logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Bản ghi chú “Những điều Sam lo lắng" của Caroline Ellison có thể được công tố sử dụng tại phiên xét xử

-16/08/2023

Bên công tố dự định sử dụng các bản ghi chú cá nhân của Caroline Ellison để làm bằng chứng chống lại Sam Bankman-Fried tại phiên xét xử hình sự sắp tới. 

Bản ghi chú “Những điều Sam lo lắng" của Caroline Ellison có thể được công tố sử dụng tại phiên xét xử

Theo hồ sơ nộp ngày 14/08, các công tố viên Bộ Tư Pháp cho biết họ sẽ đưa ra loạt các tài liệu cá nhân được cung cấp bởi cựu CEO quỹ Alameda Research, Caroline Ellison, trong đó bao gồm một ghi chú có tiêu đề “Things Sam is Freaking Out About” (tạm dịch “Những điều Sam đang lo lắng").


Chi tiết về tài liệu cá nhân của Ellison sẽ được công tố sử dụng

Phía công tố mô tả đây là ghi chú tóm tắt cuộc trò chuyện giữa Bankman-Fried và Ellison về các mối bận tâm như hoạt động kinh doanh, việc gây quỹ, các trở ngại giao dịch của Alameda và hình ảnh của hai công ty trước báo chí. 

Ngoài ra, kho bằng chứng còn bao gồm một đoạn ghi lại cuộc họp giữa FTX và Alameda ngay trước 2 ngày chính thức nộp đơn phá sản. Trong cuộc họp, một người đã hỏi Ellison về việc có ai khác biết về khoản thâm hụt tiền trong quỹ khách hàng của FTX, thì cô đã trả lời đại loại rằng mình “đã nói về điều này với Sam, Nishad và Gary trước đây”.

Gary Wang là người đồng sáng lập FTX, còn Nishad Singh là giám đốc kỹ thuật của sàn giao dịch. Cả hai đã nhận tội gian lận và đang hợp tác khai báo với bên công tố.

Cô Ellison cũng xác nhận trong cuộc họp rằng Bankman-Fried chính là người chỉ đạo sử dụng tiền gửi của khách hàng FTX.

Phía công tố lưu ý rằng các tài liệu này không được cấu thành tin đồn vì đây đều là những ghi chú mà Ellison dùng để ghi nhớ thông tin vai trò của mình trong chuỗi âm mưu.

Đáp lại, các luật sư của Bankman-Fried cho biết sẽ không chấp nhận bất kỳ bằng chứng nào được thu thập sau ngày 1/7, theo phản hồi kiến nghị gửi vào 14/08.  Các luật sư lập luận rằng phía công tố viên đã không cung cấp các dữ liệu một cách kịp thời, khiến bên bão lãnh không thể chuẩn bị đầy đủ cho phiên toà. 

Trong khi đó, Bankman-Fried mới đây đã bị toà án thu hồi quyền bảo lãnh vì liên tục vi phạm quy định tại ngoại, trong đó nhiều lần cố tác động lên nhân chứng. Hiện anh đang bị tạm giam tại Trung tâm giam giữ Metropolitan, Brooklyn và chờ đến phiên xét xử vào 2/10. 

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-16/08/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0