bây giờ.”

Giờ thì có vẻ Binance sẽ cố sử dụng sức ảnh hưởng đó để thuyết phục các dự án chuyển sang Blockchain của mình. Theo tiết lộ từ một dự án, nhân viên của Binance còn hứa là sẽ chào mời các điều kiện ưu đãi nếu họ quyết định chuyển sàn Binance Chain.

“Có thể nói là những dự án nào mà chuyển một lượng % nhất định từ Ethereum sang Binance Chain sẽ nhận được ưu đãi đặc biệt – còn ai nói không thì sẽ bị huỷ niêm yết nếu khối lượng thấp hơn 1 triệu USD/ngày.”

TheBlock đã gửi email xin bình luận từ Binance trước thông tin này, song đến nay vẫn chưa nhận được hồi âm.

Thật sự mà nói thì trong lĩnh vực tài chính truyền thống, không có gì là lạ khi sàn giao dịch cố tạo các đặc quyền để lôi kéo các công ty lên sàn mình.

Mặc dù vậy, những tiết lộ trên đây đã giúp hé lộ phần nào tham vọng dài hạn sắp tới của Binance, sau khi đã hoàn tất sàn DEX.

“Binance đang cố đưa tất cả mọi thứ lên Blockchain của mình,” quản lý một công ty tiền điện tử lớn bình luận, đồng thời xin được giấu kín danh tính.

“Để có thể biến Binance Chain thành một mạng lưới phi tập trung thật sự thì họ phải lôi kéo được tất cả mọi người lên đó. Thú vị thay, Binance lúc đầu đã xây dựng toàn bộ doanh nghiệp của mình xoay quanh Ethereum. Binance sẽ là gì nếu không có Ethereum cơ chứ?”

Theo TheBlock

Song Song

-18/04/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68