logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Bị cáo buộc lạm quyền, CoinMarketCap cho người dùng vote coin lên trang web

Phong -14/09/2018

Trang web theo dõi tiền điện tử Coinmarketcap dường như đang cân nhắc ý tưởng cho phép người dùng bỏ phiếu cho những đồng coin mà họ muốn theo dõi.

Bị cáo buộc lạm quyền, CoinMarketCap cho người dùng vote coin lên trang web
Bị cáo buộc lạm quyền, CoinMarketCap cho người dùng vote coin lên trang web

Người dùng có thể tác động đến kết quả

Trong một cuộc khảo sát trên Twitter vào ngày 12 tháng 9, trang web này đã tham khảo ý kiến những người theo dõi rằng liệu họ có quan tâm đến việc tác động đến các quyết định niêm yết coin lên trang web này trong tương lai hay không.

Kết quả bình chọn của CoinMarketCap
Kết quả bình chọn của CoinMarketCap

Vào thời điểm hiện tại, 60% trong số hơn 5500 người tham dự đã đồng ý với lời đề nghị của trang web, với 30% tuyên bố họ không quan tâm đến việc đó. Chỉ 10% nói rằng họ phản đối.
Coinmarketcap đang có những bước đi thăm dò khi ngành công nghiệp tiền điện tử tiếp tục mở rộng mặc cho xu hướng downtrend kéo dài  trong cả năm nay. Trang web hiện đang theo dõi 1944 đồng coin và token.

Nhà phát triển BTCC: “Trang web này đang lợi dụng lòng tin”

Việc chọn tài sản nào để đưa lên tham chiếu không phải lúc nào cũng là một quá trình đơn giản cho các doanh nghiệp tiền điện tử.
Như Coin68 đã có bài viết, một scandal liên quan đến việc nền tảng giao dịch Binance đã vấp phải những  cáo buộc về phí niêm yết trên trời và không tuân thủ các nguyên tắc phân cấp mà các giám đốc điều hành tuyên bố làm theo.
Theo nhà phát triển của một dự án, sàn giao dịch lớn nhất thế giới này đã yêu cầu anh trả 400 BTC, vào thời điểm đó trị giá đến 2,6 triệu USD, để đưa đồng coins của dự án lên sàn, điều mà Binance đã phủ nhận sau đó.
Coinmarketcap cũng đã từng gây ra nhiều tranh cãi, khi loại bỏ các tham chiếu giá từ Hàn Quốc khỏi dữ liệu giá của họ với tuyên bố rằng biến động quá mức tại các thị trường địa phương đã ảnh hưởng lớn đến giá trị thực được tính toán.
Đáp lại cuộc khảo sát, nhà phát triển của Bitcoin Core BTCC Clashicly nói rằng cải cách là rất cần thiết để ngăn chặn việc “lạm dụng” thông qua các quyết định niêm yết.

“Nếu họ không thay đổi quy trình hoặc hành vi của họ thì họ nên chia tách ra đi. Tuy nhiên, điều đó không giải quyết được vị trí thống trị của họ trong hệ sinh thái này, ” ông nói trong các bình luận riêng.

Họ đang lạm dụng lòng tin mà hàng triệu người đặt vào họ. CoinMarketCap nên cảm thấy có trách nhiệm khi giới thiệu một đống rác trong hệ sinh thái, những thứ đã thổi bay hàng triệu đô.
Thiệt hại cho các nhà đầu tư của một số tài sản gắn liền với các tổ chức phát hành đáng ngờ đã được giảm thiểu đáng kể.

“Phần lớn những hoạt động list coin đã lạc lối khỏi tinh thần của tiền điện tử và dẫn đến những hậu quả tai hại,” Clashicly nói thêm.

[Điều này] sẽ dẫn đến sự chậm trễ của việc ứng dụng hàng loạt. Thế giới không cần đến 2000 đồng tiền điện tử.

Theo Bitcoinist
Biên soạn bởi Coin68

Phong

-14/09/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68