logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Sam Bankman-Fried bị cấm phát ngôn sau khi tiết lộ tài liệu riêng tư của Caroline Ellison 

-25/07/2023

Cựu CEO FTX đã bị cấm phát ngôn trước truyền thông sau cáo buộc làm rỏ rỉ tài liệu riêng tư của Caroline Ellison, nhằm nỗ lực ngăn cản cô gây bất lợi cho mình trước các phiên đối chất. 

Sam Bankman-Fried bị cấm phát ngôn sau khi tiết lộ tài liệu riêng tư của Caroline Ellison 

Diễn biến lệnh cấm phát ngôn công khai đối với Sam Bankman-Fried

Theo hồ sơ toà án, Sam Bankman-Fried vào tuần trước đã gửi đến tờ New York Times một số tài liệu riêng tư, cụ thể là nhật ký của cựu Giám đốc Alameda Research, Caroline Ellison để tác động lên chiều hướng dư luận, giúp ông giữ được lợi thế cho các phiên đối chất sắp tới. 

Song, hành động của Sam bị Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) chỉ trích là đang "cố cản trở" một môi trường pháp lý công bằng, cho rằng: 

“Các tài liệu/tuyên bố này bao gồm danh tính, lời khai hay độ tin cậy của các nhân chứng tương lai mà chưa được chấp nhận tại phiên tòa, gây ảnh hưởng đến giá trị dư luận của vụ việc”

Phía công tố tiếp tục: 

“Luật sư và bị cáo sẽ bị cấm phát ngôn công khai hoặc thảo luận với các phương tiện truyền thông về bất kỳ điều gì mà có thể cản trở một phiên xét xử công bằng.”

Đáp lại, luật sư bào chữa Mark Cohen cho rằng lệnh cấm của bên công tố là vô căn cứ và SBF không có ác ý đằng sau hành động của mình, ông lập luận:

“SBF không vi phạm lệnh bảo vệ trong trường hợp này, anh ta cũng không vi phạm các điều kiện tại ngoại, cũng như không vi phạm bất kỳ luật hay quy tắc nào.”

Các luật sư kết luận rằng SBF sẽ đồng ý với lệnh cấm phát ngôn nếu tòa án ra phán quyết và họ sẽ không đưa ra bất kỳ tuyên bố công khai nào liên quan đến vụ việc.

Tóm tắt một số ý chính trong nhật ký Ellison mà Sam tiết lộ cho báo chí

 • Sam Bankman-Fried và Caroline Ellison từng có mối quan hệ tình cảm với nhau, tuy nhiên Sam không đánh giá cao khả năng lãnh đạo và làm việc của Ellison, điều khiến cô nản chí và cảm thấy như bị bỏ mặc. 

 • Việc điều hành Alameda Research khiến cô choáng ngợp và kiệt sức, cô bày tỏ rằng “cảm thấy không vui vẻ" với công việc hiện tại. 

 • Tháng 4/2022, hai người chia tay và Ellison bắt đầu không còn động lực đối với Alameda. 

 • Mùa thu 2022, Sam Bankman-Fried có dự định đóng cửa Alameda vì không nhìn thấy tiềm năng phát triển, do đó ông đã chuyển 400 triệu USD sang Modulo Capital nhằm gầy dựng lại một quỹ khác.

Nhìn chung, toàn bộ tài liệu Sam gửi đến truyền thông nhằm để chỉ ra việc cô Ellison đã luôn “chểnh mảng” với công việc lãnh đạo Alameda, gián tiếp làm "giảm trọng lực" lời khai của cô trong tương lai. 

Tại phiên toà tháng 12 năm ngoái, Ellison đã thừa nhận mọi tội lỗi, cho biết cô nhận thức được các hành động của FTX/Alameda là sai. Hiện cô đang thành tâm hợp tác với bên công tố viên để hoàn tất quá trình tố tụng. 

Đây không phải lần đầu Sam Bankman-Fried can thiệp đến các nhân chứng 

Điều đáng nói là, đây không phải lần đầu Sam Bankman-Fried cố tình can thiệp nhân chứng để tác động lên lời khai. Hồi tháng 2, vị cựu CEO đã bị phát hiện liên hệ với nhân chứng quan trọng thông qua ứng dụng nhắn tin bảo mật Signal, đồng thời sử dụng mạng VNP trong thời gian quản chế. Từ đó ông đã bị toà án cấm sử dụng điện thoại thông minh và chỉ được truy cập đến một vài trang web nhất định. Và giờ đây vị CEO cũng bị chặn luôn việc phát ngôn công khai dưới mọi hình thức. 

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

-25/07/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0