logo
  • Tin tức
  • Coin68 TV
  • Kiến Thức
  • Campaign
  • Góc nhìn
  • Coin68 TV
  • Campaign
  • Góc nhìn

Bằng sáng chế của IBM: “Công nghệ Blockchain sẽ hỗ trợ các nghiên cứu khoa học”

Nguyên Hồ-12/11/2018

Một bằng sáng chế vừa được công bố hôm thứ Năm khẳng định quá trình thực hiện các nghiên cứu khoa học có thể hưởng lợi từ công nghệ Blockchain.

Bằng sáng chế của IBM: Công nghệ Blockchain sẽ hỗ trợ các nghiên cứu khoa học
Bằng sáng chế của IBM: Công nghệ Blockchain sẽ hỗ trợ các nghiên cứu khoa học

Dẫn đầu bởi Watson Research Center của IBM, bằng sáng chế này giới thiệu về một viễn cảnh hợp tác chủ động, khi mà các nhà nghiên cứu có thể theo dõi hoạt động nghiên cứu của họ từ xa. Đây là một ứng dụng khác không liên quan đến tài chính của công nghệ sổ cái phân tán, công nghệ mà IBM đang là người dẫn đầu trong suốt các tháng vừa qua.

Công bố lần này có thể được coi là một phần mềm hợp tác Changelog, nhưng là cho ngành khoa học. Hoặc theo trích dẫn từ tuyên bố, thì đây có thể là một bước đi “giảm thiểu đi sự lộn xộn của các phòng nghiên cứu khoa học.”

Theo như tài liệu công bố:

“Hệ thống Blockchain có thể tạo ra một mạng lưới cho các dự án nghiên cứu, nơi mà Blockchain bao gồm các dữ liệu nghiên cứu trong block đầu tiên và dữ liệu phân tích ở block thứ hai với vai trò ghi nhận lại những phân tích được thực hiện với các dữ liệu nghiên cứu. Block tóm tắt và correction block có thể sẽ được thêm vào hệ thống với vai trò là các phân tích sau khi có kết quả nghiên cứu.”

Ứng dụng này, với tên gọi Blockchain for Open Scientific Research, được công bố lần đầu với Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ vào tháng 12 năm 2017. Các nhà nghiên cứu của IBM Jae-wook Ahn, Maria Chang, Patrick Watson và Ravindranath Kokku được công nhận là những người phát minh ra bằng sáng chế này.

Theo như tài liệu của bằng sáng chế, hiện tại, có những ứng dụng cho phép chia sẻ thông tin về nghiên cứu khoa học cho thấy sự minh bạch của nguồn dữ liệu cũng như là các bước phân tích. Nhưng những nền tảng đó thiếu đi sự quản lí cần thiết và các thủ thuật để có thể thiết lập được độ tin cậy cho các dữ liệu, vì có rất ít lựa chọn để đảm bảo rằng các thông tin dữ liệu sẽ không bị thay đổi.”

IBM không phải là đơn vị duy nhất ứng dụng công nghệ sổ cái phân tán vào các mục đích khoa học. Một viện nghiên cứu ở Berlin, Blockchain for Science, cũng đã tổ chức sự kiện quốc tế đầu tiên vào đầu tuần này.

Bằng sáng chế liên quan đến Blockchain này là một trong số rất nhiều các Big Blue. Theo như dữ liệu được công bố trong tháng 9, IBM giờ chỉ đứng sau gã khổng lồ Internet Trung Quốc Alibaba về số lượng bằng sáng chế liên quan đến công nghệ Blockchain. Hiện 89 bằng sáng chế đã được công bố tính đến thời điểm của bài báo.

Theo Coindesk

Nguyên Hồ

-12/11/2018
Bình luận (0)
Đăng kýhoặcđăng nhậpđể bình luận

Có thể bạn quan tâm

Tin xem nhiều

Tác giả nổi bật

Xem thêm
author